หน้ารวมกระทู้ > การคิดค่าล่วงเวลา

การคิดค่าล่วงเวลา


พนักงานที่ได้รับเงินสวัสดิการพิเศษทุกเดือน  เช่น  ค่าตำแหน่ง  ค่าครองชีพ   บริษัทฯ  ต้องนำมาคำนวณเป็นค่าล่วงเวลาด้วยหรือไม่   แต่มีกฎในการลาว่า  ถ้าพนักงานไม่สามารถปฏิบัติได้ตามกฎจะถือว่า ขาดงานและถูกหักค่าแรง,ค่าตำแหน่งและค่าครองชีพด้วย

จึงไม่เข้าใจว่าจะต้องนำเอา  ค่าครองชีพหรือค่าตำแหน่งมาคิดค่าล่วงเวลาอีกหรือไม่และต้องหักส่งประกันสังคมด้วยหรือไม่



ผู้ตั้งกระทู้ คนสับสน :: วันที่ลงประกาศ 2008-12-10 14:17:44


[1]

ความเห็นที่ 1 (2948756)

เอาทีละประเด็น

1. ค่าตำแหน่ง ค่าครองชีพ ฯลฯ ไม่ต้องนำมาคำนวณเป็นค่าล่วงเวลา เพราะโดยทั่วไปเงินส่วนนี้จะคงตัวตลอด ถ้าไม่มีการกำหนดเป็นอย่างอื่น ที่เอามาคำนวณค่าล่วงเวลา เอาส่วนของเงินเดือนมาคิดเท่านั้น

2. เรื่องกฎการลาก็เป็นคนละประเด็น ไม่ต้องเอามาคิดแบบเดียวกัน

3. ค่าตำแหน่ง ค่าครองชีพ ไม่ต้องหักส่งประกันสังคม ที่ส่งประกันสังคม คิดจากเงินเดือนเท่านั้น จึงจะเห็นได้ว่า บางองค์กร กำหนดให้เงินเดือนต่ำๆเอาไว้ แล้วไปให้เป็นค่ำตำแหน่งแทน เลี่ยงคำว่าเงินเดือน เพื่อว่าจะได้นำส่งประกันสังคมน้อยลงกว่าความเป็นจริง

ผู้แสดงความคิดเห็น Espresso_29@H (espresso_29-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2008-12-11 16:33:01


ความเห็นที่ 2 (2948895)

เงินใดจะต้องนำมาคำนวณค่าล่วงเวลาหรือไม่ ขึ้นอยู่กับว่าเงินนั้นเป็นค่าจ้างหรือไม่ ?

เงินใดจะเป็นค่าจ้างมีหลักพิจารณา คือ จ่ายเพื่อตอบแทนการทำงานในเวลาทำงานปกติหรือไม่ ?

ผู้แสดงความคิดเห็น webmaster วันที่ตอบ 2008-12-11 22:34:55


ความเห็นที่ 3 (2975239)

บริษัทบังคับให้เข้างาน 8 โ มงปกติงาน 8.30 น.เลิกงาน 17.30 น. ถ้าไม่เข้า8.00น. ก็เป็นแกะดำ เเย่มากๆๆ สามารถฟ้องกรมแรงงานได้หรือเปล่าให้พนักงานมาบริษัทในวันอาทิตย์เดือนละครั้งไม่จ่ายค่าแรงด้วย

ผู้แสดงความคิดเห็น toon วันที่ตอบ 2009-02-21 21:24:04


ความเห็นที่ 4 (3157781)

อยากทราบว่ากรณีพนักงานลาคลอดครบ 3 เดือนแล้ว แต่มาทำงานระหว่างเดือน คือทำงานไม่เต็มเดือน และพนักงานทำ OT ด้วย จะคิด OT อย่างไร สมมุติพนักงานเงินเดือน 8,000 บาท ในเดือนนั้นมาทำงาน 7 วัน ทำ OT  4 ชม.

จ่ายค่าลาคลอด  4000  บาท (ไม่ได้เหมาจ่าย)

ค่าแรง 8,000/30 = 266.67 บาท/วัน  ทำงาน 7 วัน  266.67*7 = 1866.69 ปัดเป็น 1,867 บาท

รวมเงินเดือน 4,000+1867 = 5,867 บาท

OT = 5,867/25/8*1.5*4 = 176.01 บาท (การคิดค่าล่วงเวลาของบริษัทหาร 25 ค่ะ)

การคิดค่าล่วงเวลาแบบนี้ถูกต้องหรือเปล่าคะ ถ้าไม่ถูกต้องมีวิธีการคิดอย่างไร

 

ผู้แสดงความคิดเห็น joom (yupa-dot-ckt-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-02-25 16:51:35



[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล
รหัสป้องกันสแปม *CAPTCHA Image





Copyright © 2010 All Rights Reserved.