ลาออกโดยไม่ยื่นใบลาเลยได้เงินไม่ครบ


ผมลาออกโดยไม่ยื่นใบลาทำงานวันสุดท้ายวันที่11มิ.ย. ตอนเช้าโทรแจ้งและไม่ไปทำงานอีกเลย(ทนความเคี่ยวของเจ้าของไม่ไหว) แบบนี้ตอนสิ้นเดือนผมควรได้รับค่าจ้างถึงวันที่11หรือไม่ แต่พอสิ้นเดือนผมกลับได้รับเงินแค่ประมาณ5วันเองเลยได้เงินไม่ครบ จะทำอย่างไรดีครับ และผมสามารถขอเงินประกันสังคมกรณีว่างงานได้หรือไม่


ผู้ตั้งกระทู้ k :: วันที่ลงประกาศ 2008-07-02 18:02:23


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2869361)

ขอตอบ:
1.
นายจ้างไม่มีสิทธิหักเงินค่าจ้าง - ทำงาน 11 วันควรได้ค่าจ้าง (เงินเดือนตามนั้น) ยกเว้น ลูกจ้างรายวัน ไม่นับวันหยุดประจำสัปดาห์ ที่ได้รับ 5 วัน ควรสอบถามไปว่าหักอะไรบ้าง เช่นอาจเป็นวันที่เราลากิจ ขาดงานหรืออื่นๆ (ถามทนายคงตอบไม่ได้หรอก... ต้องถามที่ต้นเรื่องก่อนถึงจะรู้ปัญหาที่แท้จริง)

2.เงินประกันสังคม...ว่างงานขอได้ครับ โทร 1506 ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่คุณเป็นสมาชิก (ลูกจ้าง) อย่างน้อยก็ต้อง 6 เดือนครับ และลาออกได้ 30%ของค่าจ้าง เพียง 3 เดือน

หมายเหตุ: (ข้อคิดเตือนใจ)
นี่ล่ะครับ ผลของการ "ไปไม่ลา มาไม่ไหว้" หรือกฎแห่งกรรมขั้นพื้นฐาน (ทำอะไรย่อมได้อย่างนั้น) หากพบปัญหา ต้องกล้าเผชิญ หาเหตุให้เจอแล้วค่อยแก้.... ที่ว่านายจ้างเคี่ยวน่ะ พิจารณาตัวเองบ้างหรือยัง ว่าเราทำดีที่สุดแล้วหรือ???? หากมั่นใจว่าทำดีแล้ว ทำไมนายจ้างถึงยังไม่ดี....อีกเล่า ที่สุดแล้วดีชั่วอยู่ที่ตัวเรา ตัวเขาสมมุติ (ทึกทักเอาเอง) แล้วปัญหาก็เกิดขึ้นด้วยเพราะ ผลลัพธ์ไม่ตรงกับความคาดหวัง!!!!

ขอชมว่าคุณใจกล้าดีที่ ตัดสินใจออกจากงาน ขณะที่ยังไม่ได้งาน (กล้าตกงาน)  เพราะหากนายจ้างไม่ดี ทำงานด้วย เสียสุขภาพจิต ชีวิตไม่เจริญ  แต่.... หากกล้ากว่านี้ (กล้าให้ถูกวิธี) สิ่งดีๆ จะวิ่งเข้ามาหาคุณอย่างมากมาย ..... ผมเชื่อว่าในความไม่ดี (เคี่ยว) ของนายจ้างที่คุณพบต้องมีความดีอยู่บ้าง จงเรียนรู้และใช้ประโยชน์จากสิ่งนั้นซิครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น HR Lawman วันที่ตอบ 2008-07-03 08:33:36[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.