ตกลงว่าผ่านทดลองงานจะปรับค่าจ้าง


ผมทำงานกับบริษัทฯ มา 120 กว่าวันแล้ว ตอนตกลงรับเข้าทำงาน บริษัทฯ ต่อรองเงินเดือน และตกลงว่าจะปรับเงินเดือนให้หลังผ่านทดลองงาน แต่พอถึงช่วงประเมินผลทดลองงาน ก็ไม่ประเมินจนผ่านเลย 120 วันไปแล้ว ขอถามดังนี้ครับ

1) ผมผ่านทดลองงานแล้วหรือยัง

2) ผมจะขอรับเงินที่ตกลงว่าจะปรับให้ผมได้อย่างไร

3) หากผมหางานใหม่แล้ว ร้องขอให้บริษัทฯ จ่ายเงินส่วนที่ปรับให้ตั้งแต่วันที่ทำงานครบ 120 วัน พร้อมดอกเบี้ย จะได้หรือไม่ (ผมมีบันทึกเป็นลายลักษณ์อักษรด้านหลังใบสมัครงานว่าจะปรับค่าจ้างให้ หลังผ่านทดลองงาน)

เคยพบปัญหาแบบนี้บ่อยๆ ว่านายจ้างไม่ปฏิบัติตามที่ตกลงกันไว้ แต่คราวนี้มาเจอด้วยตัวเอง ขอบคุณมากครับผู้ตั้งกระทู้ พนักงานใหม่ (sukjirat_kaewphunperk-at-yahoo-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2008-06-18 11:57:57


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2862011)
1.การจะผ่านการทดลองงานหรือไม่นายจ้างเป็นผู้ประเมิณซึ่งในกรณีดังกล่าวเมื่อครบกำหนดเวลาประเมิณผลงานนายจ้างก็ยังไม่ประเมิณกลับให้ลูกจ้างทำงานต่อไปถือได้ว่านายจ้างให้ประเมิณให้ผ่านการทดลองงานโดยปริยาย 2.เมื่อมีข้อตกลงไว้เป็นลายลักษณ์อักษรว่าเมื่อครบกำหนดทดลองงานแล้วจะปรับค่าจ้างให้คู่สัญญาก็ต้องปฏิบัติตามสัญญาครับ คุณสามารขอรับเงินที่ตกลงกันได้ 3.การกระทำดังกล่าวของนายจ้างที่ไม่จ่ายค่าจ้างให้แก่ลูกจ้างเป็นการตอบแทนที่ลูกจ้างรับทำงานให้ถือว่านายจ้างทำผิดสัญญาและผิดนัดสามารถขอให้นายจ้างชำระเงินค่าจ้างพร้อมดอกเบี้ยนับแต่วันผิดนัดได้
ผู้แสดงความคิดเห็น ฐปกรณ์ วันที่ตอบ 2008-06-18 16:36:24[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.