ReadyPlanet.com


หมดสัญญาฝึกงานในต่างประเทศแต่ผู้บริหารให้อยู่ต่อ


ผมมาฝึกงานที่ประเทศญี่ปุ่น โดยมาเป็นหัวหน้าผู้ดูแลพนักงานที่มาฝึกอบรมคนอื่นๆด้วย เนื้อหาสัญญาคล้ายกับพนักงานที่มาฝึกงาน 1 ปี แต่ผมมาในสัญญา 6 เดือน ตอนนี้เข้าสู่เดือนที่ 8 แล้ว แต่ยังไม่ได้กลับ ตัวผมเองอยากกลับแล้ว แต่ติดปัญหาที่หัวหน้าคนใหม่ ยังไม้ได้มีมาเปลี่ยน กล่าวคือ ที่ที่จะมาเปลี่ยนวีซ่าไม่ผ่าน ส่วนคนใหม่อีกกำลังยืนขอวีซ่า ผมยืนยันกับบริษัทว่าผมอยากกลับ แต่ผู้บริหารชาวญี่ปุ่นที่ประเทศไทย พูดทำนองว่า ไม่อยากทำงานก็ให้ออกไป ผมควรทำอย่างไรดีผู้ตั้งกระทู้ home sick :: วันที่ลงประกาศ 2008-07-12 10:47:07


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2875095)

นายจ้างผิดสัญญา หากแจ้งต่อกรมจัดหางาน นายจ้างอาจต้องรับผิด

ผู้แสดงความคิดเห็น webmaster วันที่ตอบ 2008-07-13 21:58:52


ความคิดเห็นที่ 2 (2875160)

ที่ webmaster แสดงความคิดเห็นแล้วใช้คำว่า "อาจ" แสดงว่ายังไม่แน่ใจใช่ไหมครับ ว่า "นายจ้างต้องรับผิดชอบ" ในระเบียบข้อตกลงของบริษัทมีข้อหนึ่งที่ว่า บริษัทสามารถโยกย้ายพนักงานไปทำงานในส่วนงานอื่นที่อยู่ในกลุ่มงานของบริษัท ส่วนตัวผมอายุค่อนข้างเยอะแล้ว ถ้าออกงานแล้วฟ้องบริษัทยังไม่แน่ใจเลยว่าจะหางานใหม่ได้ไหม ถ้าหากแจ้งจัดหางาน แล้วให้เค้าแจ้งต่อบริษัทให้รีบส่งตัวกลับจะพอเป็นไปได้ไหมครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น home sick วันที่ตอบ 2008-07-14 05:58:02


ความคิดเห็นที่ 3 (2875289)

ขอเสริม:

ตอบคำถาม
- คุณควรอดทนทำงานไปก่อนจนกว่าจะมีคนมาทำงานนี้แทนคุณ....

พูดกันตรงๆ นะครับ การที่คุณได้รับการคัดเลือก (หรืออนุมัติ) ให้มาทำงานต่างประเทศนี้ ในทางการบริหาร ต้องจัดว่าคุณเป็นคนแถวหน้า คือพนักงานดีเด่นแล้ว...

ลองคิดูดูซิครับว่า หากคุณรักและทุ่มเทใจให้ใครแล้ว หากเขาคนนั้นไม่ได้ตอบแทนเช่นเดียวกับที่คุณทำหรือรู้สึกกับเขา คุณจะเสียใจมั้ย...การที่บริษัท / นายยุ่นคุณพูดเช่นนั้นก็เข้าใจได้ไม่ยาก ที่เขาจะเสียความรู้สึก....(อย่างมาก - อะไรวะ!!! นึกว่าเป็นคนเก่ง-คนดี ให้โอกาสถึงขั้นนี้.... บริษัทก็ใช่ว่าจะนิ่งนอนใจไม่หาคนมาแทน เพราะมันยังติดขัด อดทนอีกสักนิด เพื่อองค์กร เพื่อส่วนรวม... ทำไม่ได้เชียวหรือ....โธ่ๆๆๆๆๆ)

และนี่เป็นอีกปัญหาหนึ่งในโลกการจ้างงาน ที่ท่านผู้พิพากษาต้องทนเบื่อหน่ายเป็นอย่างมาก "ไม่ยอมผ่อนปรนกันบ้าง คิดแต่เอาชนะคะคานกัน ลูกจ้างก็จะ อ้างสิทธิ อ้างกฎหมาย (มาตรฐานขั้นต่ำ) โดยละเลย หน้าที่ ที่ควรจะคำนึงหรือถือปฏิบัติให้ครบถ้วนก่อน จนเกิดปัญหาในสังคม....

ทีพี่ทนายตอบเช่นนั้นก็นับว่ามากเกินพอแล้ว กับที่มาของคำถาม....คำว่า "อาจ" นั้น ไม่ได้หมายความว่าไม่มั่นใจ!!!!  ได้คืบจะเอาศอก?????

ผมคิดว่ามนุษย์ต่างกับสัตว์ตรงที่  "รู้จักเสียสละ และมีความกตัญญู"

ผู้แสดงความคิดเห็น ค.คน วันที่ตอบ 2008-07-14 10:55:06[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.