ReadyPlanet.com


บริษัทขี้โกง


ถูกให้ออกจากงานเพราะบริษัทไม่มีเงินจ่าย ไม่ได้จ่ายเงินชดเชยและเงินเดือนเดือนสุดท้ายให้ ตอนทำงานอยู่เคยไปขอใช้ไฟฟ้าชั่วคราวที่ปราจีนให้กับทางบริษัท โดยใช้ชื่อของตัวเอง หลังจากนั้นก็ออกจากบริษัท ไปทำงานที่อื่น ประมาณ 1 ปี บริษัทไม่ยอมไปชำระค่าไฟกับการไฟฟ้า การไฟฟ้ามาตามทวงที่เรา พอทวงที่บริษัทเก่าเขาบอกว่าไม่จ่ายไม่ใช่ชื่อเขา แต่มีสัญญาก่อสร้างตรงจุดที่ใช้ไฟฟ้าเป็นชื่อของบริษัท จะทำอย่างไรได้บ้าง หรือเราจะต้องเป็นคนจ่ายแทนเองทั้งหมดทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ใช้ไฟเลยผู้ตั้งกระทู้ ยุ้ย (yui_vios-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2008-07-15 18:41:58


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2878767)

ลูกจ้างในฐานะผู้มีชื่อในการขอไฟฟ้าต้องรับผิดชำระค่าไฟต่อการไฟฟ้า แต่มีสิทธิเรียกให้นายจ้างชำระคืนได้

ผู้แสดงความคิดเห็น webmaster วันที่ตอบ 2008-07-18 23:17:11


ความคิดเห็นที่ 2 (3305726)

 

EDC / thaitickettravel.com บริษัทขี้โกงฝากเตือนพี่น้องชาวไทยทุกท่านและให้แจ้งเตือนทั่วๆกันด้วยให้ระวังบริษัทจองตั๋วเครื่องบินชื่อ EDC หรือ Thaitickettravel.com เมื่อตอนเปิดบริษัทใหม่ๆ บริการดีมาก ซื่อสัตย์ต่อลูกค้า แต่ปัจจุบัน มีผู้เสียหายจำนวนมากที่โดนเอาเปรียบ จองตั๋วหน้าเวบในราคาที่แจ้งไว้ พอจ่ายเงินเสร็จเรียบร้อย วันรุ่งขึ้นก่อนออกตั๋ว จะมีเจ้าหน้าที่โทรมาขอเรียกเงินเพิ่มอีก โดยอ้างเหตุผลต่างๆ ถ้าเราไม่จ่าย ทาง EDC ก็จะปฏิเสธไม่ออกตั๋วให้ แล้วขู่ว่าจะยกเลิกรายการและคืนเงิน ซึ่งเราจะไม่สามารถซื้อตั๋วในราคาเดิมได้อีกแล้ว อันนี้โดนมาหลายรายแล้วครับ ที่โกงกันหน้าด้านๆเลยก็คือ ลงราคาตั๋วแบบรวมทุกอย่างเอาไว้แล้ว พอเราจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตหรือโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร เรียบร้อยตามราคาที่ได้ระบุไว้ แทนที่จะออกตั๋วหรือ E-ticket ให้เรา กลับมาขอเก็บเงินเพิ่ม 2พันบ้าง 3พันบ้าง ต่อตั๋ว 1 ใบ โดยอ้างว่าสายการบินมีการขึ้นราคา หรืออ้างว่าราคามีการเปลี่ยนแปลงวันต่อวัน แต่กรณีนี้เราได้ตกลงยืนยันไปในราคาที่ระบุไว้แล้ว และชำระเงินไปแล้วนี่ครับ จะมาเรียกเก็บเพิ่มได้อย่างไร ถ้าเกิดความผิดพลาดขึ้นก็เกิดจากระบบของทางบริษัทเองต่างหาก ไม่ใช่มาผลักภาระให้กับลูกค้า ตกลงชื้อขายกันที่ราคาหนึ่ง พอจ่ายเงินเสร็จ วันที่จะรับของ จะมาขอเรียกเก็บเงินเพิ่ม ถ้าไม่เรียกว่าโกงจะให้เรียกว่าอย่างไรครับ
เลยแชร์ข้อมูลให้ทราบโดยทั่วกันจะได้ระวังกันเอาไว้ ถ้าจะใช้บริการบริษัทนี้ ในหน้าเวบจะใช้ชื่อว่า thaitickettravel.com หรือ Edc travel Plus เป็นบริษัทเดียวกันครับ ในหน้าเวบจะพยายามสร้างความน่าเชื่อถือโดยอ้างว่าได้รับรางวัลต่างๆมากมาย แต่ยิ่งโกงลูกค้ามาก ก็ยิ่งสร้างภาพมากครับ หน้าเวบลงราคาไว้ถูกแสนถูก แต่ถึงเวลาที่จะรับตั๋ว จะเรียกเก็บเงินเพิ่ม เป็นการทำธุรกิจที่ไม่ตรงไปตรงมาเลยครับ ระวังๆกันไว้ด้วย
ผู้แสดงความคิดเห็น apivat21 (apivat_21121-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2013-01-04 00:37:42[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.