สุ่มตรวจพบสารเสพติด ใน ปัสะวะ พนง. บริษัทให้เขียนใบลาออก


บ.ให้เขียนใบลาออก แล้วหัวหน้ามาคุยว่า บำบัด เสร็จแล้วจะให้กลับมาเริ่มงาน โดยที่ฝ่ายบุคคลไม่ได้มาคุยเลย หลังจากนั้น พนง.จึงไปบำบัด ที่โรงพยาบาลรัฐบาล ซึ่งรับบำบัด 1 เดือน จากนั้นทุก 1 เดือน ต้องไปรายงานตัว จนครบ 4 ครั้ง หลังจากบำบัด 1 เดือนจะได้ใบรับรอง พนักงานจึงไปติดต่อฝ่ายบุคคล ฝ่ายบุคคลบอก ว่าให้มาอีกอาทิตย์ถัดไปจะติดต่อไป(ให้เอกสารใบรับรองแล้ว)พออาทิตย์ถัดไปก็ไม่ติดต่อ พนักงานจึงถามหัวหน้างาน หัวหน้างานได้ประสานงานให้ แต่ฝ่ายบุคคล ขอใบยืนยันการทำงานได้ และ ตารางนัดหมอ พนักงานจึงไปขอเอกสารเพิ่มเติม จากโรงพยาบาล และโทรติดต่อ ฝ่ายบุคคล ฝ่ายบุคคลจึงนัดมาคุย และบอกรอให้รายงานตัวครบ 4 ครั้งก่อนแล้วค่อยมา พนักงานจึงจะยื่นร้องทุกข์กระทรวงแรงงานได้มั๊ยครับ แล้วจะได้กลับทำงานมั๊ยครับ

ปล.ฝ่ายบุคคลไม่เคยโทรติดต่อ พนักงานเลย

พนักงานติดต่อหาสถานที่บำบัดเอง

หมอก็รับรองแล้วว่าสามารถทำงานได้ ทำไมถึงต้องรอให้รายงานตัวครบ 4 ครั้งผู้ตั้งกระทู้ รุ่งธรรม (rungtharm-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2012-10-03 17:24:06


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3300412)

 ก็ต้องขึ้นกับระเบียบของนายจ้างในเรื่องนี้ ว่านายจ้างจะออกระเบียบเรื่องการปฏิบัติเมื้อตรวจพบว่าพนักงาน ปัสสาวะเป็นสีม่วงไว้ว่าอย่างไร เพราะไม่มีกฎหมายที่จะบอกว่านายจ้างต้องทำอย่างไร หากนายจ้างไม่ได้เข้าโรงงานสีขาวของ แรงงาน แล้ว ก็อาจเลิกจ้างคุณได้เลย ดังนั้นนายจ้างให้ปฏิบัติอย่างไร ก็ควรปฏิบัติตามนั้น ดีกว่าครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2012-10-08 15:54:14[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.