ไม่ประสงค์ต่อสัญญาจ้างได้หรือไม่


เรียนคุณทนาย

          ดิฉันมีสัญญาจ้างกับธนาคารโดยสัญญาจะมีผลสิ้นสุดวันที่  31 มี.ค. 51  และดิฉันไม่ประสงค์จะต่อสัญญาจ้าง  แต่มีการสอบสวนเรื่องวินัยซึ่งดิฉันก็เคยโดนสอบสวน  และเรื่องยังไม่สิ้นสุด  ดิฉันจะไม่ต่อสัญญาจ้างได้หรือไม่  และผลการสอบสวนยังคงผูกพันกับดิฉันหรือไม่  ปล.ลาออกเนื่องจากไปประกอบอาชีพอื่นผู้ตั้งกระทู้ เด็กน้อย :: วันที่ลงประกาศ 2008-02-25 12:12:15


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1653288)

ตอบคุณเด็กน้อย

1.สำหรับคำถามที่ว่า  "คุณเด็กน้อยจะไม่ต่อสัญญาจ้างได้หรือไม่"   ขอตอบว่า   ได้    เพราะสิทธิในการต่อหรือไม่ต่อสัญญาจ้างนั้นเป็นสิทธิของพนักงาน  (เช่นเดียวกัน  ก็เป็นสิทธิของธนาคาร)  และเป็นคนละกรณีกับการสอบสวน

2.สำหรับคำถามที่ว่า  "ผลการสอบสวนยังคงผูกพันคุณเด็กน้อยหรือไม่"   ขอตอบว่า   ยังคงผูกพันอยู่    เพราะมูลเหตุอันเป็นที่มาของการสอบสวนเรื่องวินัยนั้น   เกิดขึ้นในระหว่างอายุสัญญาจ้าง   หรือเรียกว่า  เกิดขึ้นในขณะที่คุณเด็กน้อยเป็นลูกจ้างของธนาคาร    ผลของการกระทำของพนักงาน   ที่เกิดจากการกระทำในขณะที่เป็นลูกจ้างของนายจ้างนั้น   ลูกจ้างต้องรับผิดชอบ    และหากเกิดความเสียหายแก่นายจ้างจากการกระทำดังกล่าว   นายจ้างมีสิทธิฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากลูกจ้างได้

ผู้แสดงความคิดเห็น ผู้ช่วยฯ วันที่ตอบ 2008-02-25 16:03:53[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.