เกี่ยวกับการทำโอที


สวัสดีครับ

คือบริษัทอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งในนิคมลำพูนมีโอทีวันปกติและวันหยุดตลอด โดยจะมีใบยินยอมขอทำโอทีหลัง 5 โมงและขอยินยอมทำโอทีในวันหยุดคืนจะมีการเซ็นต์วันต่อวันครับ อยากถามว่า ถ้าบริษัทให้ลูกจ้างเซ็นต์ล่วงหน้าไว้ทั้งสัปดาห์โดยการใช้อำนาจมาทางหัวหน้างานแกมบังคับ หรือจัด Plan ให้มาทำงานในวันหยุดลอดทั้งเดือน นายจ้างมีสิทธิทำได้หรือเปล่าหรือตัวแทนนายจ้างคือหัวหน้างานทำได้หรือเปล่า แต่ว่าสำหรับลูกจ้างต้องเซ็นต์เพราะต้องการทำโอที แต่สิทธิของลูกจ้างมีสิทธิที่จะไม่เซ็นต์ล่วงหน้าได้ไหม และการที่ไม่เซ็นต์ล่วงหน้าจะทำให้ตัวแทนนายจ้างหรือหัวหน้างานกลั่นแกล้งโดยการงด โอที และ งดการทำงานในวันหยุดได้หรือไม่ครับ อีกอย่างลูกจ้างลางานบ่อย คือลาป่วย ทางหัวหน้างานมีสิทธิงดโอ และงดทำงานในวันหยุดได้หรือไม่ (บริษัทมีการให้ลูกจ้างทำโอที ต่อเนื่องหยุดไม่ได้) เป็นการลงโทษเหมาะสมหรือไม่ หรือเลือกปฏิบัติหรือเปล่าครับ 

 ผู้ตั้งกระทู้ โฮย่า :: วันที่ลงประกาศ 2007-12-09 21:57:27


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1311468)

การทำงานล่วงเวลา กฎหมายให้ลูกจ้างยินยอมเป็นคราวๆไป อย่างไรที่เรียกว่า เป็นคราวๆไป ต้องพิจารณาตามความเหมาะสม ยินยอมสัปดาห์ต่อสัปดาห์ พอจะถือได้ว่า ยินยอมเป็นคราวๆไป ยินยอมเดือนต่อเดือน อาจไม่ใช่ยินยอมเป็นคราวๆไป

การยอมทำงานล่วงเวลาหรือการไม่ยอมให้ทำงานล่วงเวลาเป็นสิทธิ การกลั่นแกล้งเป็นเรื่อง ความประพฤติ ความประพฤติไม่ดีอาจกระทบสิทธิบุคคลอื่นได้เช่นกัน ต้องแก้ไขด้วยการทำความเข้าใจปัญหาที่กังวลจะหมดไป

ผู้แสดงความคิดเห็น webmaster วันที่ตอบ 2007-12-11 23:31:12[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.