ขอถามหน่อยนะคับ


ได้ยื่นหนังสือลาออกจากบริษัทก่อนล่วงหน้า 2 เดือนและลาออกในวันที่ 1 ธันวาคม 2549โดยไม่มีการขัดค้านแต่ประการใด ต่อมาวันที่ 22 มิถุนายน 2550 บริษัทได้โทรเข้ามาว่าไม่ได้จัดการเคลียร์เอกสารเบิกล่วงหน้า 2 ฉบับ คือ เดือนมีนาคม และเดือนกรกฎาคม ต่อมาวันที่   9กรกฎาคม 2550 ได้มีจดหมายมาจากหัวหน้าจัดซื้อและธุรการ ว่าในระหว่างที่ทำงานมีการเบิกเงินล่วงหน้าไปโดยยังไม่ได้มีการจัดการ 2 ฉบับ คือเดือนมีนาคม และเดือนกันยายน 49 ให้เข้าไปจัดการในบริษัทภายใน 10 วัน เพราะบริษัทรอช้าไม่ได้เพราะจะขาดอายุความ โดยทางบริษัทได้มีการทวงถามหลายครั้งแล้ว ตั้งแต่ทำงานและออกจากงานแล้ว ....

อยากจะถามนะคับ เราก็ลาออกจากงานมา 7 เดือนกว่าแล้ว ทำไมถึงมีแบบนี้อ่ะคับ เพราะในระหว่างที่ยื่นเรื่องจดหมายลาออก หัวหน้างานก็เป็นคนที่อนุมัติเอง และลาออกล่วงหน้าก่อนตั้ง 2 เดือน โดยไม่มีการทวงติงแต่ประการใด และปลายเดือนธันวาคม ยังโทรมาให้กลับไปทำงานที่ office ต่อเลย และเอกสารกรณีที่เบิกเงินล่วงหน้า ทางบริษัทก็มีระเบียบอยุ่แล้วว่า หลังจากที่ได้รับเงินให้เคลียร์เงินหรือเอกสารภายใน 2 สัปดาห์นับจากรับเงิน ก็เลยงงนิดๆ นะคับ ว่าเวลาก็ผ่านมานานแล้ว...ก็งงอ่ะคับ ว่าเกิดอะไรขึ้น ในเมื่อออกมาจากสุจริตทุกอย่าง

ทุกวันนี้ก็ยังไม่ได้ทำงาน อาศัยอยุ่กับพ่อแม่นะคับ เงินทุกบาททุกสตางค์วันนี้ก็ต้องขอพ่อแม่ใช้ ก็ไม่เข้าใจนะคับ เพราะเขาโทรเข้ามาเบอร์บ้านเลย แม่ก็เครียดด้วยนะคับ ยังไงขอรบกวนช่วยตอบให้ด้วยนะคับ ว่าจะยังไง ควรเข้าไปหรือเขียนหนังสือชี้แจงดี แล้วจะมีอะไรหรือเปล่า รบกวนหน่อยนะคับ ขอบคุณครับผู้ตั้งกระทู้ คนกลุ้มใจคนหนึ่ง :: วันที่ลงประกาศ 2007-07-10 02:01:52


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1044750)

การลาออกล่วงหน้าที่ถูกต้อง กับ ความรับผิดในการทำงานที่ผ่านมาเป็นคนละกรณีกัน หากการทำงานก่อให้เกิดความเสียหายลูกจ้างยังคงต้องรับผิดชอบ

ข้ออ้างของนายจ้าง เรื่อง  ยังไม่จัดการเรื่องการเบิกเงินล่วงหน้าให้แล้วเสร็จ เป็นปัญหาข้อเท็จจริง ควรหาข้อสรุปกับนายจ้างเสียให้สิ้นสุดไป จะชี้แจงเป็นหนังสือก็เหมาะสม เนื้อหาที่ชี้แจงควรมีเหตุมีผล

ผู้แสดงความคิดเห็น webmaster วันที่ตอบ 2007-07-10 22:38:40


ความคิดเห็นที่ 2 (1045822)
ขอบคุณนะครับ จะเขียนถามกลับเหมือนกันนะครับ เพราะในจดหมายคนเซ็นก็เป็นฝ่ายบุคคล แล้วก็จะเขียนถามรายละเอียดด้วยนะครับ ว่าเกิดกรณีนี้ขึ้นได้หรอ ในเมื่อท่านก็รู้ระบบงานของท่าน ก็อยากรู้นะครับว่าจะตอบกลับมาอย่างไรเหมือนกัน...

แต่ถ้าถึงที่สุดแล้วก็คงหาทนายสักคน เข้าไปด้วยนะครับ เพราะถ้าถึงที่สุดแล้ว ก็ต้องเอาให้จบเหมือนกัน ไม่งั้นไม่ไหวนะครับ ปวดหัวนะ

ขอบคุณมากนะครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น จขกท วันที่ตอบ 2007-07-12 02:48:09[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.