ปัญหาเมียน้อย และเรียกค่าเลี้ยงดูบุตร


สวัสดีค่ะ
     ดิฉันมีเรื่องอยากขอคำแนะนำค่ะ เรื่องมีอยู่ว่า น้าสาวของดิฉันมาทำงานที่สมุทรปราการ ช่วงเดือน เมษายนที่ผ่านมาได้กลับไปคลอดบุตรที่ต่างจังหวัด พอกลับมาที่สมุทรปราการ ปรากฏว่าสามีได้พาหญิงสาวมาแนะนำบอกว่าเป็นเพื่อนมาขออาศัยอยู่สัก 2-3 วัน แต่แล้วพอผ่านไป 3 วันยังไม่ยอมไป สุดท้ายน้าสาวดิฉันทนไม่ได้เพราะอาศัยอยู่ ถึง 15 วันและในระหว่างที่อยู่นั้นก็ได้แสดงอาการไปในทางชู้สาวกับสามี จึงได้บอกให้หญิงสาวคนนั้นออกไปจากห้อง และหลังจากนั้นได้มีเรื่องทะเลาะกับสามี เนื่องจากฝ่ายสามีต้องการที่จะแยกทาง โดยอ้างเหตุผลว่าอยู่ด้วยกันไม่ได้ ทั้ง ๆ ที่เพิ่งมีบุตรด้วยกันอายุยังไม่ถึงเดือน สุดท้ายได้ตกลงกันว่าน้าสาวจะเป็นคนเลี้ยงลูก โดยที่ตัวเองจะออกจากงานแล้วกลับไปเลี้ยงลูกที่บ้าน โดยฝ่ายสามีเป็นคนส่งค่าเลี้ยงดูบุตร เป็นเงิน 3,000 บาท / เดือน โดยอาจแบ่งเป็น 15 วัน 1,500 หรือ อาจเป็นสิ้นเดือน 3,000 บาท โดยได้แจ้งความไว้กับตำรวจให้ลงบันทึกประจำวันเรื่องค่าเลี้ยงดูไว้ เพราะทั้งคู่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส หลังจากนั้นน้าสาวได้รู้ว่าแท้จริงแล้วหญิงสาวคนดังกล่าวเป็นเมียน้อยที่แอบอยู่กินด้วยกันตอนที่น้าสาวกลับไปคลอดลูก และฝ่ายสามีได้ปันใจให้กับหญิงสาวคนนั้น จึงได้ขอเลิกราโดยที่ไม่สนใจบุตรที่เพิ่งคลอดออกมาไม่ถึงเดือน และน้าสาวของดิฉันก็ไม่ได้บกพร่องในหน้าที่การเป็นภรรยา ไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ไม่กินเหล้าเมายา ไม่เที่ยวเตร่ทิ้งลูกทิ้งสามี และไม่มีพฤติกรรมเจ้าชู้แต่อย่างใด หลังจากที่น้าสาวกลับไปอยู่ที่ต่างจังหวัดแล้ว ฝ่ายสามีไม่ยอมส่งเงินค่าเลี้ยงดูบุตรให้ตามที่ตกลงกัน โดยตกลงว่าจะเริ่มส่งตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม จนกระทั่งถึงปัจจุบันยังไม่ได้รับเงินค่าเลี้ยงดูบุตรเลย และพอทางน้าสาวทวงถามก็ตอบว่า ยังไม่มี ทางน้าสาวเองเนื่องจากได้ลาออกจากงานเพื่อเลี้ยงบุตรที่บ้าน ทำให้ไม่มีรายได้ใด ๆ จะต้องรอเงินค่าเลี้ยงดูบุตรอย่างเดียว จึงไม่สามารถที่จะรอเงินที่ไม่รู้ว่าจะได้เมื่อไหร่ และถ้าคำว่าไม่มีเป็นเหตุผลที่ใช้อ้างเพราะไม่อยากจ่ายให้ อีกทั้งยังไม่สามารถมาทวงถามได้ถึงจังหวัดสมุทรปราการ จึงได้พูดคุยกับฝ่ายสามีไปว่า ถ้ายังไม่ส่งเงินให้อาจจะฟ้องร้องถึงศาลได้ ทางฝ่ายสามีจึงได้ขู่มาว่า ถ้ามีเรื่องถึงศาลแล้วทำให้เขาและครอบครัวเขาเดือนร้อน ทางฝ่ายน้าสาวเองก็อยู่ไม่เป็นสุขเหมือนกัน ทั้ง ๆ ที่การส่งเงินค่าเลี้ยงดูบุตรนี้เป็นการส่งเงินเป็นค่านมบุตรของตัวเองกลับไม่อยากส่ง และหลาย ๆ ครั้งที่ทวงถามเนื่องจากไม่มีเงินจริง ๆ ก็ถูกขู่กลับมาทุกครั้ง ตอนนี้สภาพจิตใจของน้าสาวดิฉันแย่มาก เพราะทั้งถูกสังคมมองว่าโดนสามีทิ้งต้องหอบลูกกลับมาเลี้ยงโดยลำพัง ทั้งยังไม่มีรายได้เลี้ยงดูตัวเองและบุตร และต้องโดนขู่จากทั้งสามีและจากชู้อีกด้วย ทำให้น้าสาวของดิฉันเสียใจ และเป็นคนซึมเศร้า ดิฉันอยากทราบว่า ถ้ามีการฟ้องร้องต่อศาล และเรียกค่าเลี้ยงดูเพิ่มขึ้นและบังคับใช้จ่ายตรงเวลา จะสามารถชนะคดีได้หรือไม่ และทางฝ่ายชู้ได้บอกว่าเขาทั้งสองได้ไปจดทะเบียนสมรสกันแล้ว จะสามารถทำอะไรเขาได้อีกหรือไม่ และมีกฏหมายข้อใดที่สามารถฟ้องร้องจากการประพฤติตนของฝายสามีและชู้ได้ค่ะ
      หวังว่าจะได้รับการตอบกลับในเวลาอันควร และขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้ ค่ะ
 


ผู้ตั้งกระทู้ อรพรรณ กำริสุ :: วันที่ลงประกาศ 2007-06-04 11:17:34


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (986845)
ปัญหาของคุณหากน้าสาวจดทะเบียนสมรสตามกฎหมาย ก็สามารถฟ้องอย่าได้ฐานสามีอุปการะยกย่องหญิงอื่น ตาม ปพพ.ม.1516(1)หากศาลพิพากษาให้หย่าก็มีสิทธิเรียกค่าทดแทนจากสามีและหญิงชู้ได้ตามาตรา 15 2 3 หากไม่ฟ้องหย่าก็ตกลงกันแล้วไปจดทะเบียนหย่าได้และต้องตกลงเรื่องการปกครองบุตรและค่าอุปการะเลี้ยงดูตามมาตรา 1520 ,1522  หากไม่จดทะเบียนสมรสก็ไม่เป็นสามีภริยาที่ชอบด้วยกฎหมาย บุตรเป็นลูกชอบด้วยกฎหมายของน้าคุณคนเดียวตามมาตรา 1546 ไม่เป็นบุตรชอบด้วยกฎหมายของชาย สามีน้าคุณจึงไม่มีหน้าที่เลี้งดูบุตรตามกฎหมาย หากจะเป็นบุตรที่ชอบด้วยกฎหมายต้องจดทะเบียนรับบุตร หรือฟ้องชายให้รับเป็นบุตรหรือน้าคุณและสามีจดทะเบียนสมรสกันตามมาตรา  1555 1548 1547
ผู้แสดงความคิดเห็น 555 วันที่ตอบ 2007-06-05 12:37:46


ความคิดเห็นที่ 2 (2976016)

เพื่อยกระดับคุณภาพของผู้หญิงและสังคมอย่างแท้จริง ควรมีกฏหมายลงโทษผู้หญิงที่ยอมเป็นเมียน้อยอย่างรุนแรง โดยให้ติดคุก  7  ปี  ที่เสนอเช่นนี้เพราะมันเป็นวิธีเดียวที่จะบล๊อกผู้หญิงไม่ให้ยอมเป็นเมียน้อย  เพราะถ้าเอาผิดกับผู้ชาย,  ลูกและเมียหลวงก็เดือดร้อนอีก ไหนต้องเสียเงินของครอบครัวไปเป็นค่าปรับ ไหนพ่อของลูกเมียหลวงจะติดคุกเป็นปมด้อยของลูกเมียอีก  ดังนั้นจึงต้องบล็อกผู้หญิงไม่ให้เป็นเมียน้อยใคร  ให้ผู้หญิงรับรู้เด็ดขาดไปเลยว่าเป็นความผิดตามกฎหมาย และมีโทษรุนแรงเหมือนไปฆ่าคนตาย  ผู้หญิงจะได้ไม่สับสนและเลิกมักง่ายหากินด้วยวิธีขายเต้าขายเนื้อหนังขายเซ็กส์  เมื่อปิดช่องทางนี้แล้ว ผู้หญิงจะรู้จักสร้างตัวเองด้วยการศึกษาหาความรู้ หาอาชีพเลี้ยงตัวเอง เลิกคิดเกาะผู้ชายกิน ต่อไปผู้หญิงจะถูกพัฒนาโดยอัตโนมัติทั้งสติปัญญาและความคิด รู้จักใช้สมองไปคิดเรื่องการสร้างตัวเอง อาชีพและเรื่องที่เป็นสาระ  สุดท้ายผู้หญิงจะรู้จักรักศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ผู้หญิงที่เท่าเทียมกับผู้ชายอย่างแท้จริง   ขอโทษนะเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องของสิทธิมนุษยชนที่เอาอารมณ์ความพอใจของตนเองเป็นใหญ่จนไปเบียดเบียนเมียหลวง  แต่เป็นวิธีการหนึ่งที่จะสร้างทัศนคติและจริยธรรมที่ถูกต้องเด็ดขาดให้แก่สังคม  ผู้ชายเองก็จะได้เลิกฝันเฟื่องไปหาเมียน้อย แต่ต้องอดทนและปรับตัวอยู่กับเมียที่อยู่กินกันมาช้านาน เช่นเดียวกับที่ผู้หญิงทุกวันนี้ต้องยอมอดทนอยู่กับสามีที่ไม่ดีมาช้านาน  หมดทางที่ผู้ชายจะเอาเปรียบผู้หญิงด้วยการมักง่ายไปมีเมียน้อย ไปหาความสุขกับเมียน้อยบนความทุกข์ระทมขมขื่นของเมียหลวง   เมียน้อยก็คือกาฝากหรือโจรขโมย มิจฉาชีพประเภทหนึ่งที่ดูดลักทรัพย์ไปจากครอบครัวของเมียหลวง   เมื่อเริ่มต้นสร้างครอบครัว เมียหลวงเริ่มกัดก้อนเกลือกินกับสามี ต้องทำงานสารพัดทั้งนอกบ้านในบ้าน ช่วยประหยัดกระเหม็ดกระแหม่เพื่อเพิ่มรายได้และเงินออมให้ครอบครัว   พอหลายปีผ่านไป ครอบครัวเริ่มมีฐานะมั่นคงทั้งทรัพย์สินและเกียรติยศ อยู่ๆเมียน้อยโผล่มาจากไหนจะมาชุบมือเปิบ  ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการออกกฎหมาย ช่วยผลักดันให้ออกกฎหมายเอาผิดกับเมียน้อยอย่างจริงจังให้รุนแรงโดยด่วน  สังคมนี้จะสูงขึ้นมาก  ผู้หญิงไทยจะได้รับการพัฒนาอย่างแท้จริง และชีวิตลูกผู้หญิงไม่ต้องตกอยู่ในวงจรอุบาทว์อีกต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น ตรงประเด็น วันที่ตอบ 2009-02-24 00:36:22


ความคิดเห็นที่ 3 (3030985)

เห็นด้วยกับความคิดที่ 2  แต่ก็ต้องเอาโทษผู้ชายด้วย

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เห็นด้วย 2 วันที่ตอบ 2009-07-16 13:17:27


ความคิดเห็นที่ 4 (3067305)

เห็นด้วยกับความคิดเห็นที่2 เพราะมันเป็นการกระทำที่ไร้ศีลธรรมเป็นอย่างยิ่ง

นอกจากจะเป็นการทำร้ายหัวใจของภรรยาแล้วยังเป็นการทำลายความสุขในครอบครัวด้วย

ผู้แสดงความคิดเห็น kk วันที่ตอบ 2009-10-23 16:14:37


ความคิดเห็นที่ 5 (3067367)

ขอคำแนะนำด้วยนะครับ

เนื่องจากเมื่อประมาณ3เดือนก่อนผมได้ไปเที่ยวร้านอาหาร+คาราโอเกะและมีอะไรกับสาวที่ร้าน ณ วันนี้เขามาอ้างตัวว่าท้องและจะเอาเรื่องผม และจะให้ผมชดใช้ค่าเสียหาย ผมตกลงแต่ต้องตรวจให้ผมดูก่อนว่าท้อง เขาไม่ยอมตรวจและบอกว่าจะมาฟ้องร้องค่าเลี้ยงดูภายหลังที่เขาคลอด

1. ณ ตอนนี้ที่เขาบอกว่าท้องหากเขาเอาเรื่องผมทางกฎหมายสามารถทำได้ไหมครับ และผมจะโดนข้อหาอะไร

2. ภายหลังจากเขาคลอดแล้วเขาสามารถฟ้องร้องผมได้ไหมครับ

3.หากเขาไม่ได้ท้องจริงเขาจะมีความผิดอะไรไหมครับ ในทางกฎหมาย

4. เขาโทรศัพท์มาก่อกวน ข่มขู่ภรรยาผมก่อให้เกิดความสับสนวุ่นวาย และหวาดระแวง ขึ้นในครอบครัว เขามีความผิดไหมครับ

ข้อมูลหญิงคนนั้น : เขาอายุ 20 ปี และเคยมีลูกมาแล้ว

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น mmm วันที่ตอบ 2009-10-23 16:50:56


ความคิดเห็นที่ 6 (3139551)

 ผู้หญิงเดี๋ยวนี้มันไม่มีสมองคิดแล้วเขาต้องการเงินเพื่อเรียนและแต่งตัวสวยๆงามๆเพราะพ่อแม่เขาส่งลูกไปอยู่หอกันไม่ดูแลทั่วถึง

ถูกลูกตัวเองหลอกก็ไม่รู้ ทำงานได้เงินเดือนไม่มาก แต่ให้ลูกตัวเองเหมือนคนมีเงิน พ่อแม่ไม่สอนลูกของตัวเองด้วย 

ผู้แสดงความคิดเห็น ลัดดา ยาโน วันที่ตอบ 2009-12-21 13:15:48


ความคิดเห็นที่ 7 (3151016)

ไปว่าคนอื่นเค้าทำไมกาน บางคนเค้าอาจจะเพราะสถานการณ์บังคับ หรือไม่มีใครอยากเป็นเมียน้อยหรอก

คนที่ว่าคนอื่นว่าเค้าเป็นเมียน้อยอย่างนั้นอย่างนี้ ระวังจะเข้าครอบครัวคุณนะ

แล้วพวกเมียหลวงก็ควรทำตัวดีๆ ไม่ใช่ขี้บ่น คอยจับผิด ใช้เงินเก่ง

คุณสามีก็ควรซื่อตรงกับภรรยา อย่าวอกแวกไปมีคนอื่น

คุณเมียน้อยก็พยายามอย่าไปยุ่งกับคนมีเจ้าของ

 

***เท่านี้จบ

ผู้แสดงความคิดเห็น 555 วันที่ตอบ 2010-02-02 16:22:42


ความคิดเห็นที่ 8 (3160399)

ฉันอยากรู้นักว่าคนที่ ออกความคิด เห็นเรื่องให้จับเมียน้อย ติดคุก 7 ปี เอาสมองที่ไหนมาคิด ถ้า จะให้เมียน้อยติดคุก ก็ต้องไปแก้ กฏหมายสมัย พระเจ้า 3 หำ โน้น  ไม่มีใครอยากเป็นหรอก ผู้ชายมันไม่รู้จักพอ หาทางหลอกเพื่อจะเอาเขา ได้แล้วก็ไม่รู้ไม่ชี้ สักวันหนึง

ถ้าไม่โดนกับตัวคุณ คุณก็พูดได้ ถ้าโดนเมื่อไหร่ คุณได้ถุยน้ำลายขึ้นฟ้าแน่ น่าจะออกกฏหมาย ผู้ชายที่แต่งงานจดทะเบียนแล้ว หลังมีลูก ก็ให้ตอนมันสะ จะได้ไม่ไปยุ่ง ถึงยุ่ง เขาก็ได้รู้ ว่ามันมีครอบครัวแล้ว จะได้ไม่มีปัญหา ถ้าทำอย่างนี้ ไม่มีแน่ เมียน้อย จำใส่กะลาไว้

ตบมือข้างเดียวมันไม่ดัง ถ้าคิดแค่จะจำคุกเมียน้อย 7 เดือน ก็ต้องจำคุณไอ้ผู้ชายคนนั้น ด้วย คูณ เท่าไปเลย นู่น ถ้าอยากแก้ปัญหา ตายไปสะก่อน แล้วก็ไปแก้ไข ตั้งแต่สมัย รัชกาลที่ 1 หรือ ก่อน ราชวงศ์โน่น มีสมอง แต่ไม่รู้จักคิด  สมองหมายังจะดีสะกว่า

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่เห็นด้วย วันที่ตอบ 2010-03-06 23:40:20


ความคิดเห็นที่ 9 (3164554)

เห็นด้วยกับความคิดเห็นที่2 นะ เพราะผู้หญิงที่รู้ทั้งรู้ว่ามีลูกเมียแล้วก็ยังอยากได้ก็ทำได้สารพัดเหมือนกันและไม่เห็นแก้ใครทั้งนั้น ไม่ว่าลูกเมียเค้าจะลำบากขนาดไหน ถามจริงๆคุณรู้มั๊ยว่ากว่าจะสร้างครอบครัวจนมีลูกด้วยกันมันต้องผ่านปัญหาอะไรบ้างถ้าไม่ทะเลาะกันเลยคงเป็นไปไม่ได้ ต้องให้มานั่งเอาใจเหมือนเมียน่อยทั่วไปยิ่งไม่ได้ใหญ่ ไหนจะทำงาน ไหนงานบ้าน ไหนเลี้ยงลูก ไหนปัญหาพ่อตา แม่ผัว ไหนจะบ้านรถ เงินสด ลูกป่วย ค่านมค่าเรียน ค่าน้ำมัน ค่าข้าว ค่าภาษีสังคม ถามจริงคุณยังจะมีเวลามานั่งเอาใจมั๊ย เพราะช่วงเวลาแบบนี้เข้าใจว่าผู้ชายก็ต้องเบื่อต้องเหนื่อยอยากให้คนเอาใจแล้วเมียน้อยรับภาระอะไรคะนอกจากเอาใจ ถ้าคุณดีจริงแล้วคิดได้คุณจะไม่ยุ่งกับสามีชาวบ้านเลย ย้ำถ้าคุณดีจริงๆ เหตุผลที่กล่าวมาคงพอ เพราะจริงๆมีมากกว่านี้

ผู้แสดงความคิดเห็น ผู้หญิงที่ยกสามีใหไมยน้อย วันที่ตอบ 2010-03-23 12:08:27


ความคิดเห็นที่ 10 (3170613)

สมควรเอาผิดอย่างหนักเพราะไม่เพียงแต่ผิดศิลธรรมยังน่าอับอายด้วยครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น mmmmmmmmmmmmm วันที่ตอบ 2010-04-14 20:08:40


ความคิดเห็นที่ 11 (3179157)

ฉันคนหนึ่งที่เป็นเมียหลวงไม่เชื่อหรอกทำดีแค่ไหนสันดานผู้ชายมันจะเป็นก็ช่วยมันไม่ได้ฉันเองก็เกิดกับตัวเราทำใจและก็ยกสามีให้เขาเอาไปเลย แต่ไม่ต้องหย่าให้มัน เราจะได้ไม่ต้องดูแลเขาอีกเพราะก็ดูแลมาอย่างดีประมาณ 20 ปี มันยังทำเราได้

ผู้แสดงความคิดเห็น เมียหลวง วันที่ตอบ 2010-05-14 16:04:25


ความคิดเห็นที่ 12 (3197501)

ปัญหาเมียน้อยอีกกรณี

ตอนนี้ที่บ้านของดิฉันมีเรื่องค้างคากันมาเป็นปีแล้วค่ะ  เนื่องจากพ่อแอบไปมีเมียน้อยโดยที่แม่ไม่ทราบ  แต่ตอนนี้พ่อได้ยอมรับมาแล้วว่ามีจริง  สาเหตุที่ได้ยอมรับเพราะมันเป็นข่าวที่ชาวบ้านลือกันจนมาเข้าหูคนในครอบครัว  สืบกันจนรู้ว่าเมียน้อยคนนี้พ่อเคยพามาที่บ้าน  โดยบอกกับทุกคนว่าเป็นเพื่อนร่วมงาน  ตอนนั้นฝ่ายเมียน้อยเลิกกับสามีของเขาแล้วมายุ่งกับพ่อ  แล้วก็แอบอยู่กินกับพ่ออยู่แรมปี  จนสามาของเขามาคืนดี  พ่อจึงผลักตัวออกห่าง  หลังจากนั้นไม่นานนัก  เมียน้อยก็ท้องและคลอดลูกชาย  ซึ่งไม่ทราบว่าเด็กคนนั้นจะเป็นลูกชายของพ่อดิฉันหรือเปล่า  หลังจากนั้นพ่อก็แวะเวียนแอบไปหาเมียน้อยบ่อย ๆ  ปล่อยให้แม่อย่บ้านเพียงลำพัง  เพราะดิฉันกำลังเรียนอยู่จึงต้องออกมาอยู่หอพัก  ไม่ทราบว่าจะมีกฎหมายอะไรที่ช่วยกำจัดเมียน้อยได้ไหมค่ะ  ช่วยดิฉันหน่อยนะค่ะ  ดิฉันสงสารแม่เหลือเกิน  ขอความกรุณาค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ลูกที่รักแม่ตนเอง (phawinee_srisawat001-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-07-20 05:01:36


ความคิดเห็นที่ 13 (3199128)

มีความผิดด้วยกันทั้งสองฝ่าย แต่ถ้ากรณีผู้ชายหลอกผู้หญิงว่าไม่มีเมียอันนี้ขอจัดให้ผู้ชายหนักหน่อยหญิงน้อยหน่อย แต่ถ้ารู้ทั้งรู้ว่ามีเมียลูกแล้วยังเอาอันนี้ต้องว่าเอาให้หนักทั้งคู่

ผู้แสดงความคิดเห็น เจ็บใจที่สุด วันที่ตอบ 2010-07-28 19:50:02


ความคิดเห็นที่ 14 (3201235)

ขอให้ผิดที่ผู้ชายดีกว่า เพราะรู้ทั้งรู้ว่ามีลูกมีเมียแล้วแต่ยังไปแหลกับหญิงอื่น หญิงอื่นอาจจะรู้หรือไม่รู้ก็ได้ ถ้าผู้ชายไม่สำส่อนคงไม่มีเมียน้อยขึ้นมาแน่ ต้องมีกฎหมายใหม่ขึ้นมาบังคับผู้ชายไทยทุกคน ถ้าผู้ชายจดทะเบียนสมรสแล้วก็มีความผิดเต็มประตู น่าจะดีกว่านะคร้า

ผู้แสดงความคิดเห็น Ya วันที่ตอบ 2010-08-06 21:56:17


ความคิดเห็นที่ 15 (3203163)

ฉันอยู่กินกับสามี มาเกือบยี่สิบปี ล้มลุก คลุกคลานมาด้วยกัน ฉันและครอบครัว ประคองเขามาตลอด เขาซึ่งเหมือน มีแต่ตัว แต่ครอบครัวเราชุบเขาให้ตัวเป็นทอง แล้ววันนึง เขาก็มาบอกว่า เขากำลังจะมีลูกกะผู้หญิงอีกคน มันเป็นความผิดพลาด และเขาแคร์ลูกที่กำลังจะเกิด และสงสารผู้หญิงคนนั้น ทำไม ไม่ต่างคนต่างอยู่ ก็ไม่ต้องยุ่งกัน อย่างไร เขาก็รักฉัน ฟังดูแย่ที่สุดสำหรับฉัน เพราะว่า ฉันทำทุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อเขา แต่เขากลับทำร้ายฉัน ด้วยการมีลูกกะผู้หญิงอีกคน และมันช่างโหดร้ายมาก เมื่อเขาเขาพูดกับเพื่อน เขาว่า ผู้หญิงคนนั้น จะให้อนาคตที่ดีกว่า และเขาตัดสินใจแล้ว

ฉันไม่อยากจะเชื่อเลย ว่า สามี ที่ฉัน ทั้ง รัก ทั้งห่วงใย พ่อของลูกที่เขาต้องการ ให้กำเนิดมา เลือกที่จะรักตัวเอง แล้วลืม ความทุกข์ยากที่ร่วมกันมา ฉันยังคงแบกหนี้ เป็นล้าน ที่จ่ายเพื่อบำรุงครอบครัวให้มีสุข ส่วนเขา กำลังจะจากไปเพื่อมีชีวิตใหม่ ที่ดีกว่าเดิม ไม่มีใครอยากลำบาก ไปจนตาย นั่นคือสัจจะธรรม

ต่อไปเงินของฉัน คงจ่ายเพื่อดูแลลูก ที่เขาต้องการให้เกิด และไม่ต้องจ่าย เพื่อความสุขของเขาอีกต่อไป

วันนี้ ฉันเริ่มไม่แน่ใจ ว่า คนเรา ทำดี แล้วได้ดีจริงหรือ ?

คนที่มีการศึกษาดี หน้าตาดี มีงานการทำ ได้เวลา ได้เงิน ได้การปรนเปรอ ได้ความสุขสบาย มันยังไม่รู้จักพอ มันต้องปล่อยให้ท้อง เพื่อให้ได้ตัว ได้ทั้งหมด ต้องแย่งทุกสิ่งอย่าง ต่อให้มันได้แล้ว ก็ยังไม่รู้ว่า มันจะรู้จักพอไหม

ผู้แสดงความคิดเห็น หมวย วันที่ตอบ 2010-08-16 15:01:31


ความคิดเห็นที่ 16 (3214008)

อยากให้มีกฎหมายลงโทษอย่างที่กล่าวมาค่ะ แต่ก็อยากให้ลงโทษฝ่ายชายด้วยเหมือนกันค่ะ เพราะจะได้จดจำในสิ่งที่ตัวเองพลาดไปเหมือนกัน 

ผู้แสดงความคิดเห็น kukkip วันที่ตอบ 2010-09-23 12:26:03


ความคิดเห็นที่ 17 (3219110)

คุณที่เป็นเมียหลวงคุณคิดได้แต่ว่ามีกฏหมายรองรับคุณ ไม่ยอมรับความจริง จงไถ่นาต่อไป ขำว่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เมียน้อ วันที่ตอบ 2010-10-21 12:42:23


ความคิดเห็นที่ 18 (3219112)

จริงจริงแล้วจะโทษเมียน้อยก็ไม่ถุกนะคะ คนเรารักกันแล้วบางทีมารู้ความจริงทุกอย่างก็สายไปแล้วให้ทั้งหมดถามจริงจริงเมียหลวงที่เจ็บที่จริงน่าจะเป็นเมียน้อยนะรักก็ต้องทน เจ็บก็ต้องทน อยู่ให้ได้ เพราะรักเค้า เปิดเผยเพื่ออะไร คุณก็เจ็บ เราก็เจ็บ อยู่ให้ได้สิ อย่าก้าวก่ายกันคุณอยู่บนกฏหมาย ทำอะไรก็คุ้มครองคุณทุกอย่าง รู้ว่าคุณเจ็บ แล้วเมียน้อยไม่เจ็บเหรอ เค้าแยกร่างได้ก็ดีสิ ให้คุณ ให้ฉัน อย่ามาด่าเมียน้อยอย่างเดียว หัวใจคนกฏหมายบังคับได้เหรอค่ะ เมียน้อยก็คนนะคะ บางคนมีลูกเค้ายังอดทนได้เลย มาดูสิว่าใครอดทนได้มากกว่ากัน คุณก็อดทนสิ รักเค้าไม่ใช่เหรอ ทำไมไม่อดทนล่ะ เมียน้อยยังอดทนได้เลย อย่าให้เมียน้อยชนะทุกอย่างสิ

ผู้แสดงความคิดเห็น เมียน้อย (farreeda-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2010-10-21 12:56:17


ความคิดเห็นที่ 19 (3220680)

เกลียดวะคุณเมียน้อยมีได้แต่ร่างกายแต่สมองเท่าเม็ดถั่วคิดไม่เปนเอาซะเลยสงสัยแม่ก็ไปแย่งผัวเค้ามาลูกเลยต้องเจริญตามรอยฮ่าๆๆขำวะเมียน้อยค่ะอย่ามีหัวไว้แค่กั้นใบหูสิค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น คนเกลียดเมียน้อย วันที่ตอบ 2010-10-30 15:26:53


ความคิดเห็นที่ 20 (3222676)

มนุษย์ทุกคนมีหัวจิตหัวใจค่ะ จะหลวงจะน้อยก็เหมือนกัน

ผู้แสดงความคิดเห็น หุหุ วันที่ตอบ 2010-11-05 19:49:50


ความคิดเห็นที่ 21 (3245758)

   1. ปัญหาเมียน้อยเกิดจากผู้ชายที่ขาดสติและความมั่นคงของจิตใจ เพราะเมียหลวงส่วนมากเกิดจากความรักละความเข้าใจและทั้งคู่

จึงได้ใช้ชีวิตร่วมกัน เพราะก่อนที่ผู้ชายจะแต่งงานและจดทะเบียนก็คงผ่านผู้หญิงมามากแล้ว เมื่อพร้อมก็จะมีผู้หญิงที่ถูกกฎหมายหรือ

เรียกว่าภรรยา

2. ภรรยน้อยเกิดได้หลายสาเหตุ เช่นไม่รู้จริงๆว่าเขามีภรรยา โดนผู้ชายหลอก ตั้งใจเพื่อความอยู่รอดและความสะดวกสบาย

แต่ส่วนมากจะอยู่ในประเด็นหลังเสียมากกว่า

3. ถ้าคนเราไม่ว่าหญิงหรือชายได้รับการอบรมพื้นฐานครอบครัวดี ไม่ว่าจะรวยหรือจนก็ไม่เกิดปัญหานี้ได้ ศาสนาที่ทุกคนมีไม่มีคำสอน

ใดให้มีการนอกใจได้ เพราะคนปัจจุปันมักจะเดินทางหาความสุขความสบายให้แก่ตัวเอง สิ่งที่ช่วยได้แน่นอนคือมีเวลาเข้าหาธรรมมะ

และชีวิตทุกอย่างจะมีความสุข ไม่ว่าจะรวยหรืจนก็ตามที

ผู้แสดงความคิดเห็น อยากให้โลกนี้ให้อภัยและเข้าหาธรรมมะ วันที่ตอบ 2011-05-22 16:17:59


ความคิดเห็นที่ 22 (3274012)

เห็นด้วยกับความคิดที่ 8  และขอเพิ่มเติม เพราะว่า ตอนแต่งใหม่ ๆ ก็อะไรก็ดีไปหมด แต่พอแต่งไป สัก 10 ปี ผู้ชายก็อยากจะไปมีใหม่

และผู้หญิง เมียหลวงจะทำไง หาใหม่ ได้เหมือนผู้ชายได้เปล่า แบบว่า มีผัวน้อย ไง นิสัยผู้หญิงคงไม่อยากให้ผู้ชายเอาเปรียบหรอก

ไม่ว่าเมียหลวง หรือเมียน้อย ก็ผู้หญิง แล้วจะทำไง ถ้าผู้ชายไม่ไปจิ้มผู้หญิง ปัญหาเมียน้อยคงไม่เกิด แต่ที่เกิดปัญหา ก็ผู้หญิงที่เสียตัวไปแล้ว ในสายตาของผู้หญิงด้วยกัน ... คิดอย่างไร เลวที่มาแย่งผัวฉัน ดีสมน้ำหน้ามัน อยากโง่นัก หรือรู้สึกเห็นใจ แต่บอกเลยว่า ยังไม่เห็นความรู้สึกที่จริงใจ หรือเห็นใจ สำหรับผู้หญิงด้วยกันเลย มีแต่เห็นแก่ตัว นี่ของฉัน ของฉันหมดเลย แกมาแย่ง เลว ๆ รู้สึกอย่างนี้กัน ไม่ใช่แต่เรื่องปัญหาผัวเมียนะ ปัญหาอื่น ๆ ก็เหมือน กัน นิสัยผู้หญิง ไม่ชอบเสียเปรียบ แต่จะเอาเปรียบผู้ชายมากกว่า .... ผู้ชาย พึงระวัง ด้วยนะ ทำอะไรไป อย่าเอาเปรียบผู้หญิง และอย่าให้ความคิดผู้หญิงมาชักนำ ความคิดผู้ชาย เพราะผู้หญิงไม่ชอบเสียเปรียบ ดังนั้น คุณผู้ชายควรคิดดี ๆ ว่าแต่งงานแล้ว สมบัติที่คุณมีทั้งหมดเป็นของเมียหลวง ทุกอย่างหรือเปล่า รวมทั้งเงินเดือนที่หาได้และทรัพย์สินที่หาได้ เป็นของตัวคุณผู้ชายเองหรือของเมียหลวง เพราะไม่งั้นแล้ว ทุกอย่างที่มีจะอยู่ในการตัดสินใจของเมียหลวงหมด แล้วคุณจะไปมีเมียน้อยทำไม.... หรือจะหาเงินเพื่อจุนเจือครอบครัวเมียหลวง....

ผู้แสดงความคิดเห็น ผู้หญิงคือผู้หญิง วันที่ตอบ 2012-01-21 11:11:51


ความคิดเห็นที่ 23 (3282055)

 เมียน้อยที่โดนกลั่นแกล้งอย่างกับนางทาสก็มีทำทุกอย่างตั้งแต่หัวจรดท้าวในขณะที่เมียหลวงไม่ทำอะไรเลยยังสร้างหนี้เป็นล้านๆงานบ้านก็จ้างเขาทำ กับข้าวก็จ้าง ผ้าผัวก็ไม่ซัก นอนแบ ปากหวานอย่างเดียว พอผัวมีเงินก็ให้เมียหลวงหมดเพราะเมียหลวงมีลูก เป็นข้อต่อรอง

ผู้แสดงความคิดเห็น นางทาส (rung11441-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2012-03-29 20:40:05


ความคิดเห็นที่ 24 (3305223)

เห็นด้วยกับความคิดที่ 2 เหมือนกันค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เมียหลวง วันที่ตอบ 2012-12-28 14:38:47


ความคิดเห็นที่ 25 (3309509)

ตอนเจอกันบอกไม่มีเมียสาเหตุเพราะที่ทำงานกับบ้านอยู่คนละจังหวัดพอมีลูกแต่รับรองบุตรอยากถามว่าสมบัติพ่อเด็กที่มีชื่อรวมกับลุงป้าลูกมีสิทธิ์ในส่วนพ่อเขามัยถ้าเกิดพ่อเขามีอันต้องตายเมียเก่าจดทะเบียนมีลูกหนึ่งคนเหมือนกัน

ผู้แสดงความคิดเห็น tuk วันที่ตอบ 2013-04-15 11:21:53


ความคิดเห็นที่ 26 (3309543)

ถ้าคัยไม่อยู่ในสถานะการไม่รุหรอกค่ะว่ามันเปนยังงัย เจ็บปวดแค่ไหนที่ต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ ตอนนี้ดิฉันเปนอยู่ ผู้ชายเค้าบอกจะหย่ากับเมียเพราะเมียไม่เคยดูแลอารัยเค้าเลย เราก็เลยถามเพื่อนเค้าเพื่อนเค้าก็ตอบตรงกันหมด แม้แต่พี่สาวเค้าก็ตอบเหมือนกัน เราเลยยอมที่จะรอเค้าจดใบหย่ากัน ผู้ชายจะมาขอให้ทางพี่สาวมาคุยกะพ่อแม่เราเปนเหมาะ พาเราไปหาแม่เค้าที่โรงบาล ทำทุกอย่างให้เราตายใจมากแต่พอมาวันนี้ทางเมียหลวงจับได้ว่ามาอยู่กะเราเลยเอาเบอมาโทหาเราและบอกว่าเค้ากะทางผู้ชายไมได้มีปัญหากัน เราเลยต้องยอมจบงัยค่ะ แล้วถ้าท้องเราก็ต้องเลี้ยงลูกคนเดียว ไม่คิดว่าเหตุการนี้จะเกิดกะเรา

ผู้แสดงความคิดเห็น อยู่ๆก็โดนเรียกว่าเมียน้อย (cak_ouyfg-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2013-04-17 09:13:20


ความคิดเห็นที่ 27 (3311313)

บรรดาเมียหลวง  มองย้อนดูตัวเองสิว่าพวกเมิงเสียหายตรงไหน  ผัวถึงไปมีเมียน้อยอ่ะ   อีห่ารากไส้  พวกเมิงดีจริงผัวเมิงคงไม่แอบ  ไม่หนี ไม่ลักลอบ มานอนเอากะกูหหรอก   อีแก่...ๆๆๆๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น กูนี่แหล่ะเมียน้อย ใครจะทำไม วันที่ตอบ 2013-06-10 12:14:34


ความคิดเห็นที่ 28 (3686737)

กฎหมายควรที่จะออกมาเพื่อบังคับไม่ให้ผู้หญิงและผู้ชายเป็นชู้กัน ผิดประเพณี ผิดสิลธรรม และทำให้ภรรยา สามี บุตร เดือดร้อนมีปัญหาต่อสังคม

เห็นด้วยกับ คหที่2 ค่ะ สุดยอด

ผู้แสดงความคิดเห็น TIM วันที่ตอบ 2014-08-14 16:04:24


ความคิดเห็นที่ 29 (3732841)

 ไม่เจอกับตัวไม่รู้หรอก โทษคนของคุณดีกว่า ผู้ชายมันไม่รู้จักพอชอบเล่นกับความรู้สึกของผู้หญิง เมียหลวงแล้วแปลว่าคนดีสินะ หีึ ก็เลวทั้งคู่แหระ หัดดูความเป็นจริงซะบ้างว่าที่จริงผัวตัวเองที่มันไม่รู้จักพอ มันเห็นแก่ตัว อย่า​โทษผู้หญิงด้วยกันเลย ไม่มีใครอยากเดินเข้าหาไฟหรอก

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ไม่เห็นด้วยกับเมียหลวง (Kwanta-dot-sam-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2014-11-09 22:54:20


ความคิดเห็นที่ 30 (3910016)
ขออภัยอาจมีคำหยาบบ้างกำลังเฮิร์ท อีเมียน้อยนี่ พูดไปเท่าไรมันคงไม่มียางอายหรอกค่ะ ชั่วทั้งผัวเราและตัวผู้หญิงที่เป็นเมียน้อยเองด้วย ต่อให้เอากฎหมายอะไรมาใช้กับพวกมัน ก็คงไม่สาสม ที่มันได้ก่อเอาไว้ อะไรก็อ้างว่าไม่รู้ว่าผู้ชายมีเมียแล้ว (จะเอาซะอย่าง) ขั้นเทพแล้วต้องมีลูกให้ได้ด้วย ถึงจะครบสูตร สุดท้ายเมียหลวงก็มักถอย และ พวกมันก็ได้ไปเสวยสุขกัน ฝากให้แง่คิดนิดนึงนะคะ ถ้ายังไม่ได้ตายดีในชาตนี้ ก็ต้องลงไปพบกันใน นรกภูมิ ให้พวกมันได้ช่วยกันปีนต้นงิ้วให้สนุกกันไปเลย ดังนั้น บรรดา เมียหลวงอย่างพวกเรา ก็เข้ากรรมฐาน นั่งสมาธิ ให้ชีวิตดี๊ดี โดยไม่มีพวกคบชู้สู่ชาย มาให้รกตา รกใจ เราก็เป็นนางเอกกันต่อไป ถ้าคุณเชื่อเรื่องกงกรรม กงเกวียนแล้วล่ะก็นะ ลูกๆ ที่เกิดกับพวกนังเมียน้อย ก็มักเป็นเด็กหญิงแสนจะน่ารัก น่าชัง สุดท้าย ภาษิตเขาว่า ดูวัวให้ดูที่หาง ดูนางให้ดูที่แม่มัน (แม่มันเป็นเมียน้อย ลูกมันก็คงเกิดมาเป็นเมียน้อยกะเขาด้วย ) กรรมมันติดจรวจนะคุณเมียน้อยทั้งหลาย อยากฝากให้เมียหลวงได้คิด ชีวิตเป็นของเรา โลกนี้ไม่จำเป็นต้องมีผู้ชาย เราคงจะอยู่ด้วยตัวของเราเองได้ อยู่ให้ภูมิใจ วันหนึ่งสามีเราเคยทิ้งเราไป คุณเชื่อเหอะ ไอ้สามีนั้นมันก็คงจะทิ้งนังเมียน้อยได้เหมือนกันแหละ ค่ะ คุณอย่าเอาความดีของเราไปแลกไปถูกับพวกเมียน้อยเลย ถึงมันรู้ว่าผู้ชายมีเมียแล้วมันก็เอาอยู่ดีแหละค่ะ ประสบการณ์ตรง เมื่อไหร่ที่โปรโมชั่นมันหมด มันจะเจ็บยิ่งกว่าเราเจ็บอีกค่ะ สู้ๆ นะคะ เมียหลวงทั้งหลาย อย่าร้องไห้ เชิดหน้าไว้ให้โลกรู้ว่าเรานี่แหละ เมียหลวงคนดี ก้มหน้ามองปฐพี ไม่มีอายนรก สู้นะ เป็นกำลังใจให้นะ
ผู้แสดงความคิดเห็น เหมียว เหมียว วันที่ตอบ 2015-12-03 23:29:27


ความคิดเห็นที่ 31 (3944565)

 ขอสอบถามอะไรได้ไหมค่ะ ดิฉันเป็นเมียน้อย ยุ่กินกับสามี สามีชอบตบตีอยุ่บ่อยๆ แร้วพอจะเลิกเขาไม่ยอมเลิก แต่มีลูกด้วยกันแร้วนะค่ะ  ขอค่ารับผิดชอบเลี้ยงดูลูกเขาไม่ให้  อย่างนี้เรามีสิทฟ้องเขาได้ไหมค่ะ 

แร้วมีอีกอย่างหนึ่งค่ะ เมียหลวงเขาบอกว่าต้องการหย่า  ไม่เอาสามีแร้ว

ถ้าเขาจะไปฟ้องหย่าเขามีสิทฟ้องมั้ยค่ะ แต่สามีก้อไม่เคยไปบ้านเมียหลวงเลยนะค่ะ

เพร่ะเมียหลวงไม่ให้เข้าบ้าน  แต่เขาก้อได้ขึ้นชื่อเปนเมียหลวง  แร้วลูกหนูมีสิทจะำด้รับมรดกเหมือนลูกเมียหลวงมั้ยค่ะ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น pim (daruneepowong-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-02-15 22:04:09[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.