ปรึกษา ต้องการขอยกเลิกสัญญา


 รบกวนปรึกษาคะ

ปัจจุบัน อยู่ภายใต้สัญญาว่าจ้างของบริษัทหางานแห่งหนึ่งคะ แต่นายจ้างได้ปฏิเสธการจ่ายค่าจ้างในงานโปรเจคล่าสุด โดยให้เหตุผลว่าต้องเอาไปจ่ายค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในการทำงานกับเรา ทวงถามหลายครั้งก็ยังไม่มีผลคะ

ในกรณีนี้ เราต้องการขอยกเลิกสัญญาว่าจ้างกับทางบริษัทแห่งนี้ เพราะทางบริษัทไม่ปฏิบัติตามสัญญา (เรื่องค่าจ้าง) จะได้หรือไม่? ไม่ได้ซีเรียสเรื่องเรียกค่าจ้างย้อนหลังคะ เพราะจำนวนไม่มาก แต่ว่าหมดความไว้วางใจกับบริษัท เกรงว่าในอนาคตก็จะมีกรณีอย่างนี้เกิดขึ้นอีกคะ

ได้สอบถามกับทางผู้จ้างคร่าวๆ เค้าไม่อนุญาตให้ยกเลิกสัญญาคะ เพราะยังไม่ครบกำหนดระยะเวลาในสัญญา และแจ้งเพิ่มเติมว่าถ้าจะยกเลิกสัญญาเค้าจะเรียกเก็บค่าเสียหายกับเราอีกต่างหากคะ

จึงอยากสอบถามว่า เราสามารถขอยกเลิกสัญญาด้วยเหตุผลที่เค้าไม่จ่ายค่าจ้างตามตกลง ได้หรือไม่ และทางบริษัทมีสิทธิในการเรียกเก็บค่าเสียหายจากเราจริงหรือไม่คะ

 

ขอบคุณล่วงหน้าคะผู้ตั้งกระทู้ จบกันที :: วันที่ลงประกาศ 2013-09-17 17:12:34


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3313508)

การที่นายจ้างไม่จ่ายค่าจ้างตามสัญญาจ้างถือว่า นายจ้างผิดสัญญาจ้าง ไม่ว่าด้วยเหตุใดก็ตามหากไม่จ่ายค่าจ้างถือว่า ผิดสัญญา คู่สัญญาสามารถยกเลิกสัญญาได้ครับ และนายจ้างไม่มีสิทธิเรียกค่าเสียหายจากลูกจ้างด้วย เพราะนายจ้างผิดสัญญาเรื่องไม่จ่ายค่าจ้าง หากเกรงว่าจะมีปัญหาไปที่ศาลแรงงาน ฟ้องเรียกเงินค่าจ้างและให้ทำคำพิพากษาตามยอมที่คู่สัญญาจะไม่เรียกร้องอะไรจากสัญญานี้อีก ก็สามารถทำได้ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2013-09-18 12:02:53


ความคิดเห็นที่ 2 (3313524)

ขอบพระคุณสำหรับคำแนะนำคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น จขกท วันที่ตอบ 2013-09-19 12:39:36[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.