พนักงานไม่ลาออกล่วงหน้า 1 เดือนตามกฎบริษัท


ลาออกล่วงหน้าแค่ 2 สสัปดาห์ ส่งผลให้เกิดปัญหา ระยะเวลาในการหาคนใหม่ และการถ่ายทอดงาน สามารถ ดำเนินการอย่างไรได้บ้าง เช่น ไม่ออกหนังสือรับรองการทำงานให้ได้หรือไม่

เพียงแค่การขอร้อง หรือ motivate คงไม่พอ เพราะพนักงาน ได้ตกลงที่ทำงานใหม่ และที่ใหม่ ขอให้เริ่มงานเร็ว

ไม่ทราบมีไอเดียใดบ้างที่ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย เนื่องจากเป็นตัวกลางเจรจาทั้งนายจ้างและลูกจ้างผู้ตั้งกระทู้ ทรงศักดิ์ :: วันที่ลงประกาศ 2013-07-09 21:09:50


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3312003)

1. การลาออกเป็นสิทธิของลูกจ้าง นายจ้างคงห้ามไม่ได้ แต่หากกการลาออกโดยไม่ปฏิบัติตามระเบียบทำให้นายจ้างได้รับความเสียหาย นายจ้างสามารถฟ้องศาลเรียกค่าเสียหายได้ และศาลเคยตัดสินให้ลูกจ้างจ่ายค่าเสียหายมาแล้ว แต่นายจ้างก็ต้องเตรียมในเรื่องความเสียหายที่เกิดขึ้น

2. การร้องขอ หรือการ motivate ไม่ได้ทำให้ลูกจ้างปฏิบัติตามได้เสมอไป แต่ก็คงต้องทำความเข้าใจกับลูกจ้าง ว่าเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องและอาจส่งผลกับการไปทำงานกับที่ทำงานใหม่ด้วย เพราะหากทำที่เดิมได้ ก็สามารถทำกับที่ใหม่ได้ ดังนั้นที่ใหม่ก็คงต้องคิดพอสมควรว่าจะจ้างหรือไม่ ซึ่งปัจจุบันสถานประกอบการไม่ได้คำนืงถึงเรื่องนี้

3. ลาออกตามระเบียบได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย ให้ลูกจ้างทำตามระเบียบดีที่สุด

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2013-07-11 10:06:41


ความคิดเห็นที่ 2 (4096833)
Hello! This is kind of off topic but I need some help from an established blog. Is it very hard to set up your own blog? I’m not very techincal but I can figure things out pretty quick. I’m thinking about making my own but I’m not sure where to begin. Do you have any tips or suggestions? Many thanks| Lacoste Belts http://www.ruishua.net/lacoste-belts-c-1/
ผู้แสดงความคิดเห็น Lacoste Belts (dagjvgfy-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-11-26 23:54:12[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.