ถูกเลิกจ้าง แต่ไม่แน่ใจเงินตอบแทนถูกต้องหรือเปล่าค่ะ


ขอสอบถามกรณีถูกบอกเลิกจ้าง โดยไม่มีสาเหตุค่ะ (บอกแต่เพียงว่า กลัวควบคุม Control เราไม่ได้ หรือไม่ สาเหตุหลักก็คือไม่ชอบเรานั่นเอง)

เข้างานตั้งแต่ วันที่ 03/01/2551 โดนบอกเลิกจ้างวันที่ 16/05/2556 เป็นระยะเวลา 5 ปีกว่า

บริษัทจ่ายผลตอบแทนมาดังนี้

ค่าบอกล่วงหน้า เป็นเท่ากับ 2 เดือน

ค่าชดเชย เป็นเท่ากับ 6 เดือน

รวมเงินเดือน ค่าตำแหน่ง ค่าเช้าบ้าน ค่าความสามารถ ทั้งหมดเป็น 8 เดือน

ไม่แน่ใจว่า บริษัทคำนวณให้ถูกต้องหรือเปล่า

แล้วเรายังมีเงินเดือนค้างของสิ้นเดือน พฤษภาคม+โอที เพราะตัดวิก ทุกวันที่ 20 ของเดือน แต่เราถูกเลิกจ้างก่อน คือวันที่ 16/05/2556 ในกรณีนี้ เรายังจะได้รับเงินเดือนเดือนสุดท้ายในสิ้นเดือนนี้หรือเปล่าค่ะ

เงินชดเชย กับเงินค่าบอกล่วงหน้า ทางบริษัทได้โอนเข้าบัญชีให้เรียบร้อยแล้ว เป็นจำนวน 8 เดือน แต่กลัวว่าถ้าเข้าไปรับเงินเดือนเดือนสุดท้าย ปกติจะต้องเข้าไปรับด้วยตัวเองเป็นเงินสด ไม่แน่ใจว่าทางบริษัทจะออกหนังสือเลิกจ้างให้เซนต์รับทรบด้วยหรือเปล่า หากมี แต่เป็นลงรายละเอียดที่เป็นเท็จ เราจะไม่เซนต์รับทราบได้หรือเปล่าค่ะ และหนังสือเลิกจ้างนี้ จะส่งผลในทางลบแก่เรา เพื่อไปสมัครงานใหม่ได้หรือไม่ค่ะ กลัวหางานยาก

ช่วยตอบคำถามด้วยนะค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ

 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ เด็กดอน :: วันที่ลงประกาศ 2013-05-22 17:46:01


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3310841)

ถูกแล้วครัล เงินชดเชยจำนวน 6 เดือน เพราะทำงาน 5 ปี 4 เดือน จะได้รับค่าชดเชยเป็นจำนวน 6 เดือน ค่าบอกกล่าวล่วงหน้า 2 เดือนก็ถูกต้อง ถ้านายจ้างให้เข้าไปรับเงินเดือนสุดท้าย ก็เข้าไปรับ หากนายจ้างส่งหนังสือเลิกจ้างก็รับไว้ การรับไว้ไม่ได้หมายความว่าคุณยอมรับที่นายจ้างกล่าวหาคุณ

การถูกเลิกจ้างอาจมีผลหากคุณไปทำงานที่ใหม่ เพราะถ้าคุณอ้างว่าทำงานที่นี่ เขาอาจจะเช็คที่ทำงานเดิม ตอนนี้คุณได้เงินครบถ้วนแล้ว ก็ตัดสินใจว่าจะ ทำอย่างไรต่อ หากนายจ้างให้เขียนใบลาออก เพื่อให้ประวัติดี ก็เขียนไปไม่เสียหาย เพราะคุณได้เงินครบแล้วครับ เพราะเขาสามารถกลั่นแกล้งคุณได้ภายหลัง 

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2013-05-22 19:15:05[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.