บ. ไม่ออกใบรับรองการทำงานและเงินเดือนให้


 ได้เข้าทำงานที่ รพ. เอกชนแห่งหนึ่ง เมื่อสิงหาคม2558 ตอนกรอกใบสมัครแจ้งว่าสมัครทำงานฟูลทาม

แต่ว่ายังไม่ได้ส่งวุฒิการศึกษา แล้วมีการส่งวุฒิการศึกษาตามหลังประมาณ 1 เดือน หัวหน้าแผนกแจ้งกับฝ่ายบุคคลว่าจะทำการขึ้นเงินเดือนให้ โดยจากที่เมื่อก่อนวันละ 800 บาทเพิ่มมาเป็นวันละ 1,000 บาท ทำงานมาจนถึงเดือนธันวาคมปี 2558 หัวหน้าแจ้งว่ากำลังรอตำแหน่งงานว่างอยู่ ตอนนี้ยังบรรจุให้ไม่ได้

เดือนมกราคมปี 59 ต้นเดือน มีการแจ้งจากหัวหน้างานว่าผ่านการทดลองงานแล้วและให้เลือกตำแหน่งในการเข้าบรรจุระหว่าง 2 ตำแหน่ง ก็ได้ทำการเลือกตำแหน่งไปแต่ปรากฏว่า หัวหน้าบอกว่าตำแหน่งที่เราเลือกไปก็คือตำแหน่งที่ทำมาตลอดนั้นไม่สามารถปฏิบัติงานเป็นพนักงาน full time ได้ เนื่องจากไม่ตรงกับความต้องการของบริษัทบริษัทต้องการพนักงานที่มีความสามารถทางภาษามากกว่า 2 ภาษาขึ้นไป

หลังจากนั้นได้ไปติดต่อแผนกฝ่ายบุคคลเพื่อทำการขอหนังสือรับรองเงินเดือนและหนังสือรับรองการทำงาน แต่ฝ่ายบุคคลไม่ออกให้เนื่องจากบอกว่าเรามีสถานะเป็นพนักงานพาสทามนอกระบบ ซึ่งก็คือพนักงานที่ไม่ได้ อยู่ในระบบลูกจ้างของโรงพยาบาล ถึงไม่สามารถออกเอกสารใดใดให้ได้

 

อยากทราบว่ากรณีแบบนี้นายจ้างมีสิทธิ์ไม่ออกเอกสารให้ได้หรือไม่ทั้งทั้งที่เราก็ทำงาน เต็มเวลามาโดยตลอด เดือนนึงทำงานประมาณ 19-20 วัน โรงพยาบาลจ่ายเงินให้โดยการโอนเงินเข้าบัญชีแต่ไม่มีสลิปเงินเดือน

 

อยากจะขอคำแนะนำหน่อยครับผมผู้ตั้งกระทู้ ระพีพัฒน์ :: วันที่ลงประกาศ 2017-02-09 14:18:30


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.