ผิดหรือไม่


 เรียน    คุณทนายทราบ

           ในกรณีมีงานด่วนเข้ามาหัวหน้างานของลูกสาวขอความร่วมมือให้ช่วยทำงานหลังเวลาเลิกงานปกติโดยไม่เปิดเป็น OT ( เวลาทำงานปกติ 08.00 น. - 17.00 น. )

และไม่สามารถกำหนดเวลาเลิกงานได้ ผมซึ่งเป็นพ่อทำงานบริษัทเดียวกันแต่คนละแผนกกับลูกต้องมานั่งรอลูกทำงานช่วยหัวหน้างานพอรอได้ 30 นาทีจึงตามให้ลูกกลับบ้านหัวหน้างานลูกไม่ยอมผมจึงบอกว่าทำไมไม่เปิดเป็น OT จะได้มีเวลาเลิกงานที่ชัดเจนซึ่งหน่วยงานอื่นถัามีงานด่วนเค้าก็เปิด OT กันทั้งนั้น ผมจะได้มีเวลาไปทำธุระแล้วกลับมารับลูกทีหลังไม่ต้องเดือดร้อนมานั่งรอลูกซึ่งไม่รู้งานจะเสร็จเมื่อไรเค้าไม่ตอบพูดแต่ว่างานไม่เสร็จบริษัทจะเสียหายโต้เถียงกันนืดนึง  สุดท้ายเค้าให้ลูกสาวกลับบ้านกับผมได้เค้าทำงานแทนเอง

            วันต่อมาหัวหน้าของลูกสาวไปร้องเรียน HR เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นผมจึงถูกสอบสวนและ HR ไม่ฟังผมชี้แจงเลยว่าทำไมถึงต้องพาลูกสาวกลับบ้านเพราะหนึ่ง OT ก็ไม่ใช่ เวลาเลิกงานก็กำหนดไม่ได้ รถรับ - ส่งก็ไม่มี ถ้าเสร็จงานแล้วลูกผมจะกลับบ้านอย่างไรเอาแต่งานอย่างเดียวแต่ทาง HR บอกว่าลูกจ้างต้องอุทิศเวลาทำงานให้กับบริษัทตามที่เขียนไว้ในระเบียบบริษัท สรุปอีกทีผมคงจะถูกลงโทษทางวินัย                              ขอถามว่าแบบนี้ผมผิดมั้ยครับ  ผู้ตั้งกระทู้ ผู้ใช้แรงงาน :: วันที่ลงประกาศ 2017-03-14 21:18:35


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.