กลัวไม่ได้เงินเดือน


สอบถามนะคะ คือว่าได้ที่ทำงานใหม่ เลยลางานไปทดลองงานที่ใหม่ ประมาณ 3 วัน แล้วก็เข้าไปแจ้งลาออกในวันที่ลาวันสุดท้ายค่ะ แจ้งให้หัวหน้างานระดับสูงรับทราบ แต่ไม่ได้แจ้งทางฝ่ายบุคคล ซึ่งปกติแล้วสิ้นเดือนเงินเดือนก็จะออกตามปกติ แต่คราวนี้ไม่มีเงินเข้า สอบถามไปทางฝ่ายบุคคล เค้าทำการอายัดเงินเดือนเราทั้งหมด เนื่องจากไม่มีการแจ้งจากหัวหน้างานล่วงหน้า เหมือนเราพึ่งออกกระทันหัน  ทางฝ่ายบุุคคลซึ่งไม่ทราบเค้าเลยทำเงินเดือนให้เราเต็มเดือน ซึ่งเราทำไม่ถึงค่ะ และต้องรอเงินเดือนออกอีกประมาณ 3 อาทิตย์ (สงสัยในส่วนนี้ว่าเป็นไปได้ด้วยเหรอค่ะ เนื่องจากเราไม่ได้ตอกบัตรในส่วนที่หยุดไป แล้วทำไมเค้าถึงไม่เห็นหรือหักเงินเราไปเลย)

อยากสอบถามค่ะว่า กลัวว่าเค้าจะไม่ออกเงินเดือนส่วนที่เหลือประมาณ เกือบๆเดือนให้ เนื่องจากเหมือนกับไม่มีการแจ้งลาออกให้บุคคลทราบล่วงหน้าค่ะ เค้ามีสิทธิที่จะไม่ให้ไหมค่ะ เนื่องจากยังไม่ผ่านช่วงทดลองงานด้วยค่ะ

ขอบคุณนะคะผู้ตั้งกระทู้ เด็กน้อยตาดำ :: วันที่ลงประกาศ 2012-11-03 14:54:47


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3302586)

 หากทำงานไปเท่าไรก็ต้องได้เงินตามนั้นแม้ลาออกกระทันหันแต่ไม่ได้ทำความเสียหายแก่นายจ้าง นายจ้างก็ต้องจ่ายค่าแรงในส่วนที่ทำไปแล้วให้  ไม่มีสิทธิหน่วงเหนี่ยวเงินค่าจ้างไว้หากคุณไม่ยินยอม ไปที่สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานในเขตที่นายจ้างตั้งอยู่ และสามารถร้องเรียนได้ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2012-11-05 14:09:05[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.