ขอคำแนะนำในการเรียกค่าเสียหาย


 โดนเพื่อนร่วมงานผู้ชายเอามีดไล่ฟันแต่พอดีเพื่อนกันไว้ให้เลยไม่โดน ไม่เคยไปยุ่งอะไรไม่เคยมีเรื่องด้วยแต่ถูกหาเรื่องอยู่บ่อยครั้งหัวหน้างานรับทราบ วันนี้เคสหนักเลยให้น้องๆไปตามบุุคคลมาดูเหตุการณ์ บุคคลมาคุยเราเล่ารายละเอียดให้ฟัง บุคคลบอกว่าทะเลาะกันหรือป่าว เราก็บอกว่าป่าวไม่เคยไปยุ่งด้วยแต่ถูกหาเรื่องตลอด เราถามจะดำเนินการอย่างไรเขาบอกช่วยไม่ได้มันกำกวมไม่มีมูลเหตุ ก็เลยย้อนถามต้องให้โดนฟันก่อนถึงจะเรียกว่าช่วยได้ กลัวไม่ปลอดภัยก็เลยไปแจ้งความเล่ารายละเอียดให้ฟังตำรวจบอกว่าช่วยไม่ได้ทั้งมีหลักฐานวงจรปิด ต้องโดนฟันก่อนถึงจะแจ้งได้ จะทำอย่างไรดีค่ะช่วยตอบหน่อยค่ะผู้ตั้งกระทู้ วลันยา :: วันที่ลงประกาศ 2012-08-16 20:10:06


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3295835)

การทะเลาะวิวาทมีปากเสียงเป็นเรื่องหนึ่งแต่การใช้มีดไล่ฟันก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง เข้าข่ายพยายามฆ่าที่เป็นคดีอาญา ผมไม่เข้าใจที่ทำไมบุคคลไม่ดำเนินการ หากคุณไปแจ้ง บุคคลควรเรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบหาความจริง เพราะคุณอ้างว่า มีเพื่อนกันไว้ แสดงว่ามีผู้รู้เห็น อยู่ในเหตุการณ์ เม่ออบสวนแล้ว ก็สามารถลงโทษได้เลยครับ ผมว่าบุคคลคุณไม่เป็นมวยมากกว่า หรือกลัวว่าจะโดนทำร้ายด้วย แต่บุคคลที่ด้องสอบสวน หาข้อเท็จจริงและให้ความป็นธรมกับพนักงาน

ตำรวจเหมือนกัน น่าจะเรียกพนักงานชายมาสอบสวนดูก่อน แลัวจะดำเินการ เขาอาจจะเห็นว่า เป็นเรื่องจิ๊บจ๊อย จึงไม่สนใจ 

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2012-08-17 07:23:05


ความคิดเห็นที่ 2 (3295922)

ถ้าเป็นเรื่องจริง และมีประจักษ์พยานในเวลาดังกล่าว แนะนำให้ฟ้องคดีอาญากับผู้กระทำเลยครับ เพราะถ้าเชื่อตำรวจ รับรองตายก่อนพอดี และกรณีไปแจ้งความแล้วตำรวจไม่รับแจ้งก็ให้ฟ้องร้องดำเนินตำรวจฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ไปด้วยเลย ตำรวจคนอื่นจะได้ไม่มักง่าย เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยอีก

ผู้แสดงความคิดเห็น แค่ความเห็นนะ วันที่ตอบ 2012-08-17 20:58:34[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.