แบบนี้จะเรียกว่าป่วยเท็จได้หรือไม่


 เนื่องจากมีพนักงานลาป่วยช่วงบ่ายวันที่ 21 มี.ค  โดยวันที่ 22 มี.ค ได้มีใบรับรองแพทย์จากทางคลีนิก แพทย์ระบุว่า  ปวดขา(กล้ามเนื้อขาอักเสบ)  สมควรให้พักงาน  1  วัน และได้บอกเล่าให้ฝ่ายบุคคลทราบว่า คุณหมอแนะนำให้ไปทำการเอ็กสเรสย์ที่โรงพยาบาลอีกที  และวันที่ 29 มี.ค  ไม่ได้มาทำงานฝ่ายบุคคลทราบจากที่โรงพยาบาลว่า    พนักงานคนเดิมไปรักษาโดยคนไข้แจ้งว่าโดน"เหล็กหล่นกระแทกต้นขา "ตั้งแต่วันที่ 21 มี.ค สมควรให้พักงาน 4 วัน(รวมวันอาทิตย์)ทางฝ่ายบุคคลได้มีการพูดคุยกับทางเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลว่าไปทราบเรื่องเลยเมื่อวันที่ 21 มี.ค ไม่มี      ใครแจ้งให้ทราบเหมือนกันแต่ว่าพนักงานคนนี้มีประวัติว่าเมื่อวันที่ 18 ธ.ค มีตกจากนั่งร้านหลังกระแทก เกรงว่าจะเป็นการเจ็บต่อเนื่อง เรียกพนักงานในแผนกเดียวกันมาสอบถาม 3 คน ก็ไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ แล้ววันที่ 22 มี.ค ก็ยังมาทำงาน จนถึงวันที่่ 27-28 มี.ค ก็ยังมาทำงาน เจ้านายเลยได้มีการเข้าไปสอบถามกับทางคลีนิกที่พนักงานเข้ารับการรักษาในวันที่ 21 ว่าเ็จ็บขาข้างไหน แพทย์บอกว่าขาข้างซ้าย แต่ทั้งสองเหตุการณ์ แพทย์แจ้งกับทางนายจ้างว่าไม่เป็น บาดแผลเหมือนกัน ถ้าเจอพนักงานแบบนี้จะทำอย่างไรค่ะ เพราะเขามี ใบรับรองจากแพทย์ทุุกครั้งที่รับการรักษา(ฝ่ายบุคคลถามว่าทำไมไม่ใช้บัตร AIA)พนักงานตอบว่าไม่รู้แต่ทางบริษัทจ่ายทุกวันที่พนักงาน รายวันลาป่วย  ขอบคุณล่วงหน้าค่ะผู้ตั้งกระทู้ เจ้านายตาดำดำ :: วันที่ลงประกาศ 2012-04-20 18:05:50


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3284247)

 หากคุณไม่มีข้อพิสูจน์ว่า พนักงานผู้นั้นไม่ป่วยจริง คุณก็ต้องจ่ายค่าจ้างในวันลาป่วยให้ครับ คุณลองส่งให้แพทย์ของบริษัท หรือแพทย์ที่มีสัญญากับบริษัท ตรวจอีกครั้งหนึ่งก็สามารถทำได้ หากพนักงานไม่ยอมไปตรวจ ก็ลงโทษทางวินัยได้ 

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2012-04-20 20:39:26


ความคิดเห็นที่ 2 (3284253)

 กรณีนี้คงต้องเป็นกรณีศึกษาค่ะว่าบุคคลประเภทนี้ยังมีอยู่ในองค์กรเรา ตอนนี้ก็ได้แต่เฝ้าระวังค่ะว่าเขาจะมาแนวไหนอีก ก็ได้คำแนะนำจากทาง

โรงพยาบาลว่าให้นำหลักฐานที่เรามีส่งให้ทางโรงพยาบาลแล้วเขาจะนำส่งต่อให้ทางประักันสังคมพิจารณาอีกทีน่ะ

คือเรื่องเงินก็ไม่เสียดายหรอกค่ะถ้าเขาเป็นจริงๆน่ะแต่กลัวจะมาหลอกเพื่อต้องการเงินทดแทนน่ะคะ

ไม่อยากเอาเปรียบใครเหมือนกันเพราะเมื่อก่อนเราก็เคยเป็นพนักงานระดับล่างน่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เจ้านายตาดำดำ วันที่ตอบ 2012-04-20 22:38:47


ความคิดเห็นที่ 3 (3284292)

 การบริหารงานในเรื่องของคนก็ต้องอดทนครับ เพราะคนคือความไม่แน่นอน โดยเฉพาะคนไทย ที่ต้องใช้ หนึ่งวิธีจัดการกับคนหนึ่งคน ไม่ามารถใช้หนึ่งวิธีกับคนร้อยคนได้ พนักงานเดี๋ยวนี้ต้องการทำงานน้อยๆ ได้เงินเยอะๆ ดังนั้นก็ต้องจัดการให้ดีครับ การที่ลูกจ้างพยายามหาทางเอาเปรียบนายจ้างก็เป็นเรื่องไม่ถูกต้อง ในทำนองเดียวกัน นายจ้างก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับลูกจ้าง มีระเบียบข้อบังคับก็ต้องให้เมอภาคกัน เช่นนี้ นายจ้างก็สามารถดูแลลูกจ้างได้อย่าง มีความสุข อย่าเพิ่งเหนื่อยในการบริหารคนครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2012-04-21 09:25:43[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.