จะเชื่อได้แค่ใหนค่ะ


 ไปร้องแรงงานให้เข้ามาตรวจสอบที่บริษัทแล้วเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่บอกว่าคงไม่เกินวันศุกร์ที่จะถึงนี้แต่เจ้าหน้าที่ให้เขียนข้อมูลไว้โดยไม่ต้องลงชื่อและข้อเหตุผลที่ให้เข้าไปตรวจสอบเลยแจ้งให้ทราบในแต่ละเรื่องพอคุยเสร็จถามว่าจะใช้วิธีใหนเข้ามาตรวจสอบเขาบอกว่ามีวิธีของเขาโดยไม่ให้ลูกจ้างเดือดร้อน แต่ลองสังเกตุว่าเจ้าหน้าที่รู้จักบริษัทดีจังและรู้จักพวกบุคคลอีกทำให้ไม่ค่อยไว้ใจแรงงานชุดนี้จังกลัวเป็นพวกเดียวกันเพราะปีใหม่มักจะได้รับกระเช้าอยู่ตลอดแล้วถ้าเป็นอย่างนี้สิ่งที่ต้องการก็คงไม่เกิดและความเป็นธรรมก็คงจะไม่มีทำอย่างไรดีค่ะผู้ตั้งกระทู้ อนันตา :: วันที่ลงประกาศ 2012-04-25 21:00:10


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3284727)

 ผมว่าใจเย็นๆ ไว้ก่อครับ เจ้าหน้าที่ก็มีหน้าที่ของเขา แม้จะรู้จักนายจ้างดี แต่คงไม่ต้องการทุบหม้อข้าวตัวเองหรอกครับ เจ้าหน้าที่โดร้องเรียทีนึง ก็อาจโดนย้าย โดนดองเค็ม หากนายจ้างผิดจริงก็ต้องว่าตามข้อเท็จจริงครับ หากไม่ได้รับความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่ ก็สามารถไปฟ้องศาลแรงงานได้อีกครับ หากาลตัดสินว่า ยกคำสั่งของเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่ก็จะเดือดร้อนครับ และหากคุณถูกกลั่นแกล้งจากนายจ้าง ก็สามารถไปร้องต่อคณะกรรมการแรงงานสัมพันธ์ได้อีก

ผมว่ารอการพิจารณาของเจ้าหน้าที่ก่อนจะกีกว่าครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2012-04-25 22:03:01


ความคิดเห็นที่ 2 (3284732)

 ขอบคุณค่ะขอให้ที่ปรึกษาและทีมงานสมบัติทุกท่านมีแต่ความสุขและประสบความสำเร็จในทุกๆด้านนะค่ะขอให้อยู่เป็นที่ปรึกษาและแนวทางแก้ไขแบบนี้ตลอดไปรู้อุ่นใจมากที่มีที่ปรึกษาที่ดีนำมาปรับใช้จริงได้ ขอบคุณนะค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น อนันตา วันที่ตอบ 2012-04-26 06:06:49[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.