เลิกจ้างไม่เป็นธรรม


 

ผมร้องแรงงานฯแล้วแรงงานฯพิจารณษสั่งนายจ้างค่าเงินชดเชยแล้วแปดเดือน สามแสนกว่าบาทนายจ้างฟ้องศาลแรงงานวางเงินเรียบร้อยให้เพิกถอนคำสั่งเจ้าหน้าแรงงานเป็นจำเลยที่หนึ่งคนเดียวเราควรทำอย่่างไรต่อ ฟ้องบังคับนายจ้างได้เลยเหมือนครับ ศาลแรงงานนัด 2 พค นี้ศาลแรงงานสั่งยกคำร้องตามนายจ้างฟ้องเราควรทำอย่างไรต่อ ผมเสียสิทธิไปหลายด้านครับเช้น ขึ้นทะเบียนคนว่างงานไม่ได้แทนจะได้เดือนละ 15000 สมัครงานที่ไหนก็ไม่ได้ทั้งๆเขาเรียกสัมภาษณ์หลายที่พอโทรเช็คที่เดิมแจ้งให้ออกทุจริตโกงเงินบริษํทฯไปเงินสมทบส่วนนายจ้างแสนกว่าก็ไม่ได้ เงินหุ้นของเมืองนอกที่ไม่เกี่ยวว่าผิดก็จะจ่ายเงินต่างๆอีกหลายด้านไม่ได้เลย คอมพิวเตอร์ประมูลราคาพนักงานเราโอนเงินไปแล้วก็ไม่ให้เรามาเงินกองทุนทดแทนของเราแท้ๆกว่าจะให้สามเดือนกว่าจะให้ผมต้องขู้ว่าจะไปแจ้งความถึงจะให้เรามา แถมเอาประกาศติดหน้าสำนักงานว่าทุจริตให้ออกด้วยประจ้างกันใครติดต่อหาว่าโกงทุจริตทั้งนั้น ไปไหนแทบไม่ได้เลย หมดสภาพทางสังคมไปเลยผมขอคำชี้แนะหน๋อย เคลียดมากๆๆๆ ถูกฟ้องคดีเช็ค ฟ้องคดีบัครกดเงินสดฟ้องคดีรถยนต์เช่าชื้อ ฟ้องคดีปลอมแปลงเอกสารอีก บ้านต้องผ่อนทุกเดือนครับ แม้ๆๆมาเป็นชุดเลย    ลูกสอง ยังเล็กมาก เคลียดมากควรทำอย่างไรแนะนำหน๋อย


ผู้ตั้งกระทู้ เลิกจ้างไม่เป็นธรรม (paitoon-dot-insure-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2012-03-24 12:53:53


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3281851)

 1. เมื่อนายจ้างฟ้องเพิกถอนคำสั่งพนักงานตรวจแรงงาน คุณก็ต้องรอจนกว่าคดีสิ้นสุดครับ ขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างพิจารณาคดีที่ศาลแรงงาน หากศาลยืนตามพนักงานตรวจแรงงาน นายจ้างก็สามารถอุทธรณ์ไปที่ศาลฎีกาต่อได้ ก็คงช้เวลาเป็นปีกว่าที่ผลจะออกมา ก็คงต้องรอผลคำพิพากษาครับ

2. การที่นายจ้างเลิกจ้างคุณน่าจะเป็นเรื่องการทุจริตต่อหน้าที่ ที่เป็นความผิดร้ายแรง ซึ่งไม่สามารถขอรับเงินทดแทนกรณีว่างงานได้ครับ

3. นายจ้างอาจไม่พอใจคุณ ก็บอกความจริงกับคนที่โทรมาถาม แต่การเอาประกาศไปติดหน้าสำนักงาน นั้น เป็นการละเมิดคุณทำให้คุณได้รับความเสียหาย ดังนั้นคุณสามารถฟ้องร้องนายจ้างเป็นคดีอาญาและคดีแพ่งได้ ในข้อหาหมิ่นประมาท ซึ่งก็ต้องใช้เวลาพอสมควรครับ ]v"wx9bf9jvmokpf^8iy[

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2012-03-28 19:38:10


ความคิดเห็นที่ 2 (3291549)

นายจ้างแจ้งความหลังจากให้ผมออก  ว่า ลอมแปลงเอกสารใช้เอกสารปลอมครับ ตอนนี้เรื่องอยู่อัยการครับ คือก่อนออกตำแหน่งผม ผจก สาขาฯของบริษัทประกันภัยครับ มีการเซ็นกรมธรรมแก่ลูกค้าวันๆจำนวนมากแล้วมีการเซ็นไว้ก่อนแล้ว ( เซ็นกระดาษเปล่าเอาไว้ก่อน ) แล้วมีการออกกรมธรม์ภายหลังกันครับ โดยลูกน้องในแผนกคนออกครับ แต่กลับนำเอาเอกสารมาแจ้งเราภายหลังจากออกไปสามเดือนแล้ว ควรทำอย่างไรต่อครับ หลักจากแจ้งความแล้วอีกเดือนเดียวมีการแจ้งปิดสาขาในพื้นที่ไปหลานจังหวัดครับ ลูกน้องสี่คนก็ได้รับค่าจ้างชดเชยไป แต่ผมฐานเงินเดือนสูงอยู่คนเดียวดูเหมือนนายจ้างมีเจตนาจะปิดอยู่แล้ว เนื่องจากตอนไปจดทะเบียนสาขา ไม่ถูกต้องมาตั้งแต่ต้นแล้วครับ

ทุกวันนี้ผมสมัครงานที่ไหนไม่ได้เลยเนื่องจากพอเช็คประวัติ นายจ้างแจ้งทุจริตโกงเงินตลอดครับ ทั้งๆที่บริษัทใหม่เรียกผมสัมภาษณ์สี่ห้าที่แล้วครับ ใบผ่านงานก็ไม่ย่อมออกให้ครับ ลำบากมากๆๆๆครับ ช่วยชี้ช่องทางด้วยครับ 

มีการสืบพยานโจทย์ (ฝ่ายบริษัทไปแล้ว ) สี่ปากครับ แต่ไม่มีหลักฐานใดที่แสดงว่าเราทุจริตครับ เอาเอกสารหลังจากที่เราออกเรื่องปลอมแปลงมาอ้างครับ ขณะที่เราทำงานประมาณ เกือยสิบปีไม่มีครับ เราจะชนะไหมครับ  ขอบพระคุณมากๆๆครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น paitoon (paitoon-dot-insure-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2012-07-03 10:40:01[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.