โดนหักเงินค่าจ้างแบบเกือบไม่เหลืออะไร


ผมเป็นพนักงานประจำ ตำแหน่ง ฝ่ายขาย ในอัตตราจ้าง เงินเดื่อน 12000 บวกกับค่าน้ำมันต่างหาก3000 และค่าคอมมิสชั่น 1% ของยอดขาย

เรื่องมีอยู่ว่า อยู่ๆทางฝ่ายบุคคลโทรศัพท์มาแจ้งว่าเดือนนี้จะจ่ายเงินเดือนตามครั้งที่เข้าพบลูกค้าในเอกสารรายงานของพนักงานขายแต่ละคนเพราะว่าตอนสมัครงานทางบุคคลได้ลงในเอกว่า 200รายต่อเดือน แต่ในเอกสารของผมมันไม่ถึง และได้ทำการหักเงินเดือนผมเหลือ 840บาท และค่าน้ำมันเหลือ 210บาท ในส่วนของค่าน้ำมันนี้สัญญาได้ระบุว่าได้ค่าน้ำมัน3000ทุกเดือน และมีค่าจ้างที่ทางบริษัทหักเงินค่าจ้างไปแล้วของเดือนก่อนที่ต้องคืนให้ 6672บาท

และผมได้โทรศัพท์คุยกับฝ่ายบุคคลว่าทำไมถึงเหลือเงินเดือนแค่นี้ทางฝ่ายบุคคลแจ้งว่าทางผู้จัดการสาขาผมแจ้งบุคคลว่าให้หักเงินตามนามบัตรบัตรที่ทางผู้จัดการเห็นเพียง 7 ใบ ทั้งๆที่ทางฝ่ายบุคคลแจ้งผมก่อนแล้วว่าจะหักตามเอกสารรายงานของฝ่ายขายแต่กลับหักตามคำพูดของผู้จัดการและหลักฐานแสดงยื่นยันให้ฝ่ายบุคคลก็ไม่มีว่ามีนามบัตร7ใบจริงหรือป่าวเป็นเพียงคำพูดที่บอกผ่านโทรศัพท์เท่านั้น

ในกรณีของผมนั้นคือ ทางบริษัทหักเงินค่าจ้างเท่าไรก็ได้หรือป่าวครับหรือมีข้อกำหนดว่าต้องหักเงินค่าจ้างไม่เกินเท่าไรหรือป่าว

แล้วถ้าทางบริษัทผิดผมสามารถเรียกร้องความเป็นธรรมได้ที่ไหน

และถ้าหากมันเป็นคดีเรียกร้องขึ้นมาจริงๆแล้วทางบริษัทให้ผมออกไม่ว่าจะยกเอาสาเหตุอะไรมาอ้างเพื่อไล่ออก ผมมีสิทธิได้รับ ชดเชย หรือป่าวครับ

 

รบกวนด้วยนะครับข้อความอาจยาวไปหน่อยแต่ผมกำลังร้อนใจมากๆเพราะภรรยาผมก็ท้องอยู่ต้องใช้เงินหาหมอครับช่วยผมทีนะครับผู้ตั้งกระทู้ พนักงานกินเงินเดือน (aut-dot-sevenfive-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2012-02-29 23:56:03


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.