การลาออกช่วงทดลองงาน ต้องแจ้งล่วงหน้ากี่วัน


อยากรบกวนสอบถามว่า การลาออกช่วงทดลองงาน ต้องยื่นหนังสือลาออกล่วงหน้ากี่วันค่ะ

ก่อนหน้านี้ เคยแจ้งทางวาจากับทางหัวหน้างานไปแล้วล่วงหน้า 1 เดือน หัวหน้างานเป็นชาวต่างชาติค่ะ วัฒนธรรม และนิสัยส่วนบุคลของเราเข้ากันไม่ได้จริงๆ หลังจากที่แจ้งทางวาจาไปแล้ว หัวหน้างานบอกว่า ยังไม่ให้ใบลาออกแก่เราจนกว่า เค้าจะมาคุยด้วยอีกครั้ง จนแล้ว จนเล่า ก็ยังไม่คุย จนกระทั่งดิฉันยื่นคำขาดว่าขอใบลาออกด้วย เค้าก็บอกว่า ดิฉัน เนรคุณ เค้าอุตส่าห์รับมา ก็มาทรยศกะเค้า อยากได้ใบลาออก ก็ทำขึ้นเองล่ะกัน เค้าไม่ให้เอาจากฝ่ายบุคคล อย่างนี้ ดิฉันทำจดหมายขึ้นมาเองแล้วลาออกได้เลยหรือป่าวค่ะ ถ้านับวันที่จากเอกสารที่ดิฉันทำขึ้นมาเอง มันก็เหลือเวลาอีกแค่อาทิตย์เดียว ที่ดิฉันจะทำงานให้กับบริษัทแห่งนี้ เค้าจะสามารถฟ้องร้องค่าเสียหายตามหลังมาได้ไหม

คือแบบว่ากลัวหัวหน้างานและบริษัทเล่นแง่นะค่ะ รบกวนไขปัญหาให้ทีค่ะ ตอนนี้กลุ้มใจมากมากๆไม่อยากไปทำงานอีกเลย

 ผู้ตั้งกระทู้ จินนี่ :: วันที่ลงประกาศ 2012-01-08 15:55:19


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3273019)

ใบลาออกไม่มีแบบฟอร์ม สามารถเขียนได้เอง มีวันสุดท้ายที่จะทำงาน ชื่อนามสกุลถูกต้อง ยื่นให้นายจา้งถือว่าสมบูณณ์ ไม่จำเป็นต้องให้นายจ้างอนุมัติ หากไปแจ้งกับนายจ้างแล้ว ถือว่าเจตนาส่งให้นายจ้างแล้วตั้งแต่วันที่ไปลาออก หากเป็นไปตามระเบียบและกฎหมาย ที่ต้องแจ้งล่วงหน้า 1 งวดการจ่ายค่าจ้างแล้วก็มีผลทันที

การที่นายจ้างจะมาฟ้องเป็นเรื่องธรรมดา หากการลาออกนั้นเป็นไปตามระเบียบในเรื่องการบอกล่วงหน้าแล้ว ก็ไม่ต้องกังวลกับการที่นายจ้างจะมาฟ้องเรียกค่าเสียหาย น่าจะกังวลว่านายจ้างอาจโทรไปหานายจ้างใหม่แล้วให้ข้อมูลที่ไม่ดีมากกว่า

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2012-01-09 11:19:45[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.