ขอกราบเรียนสอบถามนิดนึงนะครับ เรื่องคดีความและทหาร


เรื่องมีอยู่ว่า กระผมได้เป็นทหาร แล้วได้เข้ารับการฝึกแล้ว ถึงช่วงเวลา ลากลับบ้าน 10 วัน และวันที่ 10 นั้น ผมเองโดนจับในคดีฉ้อโกง ปลอมแปลงเอกสารราชการ โดยกระทำผิดร่วมกับพลเรือน ( โดยไม่ได้ตั้งใจ )  และระหว่างถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ กระผมได้เขียนจดหมาย แจ้งเรื่องไปยัง ผู้บังคับกองพัน เพื่อให้ทางกองพันรับตัวผมไปดำเนินคดีใน เรือนจำทหาร แต่เรื่องก็เงียบ ไม่ได้รับการติดต่อใด ๆ ต่อมา เมื่ออยู่ในเรือนจำได้ครบ 1 เดือน ทางญาติได้ประกันตัวผมและเพื่อนออกไป และ มารายงานตัว ต่อศาล เพียง 2 ครั้ง แล้วก็ไม่ได้ไปที่ศาลอีกเลย แต่เพื่อนไม่ได้ไปเลยตั้งแต่แรก คดีผมให้การรับสารภาพชั้นจับกุม เนื่องจากถูกซ้อม และผมได้เขียนคำแถลง เพื่อชี้แจงต่อศาลแล้วว่าผมถูกซ้อม กับเพื่อน คู่คดี และตัวผมเองให้การปฎิเสธ ในชั้นศาลในการไปรายงานตัวหลังประกันครั้งแรก  ต่อมาเพื่อนได้ถูกจับกุมในคดีฉ้อโกงอีก ( ถูกดำเนินคดีไปแล้วปัจจุบันพ้นโทษมาแล้ว ) และไม่มีการดำเนินคดี ที่ศาลในคดีฉ้อโกงคดีแรก ที่ผมกับเพื่อน ประกันตัวออกมา แล้วต่อมา มีหมายเรียกให้ผมไปพบพนักงานคุมประพฤติ ผมเองก็ไม่ได้ไปเพราะเกรงว่าจะถูกจับดำเนินคดีอีก
ปัจจุบัน ผมได้ย้ายทะเบียนบ้านออกจากทะเบียนบ้านเดิม แต่เพื่อจะย้ายเข้าทะเบียนบ้านทหาร แต่ปัจจุบันไม่ได้เอาไปเข้าทะเบียนบ้านทหารแต่อย่างใด ชื่อผมจึงอยู่ในทะเบียนกลาง จึงเกิดคำถามขึ้นมาว่า

1.กรณี ทหาร ปัจจุบันผมไม่ได้กลับค่ายเป็นเวลา 6 ปี 3 เดือนแล้ว ผมเองคิดอยากกลับเข้าค่ายเพื่อ ไปรับโทษต่าง ๆ เพื่อ ให้สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ ต้องได้รับโทษอย่างไรบ้าง จึงขอคำแนะนำครับ ปัจจุบันบัตรประชาชนผมหมดอายุแล้วครับ จึงคิดอยากได้อิสระภาพกลับคืนมา
2.ถ้าหากผมไม่ไปจะเกิดอะไรขึ้นในต่อไปและต้องอยู่แบบคนเถื่อนอีกกี่ปี
3.การรัฐประหารปี 2549 มีผลด้วยใช่ไหมครับ  เพราะมีการประกาศกฎอัยการศึก
4.กรณี หนีการประกันชั้นศาล ในคดีฉ้อโกง ปลอมแปลงเอกสาร ตามเรื่องที่ผมได้เขียนไป ปัจจุบันก็ 6 ปี 3 เดือนเช่นกันครับ นับจากวันที่ โดนจับ ผมจะถูกติดตามหรือมีการรับโทษอย่างไรบ้างครับ มีหมายจับใช่ไหมคัรบ เพราะ ผู้ใหญ่บ้านเคยมาเตือนผม ว่ามีหมายจับอยู่ ไม่ทราบวาจริงแท้เพียงใดครับ น่าจะเป็นหมายจับในคดีใดครับ
5.กรณี เรื่องหมายเรียกไปพบพนักงานคุมประพฤติ ไม่ทราบว่าเค้าจะส่งมาที่บ้านเพื่อ อะไรครับ หรือว่าคดีของผม มี่คำพิพากษาลับหลังหรือเปล่าครับ
6.เรื่อง ทะเบียนบ้าน ถ้าผมกลับค่ายคงต้องเอาทะเบียนบ้านที่ค่าย แต่ถ้าหาก ไม่กลับค่ายผมสามารถ ย้ายเข้าทะเบียนบ้านที่ไหนสักแห่งได้หรือไม่อย่างไร และ ทำบัตรประชาชน หรือใบขับขี่ได้หรือเปล่าครับ ต้องไปติดต่อที่ไหน

ปัจจุบันมีปัญหามากมายเข้ามาในชีวิต เพราะความที่เป็นคนเถือนนี่เอง จึงรบกวนถามคำถามตามที่ได้ถามไป

ขอกราบขอบพระคุณทางทีมงานด้วยนะครับ  ขอให้ธุรกิจมีความเจริญมั่งคงและมั่งคั่ง มีชื่อเสียงในหน้าที่การงานต่อไป

พลทหารทุกข์ใจผู้ตั้งกระทู้ พลทหาร :: วันที่ลงประกาศ 2011-12-04 06:11:20


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.