แจ้งลาออกในช่วงทดลองงาน


ดิฉันได้เข้ามาทำงานให้กับบริษัทแห่งหนึ่ง โดยอยู่ในช่วงทดลองงาน ระยะเวลาไม่ถึงเดือน ก่อนถึงกำหนดจ่ายเงินเดือน ประมาณ 5 วัน ดิฉันได้ยื่นหนังสือขอลาออก โดยจะมาทำงานให้ในวันสุดท้ายของเดือนคือวันที่จ่ายเงินเดือน ก่อนเริ่มงานได้มีการเซนต์สัญญาว่าจะหักเงินประกันจำนวน 5000 บาท แบ่งจ่าย 4 เดือน หากไม่แจ้งลาออกล่วงหน้า 30 วัน จะไม่คืนเงินประกัน ทั้งนี้ก่อนยื่นใบลาออกได้พยายามเคลียร์งานใกล้เสร็จแล้ว เมื่อยื่นใบลาออกได้สอบถามกับฝ่ายบุคคลว่าจะมีการหักเงินประกันหรือไม่ ทางฝ่ายบุคคลแจ้งว่าจะไม่หักเงินใดๆทั้งสิน เนื่องจากเข้ามาทำงานไม่ถึงเดือนและยังไม่ได้ทำงานอะไรมากมาย

เมื่อแจ้งเจ้าของบริษัทรับทราบแลัว พอถึงเวลาต้องเอาแบบฟอร์มอนุมัติการลาออกไปให้เซนต์ ทางเค้ากลับพยายามหลบหน้าบ่ายเบี่ยง ไม่ยอมพูดคุยเรื่องการลาออก และจะเอางานไปให้ตรวจเพื่อจะได้เสร็จๆก็พยายามลบเลี่ยงไม่ดูงานให้ เหมือนกลั่นแกล้งเราไม่ให้งานเสร็จ  ทั้งๆที่เหลือเวลาอีกเพียง 2 วันสุดท้ายเท่านั้น

ตอนนี้ได้ทราบมาว่าเหมือนเค้าจะรวบรวมงานหลายๆชิ้นที่ต้องให้ทำ และอาจจะสั่งในวันสุดท้ายที่เราได้แจ้งว่าจะมาทำงานให้ ถ้าเจ้าของบริษัททำการลักษณะเช่นนี้ ดิฉันคงไม่สามารถทำงานให้เสร็จได้ภายในวันเดียว และหากดิฉันทำงานสุดความสามารถเท่าที่ทำได้ วันรุ่งขึ้นดิฉันไม่มาทำงานแล้ว อยากทราบว่า

หากบริษัท หักเงินประกันเต็มๆ โดยอ้างว่าดิฉันทำให้บริษัทเสียหายเพราะทำงานไม่เสร็จ (แต่ความเป็นจริงเค้ามาสั่งเอาวันสุดท้ายแบบทิ้งทวนออกแนวกลั่นแกล้ว) ทั้งๆที่ฝ่ายบุคคลแจ้งแล้วว่าจะไม่หัก ดิฉันจะเรียกร้องได้หรือไม่ และหากเจ้าของบริษัท ไม่ยอมจ่ายเงินเดือน โดยอ้างว่าดิฉันยังทำงานยังไม่เสร็จ ถ้าเสร็จแล้วจึงจะจ่ายเงินเดือน แบบนี้มีความผิดหรือไม่ หรือว่าดิฉันผิดเองทั้งหมด

รบกวนตอบหน่อยนะคะ ร้อนใจมาก เนื่องจากยื่นใบลาออกแล้ว เจ้าของบริษัทรับรู้้ แต่ไม่ยอมคุยเป็นกิจลัษณะเหมือนจะแกล้งผู้ตั้งกระทู้ lomo :: วันที่ลงประกาศ 2011-11-28 15:46:06


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.