สารเสพติด


ถ้าบริษัทฯ ตรวจพบพนักงานเสพสารเสพติด  และมีผลจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ยืนยันด้วย ทางบริษัทฯ สามารถเลิกจ้างพนักงานได้เลยหรือไม่  หากเป็นความผิดครั้งแรกของพนักงาน  ซึ่งในข้อบังคับบริษัทฯ ระบุว่า ถ้าพนักงานทำผิดกฎข้อบังคับบริษัทฯ จะลงได้ตามมาตรการหนึ่งหรือหลายมาตรการก็ได้ คือ เตือนด้วยวาจา  ลายลักษณ์อักษร พักงาน  เลิกจ้างโดยไม่ได้รับค่าชดเชยผู้ตั้งกระทู้ บุคคลมือใหม่ :: วันที่ลงประกาศ 2011-09-06 16:45:24


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3255207)

1. ดูที่ระเบียบข้อบังคับของคุณว่า หากเสพยาเสพติดเข้ามา หรือตรวจพบ จะถือว่าเป็นความผิดทางวินัยก็สามารถลงโทษได้ตามนั้น แต่หากบริษัทของคุณมีนโยบายที่แข็งแรง ในเรื่องของการห้ามเสพยา เพราะความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ก้อาจถถือว่าเป็นเรื่องร้ายแรง ก็สามารถเลิกจ้างได้ โดยไม่จ่ายค่าชดเชย เพราะการเสพยาเสพติด เป้นความผิดทางอาญาด้วย

2. หากคุณทำโครงการสีขาวร่อมกับแรงงาน คุณก็ต้องปฏิบัติตามระเบียบของแรงงาน ต้องส่งไปบำบัด แล้วรับกลับมาทำงานใหม่ ถือว่าผู้เสพเป็นผู้ป่วย

3. ในความเห็นส่วนตัวแล้ว หากเสพยา ไม่ว่าในโรงงานหรือนอนโรงงาน เป็นความผิดร้ายแรง และอาจก่อให้เกิดความไม่ปลอดภัยต่อเพื่อนร่วมงาน และทรัพย์สินของนายจ้างได้ และการที่ยังมีผู้เสพอยู่ ก้ต้องมีผู้ขาย หากไม่มีคนเสพ ก้ไม่มีคนขาย  

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2011-09-07 09:37:11[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.