บอกไม่ต้องมาทำงานแล้วและให้เขียนใบลาออก


 ทำงานมา11ปีลาป่วยไป45วัน โดยมีใบรับรองแพทย์ และฝ่ายบุคคลก็ไม่เยี่ยมที่่โรงพยาบาล กลับมาทำงานเจ้านายบอกให้พิจารณาตัวเองบอกว่าบุคคลิกภาพไม่เหมาะที่จะทำงานเพราะผอมลง โดยปกติก็เป็นคนผอมอยู่แล้ว และต่อมาฝ่ายบุคคลให้ออกจะจ่ายให้ 3เดือนถ้าอย่ากได้มากกว่านี้ก็ให้ไปฟ้องเอา แล้วจะหาความผิดมาต่อสู้ที่หลัง และเมื่อ 12/9/54 ฝ่ายบุคคลให้เขียนใบลาออกและจะจ่ายเงินให้ 3 เดือน โดยไม่ได้เขียนรายละเอียดว่าจะจ่ายให้เท่าไรเมื่อไร แล้วบอกว่าวันพรุ้งนี้ไม่ต้องมาทำงานแล้ว แต่เราไม่ยอมเซ็นต์ บอกว่าเราไม่ได้อย่ากออกมาให้เขียนทำไม่ ก็ทำหนังสือเลิกจ้างมา ให้เงินเท่าไรเมื่อไร จะไ้ด้ออก แล้วเขาก็ไม่ได้พูดอะไรแล้วก็ออกไป วันนี้ 13/9/54 เรามาทำงานปกติ เขาเห็นเราแต่ไม่พูดอะไร ถ้าเราต้องการให้เขาออกเอกสารแจ้งเลิกจ้างจะทำได้หรือไม่ หรือเราจะทำอะไรได้บ้าง รบกวนด้วยค่ะตอนนี้เคลียดมากๆๆ ไม้รู้ว่าจะทำไงต่อจะมาทำงานต่อ หรือว่าจะหยุดตามที่เขาบอก หรือจะไปฟ้องเลย ขอบคุณมากๆ ค่ะผู้ตั้งกระทู้ น้ำตาลสด :: วันที่ลงประกาศ 2011-09-13 13:57:41


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3255911)

ไม่ต้องเครียดครับ ไปทำงานต่อไปตามปกติ หากเขาต้องการเลิกจ้าง ก็ให้ทำหนังสือเลิกจ้างมา แจ้งข้อหาว่าทำผิดเรื่องอะไรถึงจะเลิกจ้าง ให้ระบุไว้ในหนังสือเลิกจ้างด้วย แต่ต้องไม่ทำฝ่าฝืนระเบียบอะไรเลยนะครับ มีระเบียบว่าไว้อย่างไรก็ทำตามนั้น คุณก็จะปลอดภัย

ฝ่ายบุคคลควรต้องพูดให้นายจ้างปฏิบัติตามกฎหมาย ไม่ใช่ฝ่ายบุคคลต้องการเอาใจนายจ้าง เรื่องประหยัดค่าใช้จ่าย ให้เขียนใบลาออกจ่ายเดือนครึ่งทั้งๆที่คุณมีสิทธิตามกฎหมายได้ถึง 10 เดือน แบบนี้ก้ไม่เป็นธรรม

คุณยังฟ้องไม่ได้เพราะไม่ได้มีการเลิกจ้าง ต้องมีการเลิกจ้างก่อนคุณถึงสามารถฟ้องได้

การเลิกจ้างอาจจะไม่ได้ทำด้วยหนังสืออย่างเดียว แต่อาจเป็นเรื่องไม่ให้ทำงาน มีเจตนาไม่ให้เข้าทำงาน ไม่จ่ายงาน ไม่จ่ายค่าจ้าง ก็ถือว่าเป็นการเลิกจ้างโดยปริยาย แบบนี้ไปฟ้องได้ครับ

ใจเย็นๆ ทำงานไปตามหน้าที่ของคุณก็เท่านั้น

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2011-09-14 14:05:07[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.