ระเบียบเรื่องเวลาพัก


รบกวนสอบถามว่าเราสามารถออกระเบียบห้ามพนักงานออกนอกบริษัทฯ ในเวลาพัก 1 ชั่วโมงได้หรือไม่ ยกเว้นกรณีฉุกเฉินจริง ๆ และต้องมีหลักฐานมาแสดง รวมถึงการห้ามพนักงานซื้ออาหารนอกรััวบริษัทฯ ด้วยค่ะ จะเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลเกินไปหรือเปล่าคะ ผู้ตั้งกระทู้ เพลิน :: วันที่ลงประกาศ 2011-08-08 22:16:23


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3252646)

เท่าที่ใช้กันคือ หากออกนอกโรงงานหรือบริษัท ต้องมีใบผ่าน ที่ลงนามโดยผู้บังคับบัญชา สามารถทำได้ ประกาศได้ โดยอ้างเรื่องของความปลอดภัย เป็นการตรวจสอบความปลอดภัย หากเกิดเหตุร้ายในช่วงเวลาดังกล่าวก็สามารถตรวจสอบติดตามได้ว่าอยู่หรือไม่อยู่ในบริษัท ไม่ผิดกฎหมาย เป็นระเบียบที่ชอบด้วยกฎหมายของนายจ้าง

ถามว่าในช่วงพักพนักงานมีสิทธิที่จะทำอะไรก้ได้ แต่ก็เป็นสิทธิของนายจ้างที่สามารถออกระเบียบในเรื่องการดูแลความปลอดภัยในทรัพย์สินนี้ของนายจ้างได้ด้วย

การห้ามไม่ให้ซื้ออาหารเข้ามาภายในนั้น เราคงต้องดูว่า เรามีร้านอาหารเพียงพอไหม ราคาเป็นอย่างไร รสชาตเป็นอย่างไร หากดีกว่าข้างนอกพนักงานก้ไม่พยายามซื้ออาหารจากภายนอกเข้ามา แต่ออกระเบียบเรื่องนี้ คุณก็สามารถทำได้ครับ แต่ก้ต้องดูในส่วนของนายจ้างด้วย แต่ก็คงต้องระวังตัว เพราะการห้ามนั้น อาจไม่ปลอดภัยกับผู้ที่ออกระเบียบ เพราะไปขัดผลประโยชน์ของผู้ขายของเข้า และดูไม่เป็นระเบียบด้วยครับ

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2011-08-09 09:30:53[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.