ฟ้องละเมิดในขณะที่ยังไม่โดนเลิกจ้าง


 ในกรณีที่พนักงานกลุ่มหนึ่ง ขึ้นเป็นพยานให้กับเพื่อนพนักงานที่ถูกเลิกจ้างซึ่งศาลได้พิพากษาคดีนั้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และศาลยังมีคำสั่งคุ้มครองพยานไม่ให้นายจ้างกระทำการใดใด อันเป็นการกลั่นแกล้งพยานเหล่านั้น ซึ่งหากพยานเหล่านั้น สามารถนำหลักฐานที่แสดงถึงพฤติกรรมที่นายจ้างกลั่นแกล้ง บีบบังคับจิตใจ หรือกระทำการอื่นใดอันทำให้พยานเหล่านั้นไม่สามารถทนต่อแรงกดดันนั้นได้อีกและได้เข้าร้องเรียนต่อพนักงานตรวจแรงงานโดยอ้างอิงกฎหมายตามพระราชบัญญัติแรงงานสัมพันธ์ ในหมวดการกระทำอันไม่เป็นธรรม.

คำถามครับ.

"พนักงานกลุ่มดังกล่าวสามารถร้องเรียนต่อพนักงานตรวจงานให้ออกคำสั่งดำเนินคดีต่อนายจ้างฐานละเมิดคำสั่งศาล ได้หรือไม่คับ?". โดยเงื่อนไขมีอยุ่ว่าพนักงานกลุ่มนั้นยังไม่ถูกเลิกจ้าง แต่จะฟ้องนายจ้างทั้งๆที่ตัวเองยังเป็นลูกจ้างในบริษัทนั้นอยุ่.

รบกวนขอความรุ้ด้วยครับ ความเดือดร้อนมันน่ากลัวจริงๆครับ ถ้าไม่มีมาตรการจัดการกับตัวแทนนายจ้างพวกนี้. พนักงานตัวน้อยๆเขาก็ไร้ที่พึ่งครับ น่าเห็นใจคนไทยด้วยกันแท้ๆผู้ตั้งกระทู้ สุมาเต็กโซ :: วันที่ลงประกาศ 2016-03-01 07:32:51


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3953942)

1. หากนายจ้างยังมีมาตรการกลั่นแกล้งลูกจ้างให้ไม่สามารถทนทำงานอยู่ได้ ก็ไปฟ้องศาลแรงงานอีกครั้งหนึ่ง ให้ศาลออกคำบังคับคดีมา หากนายจ้างจงใจไม่ปฎิบัติตามก็เข้าข่ายละเมิดอำนาจศาลได้

2. คุณก็ต้องระวังตัวให้ดี อย่าทำการฝ่าฝืนระเบียบข้อบังคับในการทำงานเลย เพราะศาลไม่คุ้มครองหากท่านฝ่าฝืนระเบียบข้อบังคับการทำงาน เช่น มาทำงานสาย กลับก่อน นายจ้างก็สามารถลงโทษตามระเบียบได้ ไม่ถือว่ากลั่นแกล้ง

3. หากท่านกลัวมาก ก็สามารถจัดตั้งสหภาพแรงงานในบริษัทได้ และเมื่อตั้งขึ้นมา นายจ้างก็กลั่นแกล้งลำบากเพราะมีกฎหมายคุ้มครองอยู่ 

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2016-03-01 18:46:37[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.