ตอบคดีนี้ให้ผมด้วยนะครับ


 คือผมโดน คดีเสพขับ อายุ18 ปีพึ่งครั้งแรกศาลสั่งให้จำคุกและปรับเงินแต่โทษจำคุกให้รอลงอาญาไว้ 2ปี ให้ไปรายงานคุมประพฤติภายในระยะเวลา1ปี คืออยากถามว่าถ้าผมคุมประพฤติผ่านแล้วไม่ไปยุ้งกับมันอีกแล้วในอนาคต 
1.จะสมัครงานต่างยากไหมครับ 
2.จะยังสามารถไปทำงานหรือเที่ยวที่ต่างประเทศได้อีกหรือไม่ครับ 
โปรดตอบกลับด้วยนะครับคิดหนักเศร้ามากเลยครับทุกวันนี้บ้างทีผมก็คิดอยากจะฆ่าตัวตายให้พ้นๆไปซะเพราะถึงเ รียนไปก็เท่านั้นเหมือนไม่มีวันที่จะมีงานมีอนาคตเลย T-T ผู้ตั้งกระทู้ Kun (kerk_sinz-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2011-07-07 22:53:04


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3250294)

ผมว่า สิ่งที่ผ่านมาแล้วเรากฌต้องยอมรับมันและให้ผ่านเลยไป ไม่ต้องเอาอดีตที่ไม่ดีมาเป็นกังวล หากเรื่มต้นใหม่ได้ก้เริ่มต้นใหม่ครับ การที่จะเลี้ยงชีพนั้นไม่จำเป็นต้องเป้นลูกจ้างเสมอไป อาจะทำอะไรเป็นของตัวเองได้ แม้เป็นเพียงทำธุรกิจเล็กๆก็ตาม ก็สามารถทำให้ชีวิตมีความสุขได้ครับ 

คนเราไม่จำเป้นต้องเป็นลูกจ้างคนอื่นเสมอไปครับ เป็นลูกจ้างตัวเองชีวิตก็มีความสุขครับ

1. การสมัครงานยากไหม ก้ไม่ยาก เพราะหากเราไม่ได้ทำงานเรื่องของทรัพย์สิน ก็คงไม่มีใครมาสอบประวัติเรา

2. คุณสามารถเดินทางออกนอกประเทษได้หากคุมประพฤติผ่านแล้ว แต่หากยังอยุ่ในเวลาคุมประพฤติ ก็ต้องมารายงานตัว อาจจะยุ่งยากหากคุรไม่มารายงานตัวตามกำหนด

ชีวิตเรา เราเป็นผู้ลิขิตครับ อย่าท้อแท้กับชีวิต หากคุณลุกขึ้นสู้กับชีวิต ทุกอย่างก็จะดีขึ้น โอกาสเปิดเสมอสำหรับคนที่แสวงหามันครับ มีคำพูดที่ว่า เมื่อพระเจ้าปิดประตูแต่ก็จะแง้มหน้าต่างไว้ อยู่ที่คุณมีสติพอที่จะหาหน้าต่างนั้นได้ไหมครับ การทำลายชีวิตตัวเองไม่ได้ช่วยอะไรให้ดีขึ้นมา ลืมมันซะแล้วลุกขึ้นเดินหน้าต่อไปครับ    

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2011-07-08 07:01:20[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.