การเลิกจ้างแบบไม่เป็นธรรม


เนื่องจากบริษัท ก  ได้ขายกิจการ รวมถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ และพนักงานโดยซื้อตัวพนักงานมาจากที่อื่น ๆ เพื่อให้บริษัท ข  สามารถทำเนินกิจการได้    แต่ผู้บริหารบริษัท ก ยังเป็นที่ปรึกษาให้อยู่  แต่มาภายหลังบริษัท ข เปิดกิจการไปแล้วได้ 10 เดือน สองบริษัทเกิดมีข้อโต้แย้งไม่ลงกัน และ ผู้บริหาร บริษัท ก ก็ขอซื้อคืน ครึ่งหนึ่ง โดยซื้อทั้งพนักงงานด้วย  แต่ เอาพนักงานกลับแค่ครึ่งหนึ่ง โดยเป็นพนักงานของบริษัท ก ก่อนหน้าที่จะขายกิจการ  แต่ไม่รับผิดชอบกับพนักงานที่ซื้อตัวมาจากที่อื่นที่ให้กับบริษัท ข   และทางบริษัท ข เองก็ไม่รับผิดชอบโดยให้พนักงานออกจากงาน  อยากทราบว่าพนักงานจะเรียกร้องค่าเสียหายจากทางไหนได้บ้าง  และถ้าหากพนักงานมีหนี้สินกับทางบริษํทอยู่  หากจ้างออกแล้ว  พนักงานจะได้สิทธิ์รับเงินทดแทนหรือไม่

หมายเหตุ  ขอรบกวนให้คำตอบด่วน เพราะจะโดนให้ออกภายในสิ้นเดือนนี้ค่ะ   ขอบคุณค่ะผู้ตั้งกระทู้ เจี๊ยบ :: วันที่ลงประกาศ 2011-07-12 11:18:54


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3251020)

ได้ครับ หากบริษัท ข เลิกจ้าง คุณสามารถฟ้องร้องต่อศาลแรงงาน ขอค่าชดเชย ค่าบอกกล่าวล่วงหน้าและค่าเสียหายจากการเลิกจ้างไม่เป็นธรรมจากบริษัท ข ได้ด้วยครับ  แต่อย่าเขียนใบลาออกนะครับ

เรื่องหนี้สินนั้น เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่แยกจากเงินที่ได้จากการเลิกจ้างครับ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2011-07-18 08:20:48[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.