เรียนท่านที่ปรึกษา


ตอนนี้กำลังพืพาทแรงงานอยู่ค่ะ หากเราต้องการเปลี่ยนตัวเจ้าหน้าที่แรงงานที่ไกล่เกลี่ยจะได้หรือไม่คะ และต้องทำอย่างไรบ้างคะ รบกวนด้วยค่ะผู้ตั้งกระทู้ bk :: วันที่ลงประกาศ 2010-10-19 13:01:41


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3218659)

ไปคุยเป็นการส่วนตัวกับหัวหน้าสำนักงานครับ แล้วขอความเห็นจากท่านหัวหน้า หรือท่านหัวหน้าลงมาว่าเองก็คงค้องไปที่สำนักงานแรงงานสัมพันธ์ที่ดินแดงให้ช่วยเหลือครับ

ไม่ทราบมีปัญหาอะไรมากหรือครับ ต้องทราบนิดหนึ่งว่า กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน นั้นคุ้มครองลูกจ้างครับ ไม่ได้คุ้มครองนายจ้าง เจ้าหน้าที่บางคนมี ego สูงคิดว่าเรื่องนี้ต้องเป้นอย่างนี้ ก็จะยืนอย่างนั้นอย่างเดียว และเมื่อมีข้อพิพาทขึ้นมาถือว่าเป็นความยกพร่องของเจ้าหน้าที่ และต้องทำให้ข้อพิพาทนั้นเสร็จโดยเร็ว ง่ายที่สุดคือมาบีบบังคับเอากับนายจ้าง ซึ่งง่ายกว่านายจ้าง และบางคนก็ขู่นายจ้างจะเอาผิดทางอาญา ดังนั้นต้องดูว่านายจ้างเองมีตัวช่วยหรือมีผู้ให้คำปรึกษาอย่างไร และจะแก้เกมนี้อย่างไรครับ

การเปลี่ยนตัวเจ้าหน้าที่ไม่ใช่วิธีแก้ปัญหา แต่เมื่อมีความขัดแย้งขึ้นเราจะ approach เรื่องนี้อย่างไรจะดีกว่าครับ

หากมีปัญหาใน ชลบุรี ระยอง สมุทรปราการ ผมคิดว่าน่าจะพอพูดได้และอาจช่วยแก้ปัญหาให้ได้ครับ  

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2010-10-20 09:05:49


ความคิดเห็นที่ 2 (3218662)

ตกลงกับสหภาพไม่ได้และเจ้าหน้าที่ก็ดูเหมือนว่าจะให้บริษัทยินยอมในการจ่ายเงินสวัสดิการบางตัวและเรื่องจะได้จบ แต่เขาไม่ได้คิดว่าหากบริษัทตกลงก็จะต้องแบกรับภาระนี้ตลอดไป ซึ่งเป็นเงินค่อนข้างมาก บริษัทก็ได้รับผลกระทบจากค่าเงินบาทสถานการณ์ก็ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ เขาก็ไม่ค่อยจะเข้าใจ คุยกันมาสามครั้งแล้วค่ะ ก็ยังไม่รู้เรื่องเหลืออีกหลายข้อ จนผู้บริหารชาวต่างชาติเริ่มเบื่อหน่ายและคิดว่าหากเปลี่ยนตัวเจ้าหน้าที่น่าจะดีกว่า ก็คิดเหมือนกับท่านว่าไม่น่าจะแก้ปัญหาได้แต่นายอยากจะลองดูค่ะ  ขอบคุณค่ะที่ให้คำแนะนำ ตอนนี้เริ่มเครียดแล้วค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น bk วันที่ตอบ 2010-10-20 09:21:38[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.