ต้องการลาออกจากงาน(ยาวหน่อยน่ะค่ะ รบกวนด้วยค่ะ)


ดิฉันได้ไปสมัครงานไว้ที่บริษัทแห่งหนึ่ง ในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ประสานงาน (เป็นสัญญาจ้าง)
แต่ไม่ได้ทำงานที่บริษัทที่สมัครไว้ (1) ต้องไปทำให้กับอีกที่หนึ่งแทน (2)
ซึ่งได้เริ่มทำงาน 7 มิ.ย. 2553 ถึง 30 ก.ย. 2553  ต้องการลาออกจากงาน เนื่องจากว่าเวลาประสานงานเ้้ข้าไปแล้ว
เจ้าหน้าที่ไม่ค่อยตอบรับ ประสานงานไปหลายครั้งมาก จนทางบริษัท (2) มองว่าดิฉันไม่ได้ตามงานเลย และทุกเดือนดิฉันจะสรุปงานและส่งเมลล์ไปให้ทุกเดือน จากนั้นก็จะตามให้ (1) เ้ข้ามารายงานกับ (2) และเวลาดิฉันประสานงานกับทางช่าง บางครั้งก็จะไม่ได้รับความร่วมมือสักเท่าไหร่ และเนื่องจากดิืฉันมีโรคประจำตัว ทำให้บางครั้งต้องลางานบ่อย และดิฉันก็จะโทรบอกทุกครั้ง  แต่่ช่วงวันที่ 1-3 ก.ย. 2553 ดิฉันป่วยและได้่ไปโรงพยาบาลและลืมเอาโทรศัพท์ไป และที่แ่ย่กว่านั้นแบตโทรศัพท์หมด เมื่อกลับมาก็กินอาหารกินยาและหลับไป พออีกวัันตื่นมาก็รีบโทรไปบอกบริษัท ซึ่งช่วงที่ิดิฉันไม่ได้ไปทำงานที่บริษัท (2) นั้น ไม่มีใครในบริษัท (1) เ้ข้าไปแทนเลยทำให้ดิฉันต้องโดนตำหนิทั้งที่ในวันที่ 2 นั้นดิฉันได้โทรไปลาแล้วว่าป่วย( อันนี้ดิฉันก็ยอมรับว่าผิดค่ะที่ไม่ได้่โทรบอก) แต่เหตุการณ์นี้เกิดึ้นบ่อยค่ะเพราะขนาดว่าดิฉันโทรบอกล่วงหน้าว่าจะลาวันนี้ วันพรุ่งนี้ก็ไม่มีใครไปแทนค่ะ เพราะในส่วนงานของดิฉันนั้นไม่ได้ยากเลยค่ะ ต้องคอยรับงานและประสานงานกับช่าง  ลงบันทึกประจำวัน(อันนี้มีฟอร์มอยู่แ้ล้วค่ะ) ซึ่งสาเหตุนีทำให้ดิฉันได้รับใบเตือน ซึ่งดิฉันก็รับได้  แต่ในวันนี้ที่ 29 ก.ย. 2553  ดิฉันได้แฟกซิ์เอกสารสรุปงานไปให้ และได้บอกกับเ้จ้าหน้าที่บริษัท (1) ว่าให้หาคนมาแทนดิฉันในวันพรุ่งนี้ด้วย  ซึ่งดิฉันได้บอกว่าเอาอุปกรณ์(์Notebook, โทรศัพท์) ฝากไว้ให้ที่บริษัท (2) เพื่อที่จะได้ให้คนที่ไปแทนประสานงานต่อได้ พอเจ้าหน้าที่ได้รับแฟกซ์ กลับโทรมาต่อว่าดิฉันว่า ดิฉันทำััอย่างนี้ไม่ได้ และพูดว่าดิฉันจะลาออก จะออกเลยใช่ไหม ด้วยความโมโห ดิฉันก็เลยตอบไปใช่  เจ้าหน้าที่คนนั้นก็ู่ว่าจะฟ้องดิฉันเรืองการลาออก  ทั้งที่ดิฉันยังไม่ได้ื่ยื่นจดหมายลาออก หรือว่าโทรไปลาออกกับฝ่ายบุคคลเลยค่ะ
 

1.  อยากทราบถ้าดิฉันจะลาออกเลยได้ไหมค่ะ รึว่าจะต้องทำตามสัญญาที่เจ้าหน้าที่ขู่ เนื่องจากสัญญาเป็นภาษาอังกฤษ ตอนที่เซ็นต์ก็ไม่มีเ้จ้าหน้าที่อธิบายด้วยค่ะ

2. ดิฉันได้ทำรายงานและสรุปงานทุกอย่างให้แล้วและส่งเมลล์งานไปให้บริษัท (1) แล้ว

3.ดิฉันมีสิทธิ์โดฟ้องร้องไหมค่ะ

ปล. ดิฉันต้องถืออุปกรณ์ไปทำงานเองทุกวันเพราะต้องรักษาอุปกรณ์ให้บริษัท (Notebook) ซึ่งบางครั้งการถือไปทุกวันตลอดเวลาเกือบ 4 เดือนนี้ ดิฉันต้องเ้ข้าไปรับบริการนวดเกือบทุกเดิือนเพราะกล้ามเืนื้อตึง และปวดมากเนื่องจากบริษัท (2) ที่ไปทำงานนั้นไม่มีลิ้นชักให้เก็บอุปกรณ์เลยค่ะ

และเวลาเ่้ข้าไปบริษัท รึว่าออกไปนอกสถานที่ดิฉันไ่ม่สามารถเบิกค่ารถได้ค่ะ


 ผู้ตั้งกระทู้ คนไม่มีความรู้กฎหมาย :: วันที่ลงประกาศ 2010-09-29 22:01:24


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3216172)

การลาออกนั้นจะแจ้งเป็นวาจา หรือ เป็นหนังสือก็ได้แต่ทางที่ดีควรแจ้งเป็นหนังสือเพราะสามารถเก็บเป็นหลักฐานได้

การลาออกนั้นควรจะต้องบอกกล่าวล่วงหน้าตามที่บริษัทกำหนด เช่น 15 วัน หรือ 30 วัน แต่ไม่จำเป็นต้องบอกกล่าวล่วงหน้า

เกิน 3 เดือน หากคุณไม่ปฏิบติตามบริษัทฯกำหนดไว้ ทางบริษัทฯสามารถฟ้องเรียกค่าเสียหายคุณได้หากทางบริษัทพิสูจน์ได้

เพราะฉะนั้นคุณควรปฏิบัติให้ถูกต้องตามระเบียบ

* หากการที่คุณกล่าวว่าจะลาออกกับผู้ที่ต่อว่าคูณไปแล้วแต่คุณกลัวที่จะถูกฟ้องก็ขอให้คุณกลับมาทำงานตามปกติ และยื่นใบลาออกตามกฎระเบียบของบริษัทฯ และออกเมื่อถึงกำหนด เท่านี้ปํญหาก็จะคลี่คลายครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น บุคคล ณ หนองเสือ วันที่ตอบ 2010-10-05 15:21:23[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.