ใบลาออก


        สวัสดีค่ะ

                        อยากสอบถามว่าการเขียนใบลาออกเป็นการแสดงความจำนงของลูกจ้างว่าไม่ต้องการทำงานแล้ว และถ้านายจ้างไม่เซ็นต์อนุมัติโดยไม่แจ้งให้เราทราบ แต่ไปแจ้งออกประกันสังคมเป็นการไล่ออก ปลดออกเนื่องจากกระทำผิด ทำให้ลูกจ้างอาจเสียสิทธิในการประกันตนว่างงานจะทำอย่างไรได้บ้างค๊ะ ลูกจ้างไม่ได้รับการชี้แจงจากฝ่ายบุคคล ไม่มีการเรียกเข้าไปเจรจา (เขียนใบลาออกวันจันทร์และแจ้งสิ้นสุดการเป็นพนักงานในวันอังคารเลยด้วยเหตุผลในการลาออกสุขภาพส่วนตัวที่เป็นเรื้อรังคือการปวดหลังและบริเวณหัวไหล่ไม่หาย) ผู้ตั้งกระทู้ ผู้อยากรู้ :: วันที่ลงประกาศ 2010-08-05 14:57:55


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3201550)

การลาออกต้องแจ้งล่วงหน้าตามระเบียบของนายจ้างและตามกฎหมาย หากเขียนใบลาออกวันจันทร์ มีผลวันอังคาร ก็ไม่ถึง 30 วัน แต่ก็มีผลทันที แต่หากนายจ้างได้รับความเสียหายจากการลาออกของคุณ นายจ้างอาจฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายได้

นายจ้างไม่สามารถแจ้งว่าลูกจ้างถูกปลดออกจากงานได้ เพราะลูกจ้างเป็นฝ่ายบอกเลิกสัญญา หากนายจ้างแจ้งไปอย่างนั้น ก็ไปติดต่อประกันสังคม ยื่นหนังสือลาออกให้ดู ก็ต้องมาพิสูจน์กันว่า เป็นการลาออกหรือปลดออก หากคุณมีหลักฐานว่าได้ส่งใบลาออกจริง ก็สามารถฟ้องร้องประกันสังคมได้ หากไม่ยินยอมให้สิทธิการว่างงานกับคุณ

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2010-08-09 08:53:57[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.