การยื้อเวลาจ่ายค่าจ้างจูงใจ


    ดิฉันทำงานกับบริษัทต่างชาติ. เมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา บริษัทมีการเปลี่ยนแปลงผังการบริหาร ทำให้ดิฉันได้เปลี่ยนนายใหม่ (สมมุติAค่ะ) 3เดือนต่อมา.A แต่งตั้งคนขึ้นมา(สมมุติเป็นB)เพื่อเป็นหัวหน้าดิฉัน ซึ่งทำให้ตำแหน่งงานขอดิฉันไม่ต้องรายงาน Aอีกต่อไป. เป็น B แทน โดยการเปลี่ยนครั้งนี้หน้าที่ความรับผิดชอบของดิฉันได้ถูกเปลี่ยนไปด้วยโดยได้ระบุ JD ใหม่กับฝ่ายบุคคล ,A บอกดิฉันว่าจะไม่ทำให้รายได้ฉันถูกกระทบ  

ในตำแหน่งก่อนหน้านี้ ดิฉันได้รับ incentive เนื่องจากอยู่ฝ่ายขายแม้เนื้องานจะไม่ใช่.   พอเป็นตำแหน่งใหม่ก็เช่นเดียวกัน.   แต่เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงเมื่อ 6 เดือนข้างต้น. ทำให้ในส่วนของบุคคลที่มีตำแหน่งเรื่องการพิจารณาเงิน incentive เปลี่ยนด้วยเช่นกัน. (สมมุติเป็น c).  C  บอกว่าถึงแม้ตำแหน่งงานของดิฉันเป็นฝ่ายขายแต่เนื้องานไม่ใช่จึงไม่ควรได้รับ incentive ตามหลักการ.  ซึ่งทาง A และ B. ได้คุยกับ C จนตอนหลัง จึงเปลี่ยนให้ดิฉันทำหน้าที่เดิมแล้วบวกงานซึ่งเป็น JD. ใหม่เข้าไปด้วย ทำให้ดิฉันมีสิทธิ์ได้. Incentive แต่งานเก่าไม่ได้เอาไปบรรจุเพิ่มใน JD. ของทางฝ่ายบุคคล ซึ่งขั้นตอนการต่อรองกับ C. จนได้ข้อสรุปใช้เวลา 3 เดือน  กว่า C. จะยอม approve เอกสารโดย C เปลี่ยน scheme ให้ได้เงินยากขึ้นด้วย. หลังจากนั้นมีการคิด incentives ย้อนหลังให้ดิฉัน. แต่ C กลับไม่ยอม. เนื่องจากวันที่ approve. เอกสาร incentive เกิดหลังจากการคิด incentives ย้อนหลัง. 

1.ในกรณีนี้ถือว่าเราสามารถเรียกร้องอะไรได้บ้างคะ ดิฉันมองว่า A คิดการบริหารงานแบบไม่จัดสรรอะไรให้เสร็จก่อน.  ส่วน C ก็เหมือนดึงเวลาไว้ ผลกระทบเลยมาตกที่ดิฉัน

2.ในกรณีนี้ถือว่าบริษัทจงใจไม่จ่ายหรือไม่คะ และเราสามารถใช้ scheme เก่าได้หรือไม่ผู้ตั้งกระทู้ Ami :: วันที่ลงประกาศ 2015-09-02 07:14:02


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.