ถ้าพนง.ขายรถยนต์ใหม่(ป้ายแดง)เกิดอุบัติเหตุระหว่างงานโดยเป็นรถยนต์ของบริษัท จะทำอย่างไรได้บ้าง


เป็นพนง.ขายรถยนต์ใหม่ และในวันเกิดเหตุได้ขับรถใหม่ซึ่งยังไม่ได้มีการแจ้งประกันภัยหรือพรบ.(รถใหม่ยังไม่ได้ขาย)เพื่อจะนำไปโชว์เพื่อออกบูธแสดงรถยนต์แต่ในระหว่างเส้นทางการเดินทางได้เกิดอุบัติเหตุมีรถมอเตอร์ไซค์ขับเข้ามาพุ่งชนด้วยความเร็วสูง จนทำให้คนขับมอเตอร์ไซค์ได้รับบาดเจ็บ และรถยนต์ได้รับความเสียหายพอสมควร เบื้องต้นได้นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล ภายหลังทราบว่าเป็นเด็กนักเรียน และเป็นพนง.part time ของแมคโดนัลด์ หลังจากส่งโรงพยาบาลแล้วพบว่าคนเจ็บมีอาการกระดูกหัก ข้อมือร้าว (แต่ไม่ได้พิการ) คนเจ็บและญาติขอพักรักษาตัวห้อง VIP. ของโรงพยาบาล (ใช้ประกันสังคมของคนเจ็บ) โดยให้ทางเราจ่ายค่าห้องและค่าใช้จ่ายส่วนเกินให้ จำนวน 12,000 บาท ทางเราก็ยินดี และทางเรายังจ่ายค่าซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ให้ 9,000 บาท โดยระหว่างนี้ทางเราได้เดินทางไปเยี่ยมที่รพ.ทุกวัน ซื้อของเยี่ยมไปให้ตลอด จนออกจากโรงพยาบาลทางเราก็เป็นจัดส่งเรื่องค่าใช้จ่ายส่งคนเจ็บกลับบ้าน และยังไปเยี่ยมที่บ้านทุกวัน จนครบกำหนดทางร้อยเวรให้เข้ามาเจรจาเรื่องค่าชดเชย ทางคนเจ็บเรียกค่าชดเชยประมาณ 160,000 บาท โดยที่ทางบริษัทยังไม่มีเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือแต่อย่างใด ทางเราไม่มีเงินมากพอที่จะให้ทางคนเจ็บ จึงแจ้งให้ดำเนินการฟ้องร้องทางเราได้คุยกับหัวหน้างาน(ยังไม่ถึงเจ้าของ)ก็แจ้งให้ทราบประมาณว่าเกิดจากการประมาทของเรา เพราะเราต้องชดใช้ค่าเสียหายในส่วนของการซ่อมรถยนต์ของบริษัทด้วย และในส่วนของค่าเรียกร้องของคนเจ็บทางบริษัทก็ไม่ได้ออกตัวในการช่วยเหลือ อยากทราบว่าทางเราจะทำอย่างไรได้บ้าง สมควรต้องทำอย่างไรและทางบริษัทจริง ๆ แล้วต้องทำอย่างไร เพราะตอนนี้เครียดมาก ทางบริษัทก็เงียบเฉย พร้อมกับทางคนเจ็บก็เรียกร้อง ทั้งที่เหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นมันเป็นอุบัตเหตุและอยู่ในเส้นทาง และเวลางานด้วย มีเอกสารการนำรถออกจากบริษัทอย่างถูกต้อง ไม่มีการนอกเส้นทาง ทำไมบริษัทไม่ได้ให้ความช่วยเหลือเลย จะร้องเรียนบริษัทได้อย่างไรได้บ้าง

 

 

 

 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ ใหม่ :: วันที่ลงประกาศ 2010-04-22 12:15:20


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3175479)

เมื่อรับว่าตนเองเป็นฝ่ายผิด ค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมรถทั้งสองฝ่าย ค่าเสียหายคู่กรณีย่อมเป็นความรับผิดของลูกจ้าง

การที่นายจ้างจ่ายให้อีกฝ่ายหนึ่งย่อมไล่เบี้ยคืนจากลูกจ้างได้ ส่วนจะได้เพียงใดย่อมเป็นไปตามความเหมาะสมที่แท้จริง อาจมิใช่ตามจำนวนที่นายจ้างจ่ายจริง ตรงนี้เป็นดุลพินิจศาล

ผู้แสดงความคิดเห็น webmaster วันที่ตอบ 2010-05-01 10:23:50


ความคิดเห็นที่ 2 (3190250)

ฟังดู เหมือนมอเตอร์ไซด์ ผิด ขับรถมาชน แต่ จขกท ไปรับว่าผิด และ ชดใช้ เต็มที่ มันเลยเกิด กรณี ครับ

แบบนี้นะ ถ้ามีประกันเค้าก็ ต้องดูรูปคดีก่อน หากไม่มีประกันก็ ต้องดูว่า เรามีปัญญาจะไปรับเค้าได้ขนาดนั้นมั๊ย 

นิสัยคนไทย ขี้สงสาร เลยไปยอมรับผิด  สุดท้าย เราไม่รู้หรอกว่าคู่กรณีเราเป็นคนยังงัย    ถ้าเจอแบบนี้ แสดงว่า เค้าใส่ไม่ยั้งเลยครับ 

เป็นอุทาหรณ์ ครับ หากท่านใดเจอเช่นนี้ ต้องยืนยันก่อนนะครับว่า ต้องรอ พนักงานสอบสวนก่อน ส่วน คนเจ็บ ส่งรพ ของรัฐใกล้ที่สุดครับ   อย่าพึ่งตกปากรับคำใดได ทั้งสิ้น  สติ ต้องมาก่อนเลยครับ  

ส่วนเรื่องแรงงาน รอท่านที่ปรึกษา กะ WM ครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น คนเคยโดน วันที่ตอบ 2010-06-15 12:09:13


ความคิดเห็นที่ 3 (3208885)

กรณีนี้ความผิดทางกฎหมายจะต้องเป็นของคุณ  หากทาง พงส.ลงความเห็นหรือทางคุณยอมรับผิด ส่วนเรื่องค่าใช่จ่ายต่างๆนั้นทางบริษัทจะต้องเป็นผู้จ่ายเนื่องจากว่าวัน เวลา ที่เกิเหตุนั้นอยู่ในช่วงของเวลางาน อีกทั้งยังมีเอกสารยืนยันการอนุญาติเคลื่อนย้ายรถ

หากมีข้อสงสัยโทรมาสอบถามได้นะครับ 086-3748623 (อนิรัตน์)

ผู้แสดงความคิดเห็น อนิรัตน์ (anirat_1-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-09-01 22:31:27


ความคิดเห็นที่ 4 (4197783)

คุณสมบัติของน้ำยาหล่อเย็น หรือ Coolant คือ
- เปลี่ยนจุดเดือดให้สูงเพื่อประวิงเวลาการระเหยที่ระบบขจัดความร้อนตอนเครื่องยนต์ร้อนเกินขีดจำกัด
- ปกป้องน้ำในระบบจัดการความร้อนไม่ให้แข็งตัวในจังหวะสตาร์ทเครื่องยนต์ใหม่ๆ(บริเวณหนาว)
- ดูแลไม่ให้มี การอุดตัน ตะกอน สนิม การผุกร่อน ในรังผึ้งของหม้อน้ำ และยังหล่อลื่นซีลปั๊มน้ำ,วาล์วน้ำ,ปั๊มน้ำ

ผู้แสดงความคิดเห็น ขนมจีน วันที่ตอบ 2017-07-04 14:15:26[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.