เอกสารราชการ


สวัสดีค่ะ

ดิฉันมีเรื่องสอบถามค่ะ คือน้องสาวของดิฉัน ด้วยความแค้นแฟนที่เคยแต่งงานกัน เลิกไป และไปอยู่กิน จดทะเบียนกับผู้หญิงคนใหม่ ตั้งแต่ต้นปีก่อน น้องสาวดิฉันก็ยังพอมีเอกสารเก่า ๆ ของผู้ชายเก็บไว้อยู่ พอปีนี้ จึงได้ส่งภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาออนไลน์ในชื่อของผู้ชายไป มีการส่งเงินคืนเรียบร้อย โดยรายละเอียดที่ส่งเช็คก็ส่งไปบ้านของพ่อ เบอร์โทรติดต่อก็เป็นของน้องสาว มีการส่งเอกสารเพิ่มเติมในการขอเงินคืนไปทางแฟ็กซ์ เอกสารที่ส่งไปก็พวกดอกเบี้ยส่งบ้าน ภาษีเงินได้หัก ณ ที่จ่าย เอกสารของแม่แฟนน้องสาว ดิฉันไม่แน่ใจว่า น้องสาวเอามาจากไหน แต่ที่ทราบคือ แฟนของน้องสาว เค้าแจ้งย้ายเอกสารทุกอย่างของเค้าไปที่อื่นหมดแล้ว เลยสงสัยว่า อาจจะเป็นเอกสารเก่าของปีก่อน ๆ

น้องสาว เค้าก็มีบัญชีธนาคารซึ่งแฟนเค้าไม่ได้ปิด อยู่ที่น้องสาว จึงสามารถโอนเช็คเข้าบัญชีและได้นำเงินออกมาเรียบร้อย และส่วนผู้ชายเค้าไปยื่นภาษีเองที่สำนักงานสรรพากร ยื่นกระดาษค่ะ เห็นน้องสาวเค้าเช็คดูทางอินเตอร์เน็ท

น้องสาวเค้าไม่ค่อยยอมคนสักเท่าไหร่ แต่ก็ไม่รู้จะว่ายังไง เตือนก็ไม่ฟังว่าไม่ต้องไปยุ่งกับเค้าแล้ว ทรัพย์สินที่อยู่กินกันมาผู้ชายเค้าก็ยกให้หมด ไม่รู้ว่าน้องสาวเค้าคิดยังไงอีก ที่ดิฉันทราบเรื่องนี้ ก็เพราะฝ่ายชายเค้าโทรมาบอกดิฉัน ให้ช่วยเตือน ๆ น้องสาวดิฉันบ้าง ทางดิฉันถามน้องสาวว่าทำไป ทำไม เค้าก็ตอบแค่ว่า ไม่ได้ทำอะไร ดิฉันกลุ้มใจจริงๆ เพราะดูแล้ว ที่น้องสาวเค้าลงไว้ในเว็บเวลายื่น ก็แสดงให้เห็นว่าเกี่ยวข้องกับเราเต็ม ๆ

ได้ข่าวมาว่า ผุ้ชายเค้าจะฟ้อง ไม่ทราบว่า เค้าสามารถฟ้องร้องอะไร น้องสาวดิฉันได้บ้างค่ะ แล้วเราจะไปเจรจาต่อรองอะไรกับเค้าได้บ้าง แล้วที่เช็คส่งไปที่บ้านพ่อ พ่อเป็นคนเซ็นรับ พ่อจะมีความผิดอะไรด้วยรึป่าวคะ  ส่วนที่เค้ายื่นเอง มันจะไปขัดอะไรกับส่วนที่น้องสาวดิฉันยื่นไปมั๊ยค่ะ สรรพากร เค้าจะมีการสอบสวนอะไรรึป่าวว่าทำไมยื่นซ้ำ รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

 ผู้ตั้งกระทู้ กรกนก :: วันที่ลงประกาศ 2010-03-31 10:34:14


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3168108)

ควรหยุดการกระทำเช่นนี้ก่อนที่ตนเองจะเสียหายมากกว่านี้ ควรเจรจากับผู้เสียหายโดยเร็ว พ่อเพียงลงขื่อรับเช็คไม่ผิด

ผู้แสดงความคิดเห็น webmaster วันที่ตอบ 2010-04-06 08:35:12[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.