บริษัทโกงค่าคอม


บริษัทไม่จ่ายค่าคอมฯ หลังเก็บเงินลูกค้าได้ครบ 100% ค้างจ่ายตั้งแต่เดือนมกราคม ปัจจุบันลาออกอย่างถูกต้อง ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ โดยบริษัทอ้างเหตุผลสาระพัด เช่น ไม่เคลียร์งานบ้างให้เซลล์ใหม่บ้าง ออกปกปิดข้อมูลลูกค้า ฯลฯ พยายามทวงถามหลายครั้ง แต่ไม่ยอมจ่ายทั้งค่าคอมที่เราสามารถขายของได้และบริษัทเก็บเงินเรียบร้อยแล้ว และไม่ยอมคืนเงินประกันการทำงาน บอกจะขอยึดไว้ 3 เดือน แถมตอนนี้บริษัทพยายามสร้างหลักฐานเท็จ เพื่อไม่จ่ายเงินใดๆ ทั้งสิ้น และได้บอกพนักงานคนอื่นว่า ทางบริษัทฟ้องดำเนินคดีแล้ว ข้อหา ปกปิดข้อมูลลูกค้า, ไม่สอนงานให้คนใหม่ อยากรบกวนถามดังนี้ค่ะ

1. เรามีสิทธิ์ได้ค่าคอมฯ หรือไม่ เพราะบริษัทไม่มีหนังสือยืนยันว่า จ่ายให้กี่ % แต่ทางบริษัทเคยมีการจ่ายให้หลายครั้งแล้ว ในอัตรา % เท่ากันทุกยอดขาย

2. เหตุผลที่บริษัทอ้างไม่จ่าย สามารถอ้างได้หรือไม่

3. ถ้าฟ้องมีสิทธิ์ชนะไหมค่ะ

4. บริษัทฟ้องดำเนินคดีข้อหาปกปิดข้อมูลลูกค้า ให้ข้อมูลลูกค้าไม่หมดกับทางบริษัท ไม่สอนงานให้พนักงานใหม่ เหล่านี้ ทางบริษัทสามารถดำเนินคดีได้หรือไม่

5. มีสิทธิ์ได้เงินประกันการทำงานคืนหรือไม่ เพราะที่ผ่านมาบริษัทยัดเยียดข้อหาให้พนักงานที่ออกไป จึงไม่มีใครเคยได้เงินส่วนนี้คืนเลย  และบริษัทสามารถยึดไว้ 3 เดือนหรือไม่

6. เคยมีกรณีที่ลูกค้าส่งใบสั่งซื้อสินค้าไปที่บริษัท และบริษัทได้สั่งของมาแล้วโดยที่ไม่มีการเก็บมัดจำค่าสินค้าล่วงหน้า และถึงเวลาส่ง ลูกค้าไม่รับสินค้า เหตุการณ์นี้ บริษัทสามารถเอาผิดกับพนักงานขายคนนั้นได้หรือไม่ และให้ชดใช้ค่าสินค้าได้หรือไม่

7. กรณีส่งของให้ลูกค้า แต่ปรากฎว่าของหายระหว่างขนส่ง ทางบริษัทสามารถให้พนักงานขายชดใช้ค่าสินค้านั้นได้หรือไม่ (มีแผนกขนส่ง)

ขอบคุณค่ะ รบกวนผู้รู้ช่วยรีบตอบนะค่ะ เพราะกำลังโดยบริษัทฟ้อง เพื่อที่จะเบี้ยวค่าคอมค่ะ

 ผู้ตั้งกระทู้ ดวงเดือน :: วันที่ลงประกาศ 2010-03-05 16:13:00


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3160534)

ปรึกษากรมคุ้มครองสวัสดิการแรงงานค่ะ ตอนนี้ดิฉันก้อมีปัญหากับนายจ้างเรื่องค่าคอม ดิฉันปรึกษาที่นั่นล่ะค่ะ แล้วเจ้าหน้าที่จะช่วยค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น amanda วันที่ตอบ 2010-03-07 15:46:17[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.