สิทธิของพนักงานทดลองงาน


เป็นพนง.รายเดือน 1 ช่วงทดลองงานได้รับค่าจ้างในวันหยุดประเพณีเช่นวันเฉลิม วันสิ้นปีและขึ้นปีใหม่หรือไม่  แต่นายจ้างได้หักเงินไป 1 วัน(หยุดวันเฉลิม  บอกด้วยวาจาว่าช่วงทดลองาน119 วันยังไม่ได้สิทธิลากิจ  ลาป่วย  ยังพอเข้าใจ  แต่วันหยุดประเพณีด้วยนายจ้างทำถูกหรือผิดตามพรบ.?  มาตรา ?  รบกวนให้ความชัดเจนด้วย  มีความตั้งใจทำงานและไม่ได้หยุดงานเอง บริษัทให้หยุดแต่ไม่จ่ายเงินมนุษย์เงินเดือนน้อยนิดอย่างเราจะได้ถูกเอาเปรียบน้อยที่สุด เพื่อสิทธิที่สมควรได้รับอย่างเป็นธรรม ขอบพระคุณล่วงหน้า

2 ไม่ติดประกาศวันหยุดประเพณีเพราะยังไม่แน่นอนขึ้นอยู่กับปริมาณงาน  นายจ้างทำได้หรือไม่อย่างไรแต่ให้หยุด 13 วัน/ปี

3การหักเงินประกันพนงทุกคน  ทุกๆเดือนโดยให้เหตุผลว่าจะคืนเมื่อทำงานครบตาม ......ปีที่กำหนดคืนบางส่วน

และคืนหมดเมื่อลาออกจากงานอย่างถูกต้อง พร้อมด/บ ออมทรัพย์นายจ้างทำได้หรือไม่อย่างไรผู้ตั้งกระทู้ พนังงานใหม่ :: วันที่ลงประกาศ 2009-12-23 00:39:05


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3140113)

1. ผิดกฎหมาย เพราะไม่มีคำว่า พนักงานทดลองงานอยู่ในกฎหมาย เมื่อเข้าทำงานกับนายจ้างวันแรกก็เป็นพนักงานประจำตามกฎหมาย ได้สิทธิต่างๆตามกฎหมาย คือ ลาป่วยตามจริง"โดยได้รับค่าจ้าง 30 วันทำงาน, ได้รับค่าจ้างในวันหยุดตามประเพณีฯ,ฯ ส่วนวันลากิจนั้นขึ้นกับระเบียบของนายจ้าง ดังนั้นมีสิทธิได้รับค่าจ้างในวันหยุดตามประเพณี

2. ตามมาตรา 29 ให้นายจ้างประกาศวันหยุดตามประเพณีในปีถัดไปล่วงหน้า ปีหนึ่งไม่น้อยกว่า 13 วัน ฯลฯ และต้องเป็นวันหยุดตามประเพณีนิยมจริงๆ เท่านั้น

3. นายจ้างไม่มีสิทธิหักเงินประกันการทำงานหากหน้าที่การงานนั้น ไม่เกี่ยวข้องกับการดูแลทรัพย์สินหรือบัญชีของนายจ้าง หากมีการหักเงินก็เป็นการผิดกฎหมาย นายจ้างไม่สามารถทำได้ 

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2009-12-23 09:30:19[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.