ขอคำแนะนำ ประกาศครับ


 เรียนท่านที่ปรึกษา

ผมเป็นนายจ้างที่ต้องการจะปิดบริษัท คือผมจะร่างจดหมายประกาศปิดบริษัท ให้พนักงานทราบ และจะจ่ายค่าต่างๆตามกฎหมายให้ ไม่ทราบว่า ท่านที่ปรึกษาพอจะมีร่างคร่าวๆ ให้ผมได้สักนิดไหมครับ

 

ขอบพระคุณครับผู้ตั้งกระทู้ พงศ์ :: วันที่ลงประกาศ 2015-04-28 11:02:44


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3804593)

ครับ ไม่ต้องเขียนอะไรมากครับ เขียนเพียงแต่ว่า ประกาศ เรื่อง การปิดกิจการ ตามที่บริษัท ได้ประสพภาวะทางเศรฐกิจอย่างรุนแรง ทำให้เกิดการขาดทุนอย่างต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลาหลายปีติดต่อกัน (ควรเป็นความจริงนะครับ) ทำให้ไม่สามารถเปิดดำเนินการต่อไปได้ ทั้งที่บริษัทได้พยายามลดต้นทุนค่าใช้จ่าย และพยายามทุกวิธีที่จะประคองบริษัทให้สามารถดำเนินการต่อไปได้ ทั้งนี้ไม่ใช่เฉพาะบริษัทอย่างเดียว แต่รวมถึงพนักงานทุกคน แต่ก็ไม่เป็นผล จนทำให้บริษัทไม่สามารถดำเนินกิจการต่อไปได้ บริษัทจึงต้องปิดกิจการลงอย่างถาวรอย่างเป็นทางการ ในวันที่................ เป็นต้นไป

ในส่วนของพนักงาน บริษัท จะปฏิบัติตามพระราชบัญญัติคุ้มครองแรงงาน และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง โดยจะจ่ายเงินชดเชยให้พนักงานทุกคนตามอายุงาน ค่าจ้าง ค่าล่วงเวลาถ้ามี ถึงวันที่บริษัท ปิดกิจการ รวมทั้งเอการต่างๆ และบริษัทขอขอบคุณพนักงานทุกท่านที่ได้ปฎิบัติหน้าที่กับบริษัทเป็นอย่างดีมา ณ โอกาสนี้ด้วย

แค่นี้น่าจะพอครับ ที่พนักงานต้องการเป็นคือ บริษัท จะจ่ายเงินให้เมื่อไร อย่างไรมากกว่า

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2015-04-28 18:56:45


ความคิดเห็นที่ 2 (3841630)

 

อัตราเงินเดือนสุดท้าย นี่ต้องรวมค่าประจำตำแหน่ง ค่าภาษา ค่าเช่าบ้าน ค่าเดินทาง ค่าอาหาร ด้วยหรือไม่ครับท่าน

ผู้แสดงความคิดเห็น ชาย วันที่ตอบ 2015-07-15 15:19:27[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.