ถามเรื่องบริษัทดีทแฮล์ม


 สัมภาษณ์ผ่านที่บริษัทดีทแฮล์มสาขาพระโขนงเมื่อกลางเดือนพฤจิกายน   เริ่มแรกเค้าให้ค้ำประกันด้วยเงิน13000 แล้วค่อยไปตรวจสุขภาพ ปกติหลายๆบริษัทจะให้การค้ำประกันเป็นขั้นตอนสุดท้าย แต่ที่นี่แปลกให้เอาเงินมาค้ำก่อนไม่งั้นจะไม่ให้ใบตรวจสุขภาพ  เราอยากได้งานจึงยอมค้ำด้วยเงินไป แล้วเค้าบอกว่าจะโทรกลับมาบอกว่าได้เริ่มงานวันไหน แต่นี่ก็ผ่านไปหลายวันก็เงียบหายไปเลย โทรไปเค้าก็บอกว่าเดี๋ยวโทรมาบอกให้รอสิ้นเดือนนี่ก็สิ้นเืดือนแล้ว แต่ยังไม่บอกแน่นอนว่าเริ่มวันไหน  ตอนแรกกังวลว่าเมื่อไหร่จะได้เริ่มงาน ตอนนี้กังวลว่าจะโดนโกงหรือไม่ 

 
 ที่กังกลคือให้เงินค้ำประกันไปแล้วไงแต่เค้ายังไม่บอกวันเริ่มงาน กลัวโกงครับ ไปถามคนอื่นเค้าก็บอกว่า ทำไมให้เงินไปก่อน ไม่รอให้เค้าบอกวันเริ่มงานแน่ชัดแล้วค่อยค้ำ  ผมก็เคยบอกที่นี่เค้าก็ไม่ยอม  ต้องค้ำก่อนเป็นกฏของเค้า
 
จะถามว่าควรทำอย่างไรดีครับ  แล้วบริษัทนี้มีโอกาสที่จะโกงไหมครับเคยมีประวัติไม่ดีหรือไม่ครับ  แล้วถ้าโกงจะทำอย่างไรดี
 
รู้แบบนี้ไม่น่าเอาบริษัทนี้เลย บริษัืทอื่นโทรมาผมก็ปัดไปหมดบอกได้งานแล้ว ถ้ารับงานบริษัทอื่นป่านนี้ตอนนี้คงทำงานอยู่แล้ว คงไม่มานั่งรอ รู้สึกบริษัททำแบบนี้ผมว่าไม่แฟร์สำหรับผมเลย  เพราะเอาเงินไปแต่่เงียบ สัปดาห์หน้าก็จะเริ่มเดือนใหม่แล้วด้วย มันเสียเวลามากๆเพราะกะว่าจะไปเรียนขับรถด้วย แต่ถ้าไปเรียนเผื่องานมาก็เีรียนไม่ได้  ก็ต้องนั่งอยู่บ้านเฉยๆรอเค้าเรียกเผื่อเรียกให้ไปพรุ่งนี้เลย ในใจยังหวังอยู่  แต่ความหวังเริ่มน้อยแล้ว
 
ใครเคยทำงานบริัษัทนี้ที่พระโขนง ช่วยบอกหน่อยนะว่าต้องรอนานมากเท่าไหร่  เพราะถ้าจะให้รอจนปีหน้า สู้ไปหางานใหม่ดีกว่า   


ผู้ตั้งกระทู้ daneu :: วันที่ลงประกาศ 2009-11-28 16:33:45


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3133143)

มีหนังสือรับเงินจำนวนนี้หรือไม่ หากมีก็ลองไปสอบถามที่บริษัท อีกครั้งหนึ่งว่าจะเอาอย่างไร มีการเซนต์สัญญาจ้างงานกันหรือไม่ หากยังไม่ได้เซ็นต์สัญญา ก็น่าจะมีปัญหาในเรื่องของการฉ้อโกง ปกติจะต้องทำสัญญาก่อนถึงจะรับเงินค้ำประกัน และต้องเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์สิน หรือ การเงิน ของนายจ้างเท่านั้น จึงสามารถเรียกเงินค้ำประกันได้

แต่บริษัทที่มีชื่อเสียงไม่น่าจะฉ้อโกง ผู้สมัครงาน ยกเว้นผู้ปฏิบัติงานแอบทำเองโดยไม่ได้ให้บริษัททราบ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2009-11-29 13:42:59


ความคิดเห็นที่ 2 (3274599)

sale วิ่งร้านค้าย่อย ต้องจ่ายเงินค้ำประกันไหมคับ

ผู้แสดงความคิดเห็น - * - วันที่ตอบ 2012-01-26 11:26:32[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.