นายจ้างไม่ยินยอมเซ็นต์ใบลาพักร้อน (อายูงาน 5 ปี)


ขอถามครับ เนื่องจากนายจ้างไม่เซ็นต์อมุมัติสำหรับการลาพักร้อนติดต่อกัน 4 วัน ทั้งที่อายุงานถึง 5 ปี 7 เดือนและไม่มีการชดเชยค่าจ้างสำหรับลูกจ้างทึ่ไม่ใช้สิทธ์ ลาพักรัอน และไม่ทบวันลาพักร้อนในปีถัดไป

ถ้าเกิดเหตุการณืนี้ขี้น แล้วลูกจ้างขอยื่นใบลาออกและมีการเซ็นต์อนุมัติใบลาออกจากผู้จัดการ แผนกแล้ว แต่ไม่ยินยอมเซ็นต์ใบลาพักร้อนให้ ในกรณีนี้ ถ้าขาดงานไปจะถือเป็นการขาดงานติดต่อกันหรือไม่คับ แล้ว นายจ้างมีสิทธ์ที่จะไม่อนุมัติหรือไม่

ถ้ามีเอกสารใบลาพักร้อนที่ไม่อนุมัติ แต่มีผู้ยินยอมรับทำงานให้ และใบลาออกซึ่งเซ็นต์อนุมัตแล้ว จะสามารถฟ้องร้องบังคับคดีหรือไม่ แล้วมีโอกาศชนะคดีความหรือป่าวครับ  และลูกจ้างจะได้ค่าชดเชย เช่น โบนัสประจำปี หรือเงินสะสมที่บริษัทฯ ต้องสมทบหรือไม่คับผู้ตั้งกระทู้ สุภกร (suppawat1982-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2009-12-04 22:01:48


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3135665)

1. การเซ็นต์การลาพักร้อนหรือไม่ ขึ้นกับนายจ้าง ที่จะอนุญาตหรือไม่ หากไม่อนุญาตก็ต้องจ่ายเงินทดแทนการลาพักร้อนนั้นให้ลูกจ้าง ซึ่งหากนายจ้างไม่จ่ายเงินทดแทนการลาพักร้อนให้ตามสิทธิ ก็สามารถฟ้องร้องต่อศาลเพื่อขอให้จ่ายเงินให้ได้ การได้เปรียบเมื่อมีการฟ้องร้องมีสูง

2. หากพนักงานลาออกถูกต้องตาามระเบียบเรื่องเงินสะสม ก็ต้องได้ตามระเบียบของเงินสะสม ดูระเบียบอีกครั้งหนึ่ง

3. เงินโบนัส ขึ้นกับระเบียบของนายจ้าง จะได้หรือไม่ ก็ขึ้นกับนายจ้าง ปกติต้องมีความเป็นพนักงานอยู่ในวันที่จ่ายเงินโบนัส

4. การหยุดงานไปโดยนายจ้างไม่อนุมัตินั้น จะกลายเป็นการละทิ้งหน้าที่ หากเกิน 3 วัน นายจ้างมีสิทธิเลิกจ้างก่อนที่จะครบกำหนดในวันลาออกได้

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2009-12-08 08:39:57[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.