หุ้นลมในบริษัทต่างชาติ


 

เรียน Webmaster ครับ

ผมสงสัยเรื่องที่ผมเป็นพนักงานประจำในบริษัทฯต่างชาติ  และบริษัทฯได้มีการขยายกิจการโดยการเปิดบริษัทฯเพิ่มอีกหนึ่งบริษัท เนื่องจากผมเป็นพนักงานบัญชีอยู่มานานได้รับความไว้วางใจให้มีชื่อ ในการจัดตั้ง  ผู้ร่วมจัดตั้ง 7 คน มีต่างชาติเป็นผู้ถือหุ้น 2 คน เป็น กรรมการผู้จัดการ 1คน(ที่เมืองไทย) และผู้ถือหุ้นใหญ่(เจ้าของ)อยู่ต่างประเทศ 1 คน คนไทย 5 คน ผมถือหุ้น 1 ใน 7 คนนี่และผมเองกลัวว่าจะมีปัญหา พอดีผมต้องการจะกลับต่างจังหวัด จะลาออก แต่ก็กลัวว่าหุ้นลมที่ถืออยู่จะมีปัญหา 

กรณีที่ 1    ผมต้องดูใบเอกสาร บอจ.5 ก่อนว่าชำระหุ้นครบมั้ย  ถ้าครบผมยังไม่กลัวเท่าไรเพราะทางบริษัทคงต้องรีบให้ผมถอนหุ้นคืนแน่นอน(ศึกษาจากใน Web ครับว่าต้องดูเอกสารฉบับนี้)

กรณีที่ 2   ถ้าในใบ บอจ.5 ยังชำระค่าหุ้นไม่ครบ จะทำอย่างไร  ผมจะลาออกได้มั้ย ถ้าผมลาออกทางบริษัทจะให้ผมเซ็นถอนหุ้นเลยได้ใช่มั้ย แล้วถ้ายังถอนไม่ได้ผมจะมีภาระหนี้ติดตามตัวใช่มั้ยครับ

หมายเหตุ  กรณีที่ 2 ผมมีหุ้นเฉพาะชื่อครับ  สงสัยว่าจะให้ถอนหุ้นได้ตอนนี้มั้ยเพราะจดทะเบียนไปก็ได้หลายเดือน ต้องใช้เวลาเท่าไรถึงจะถอนหุ้นลมได้   แล้วถ้าถอนหุ้นลมแล้วผมจะไม่มีภาระผูกพันเลยใช่มั้ยครับ  แล้วเอกสารการถอนหุ้นเป็นอย่างไรครับผู้ตั้งกระทู้ วิช :: วันที่ลงประกาศ 2009-09-29 00:11:09


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.