เป็นคนค้ำประกัน แต่เค้าหนีหนี้ ทำไงดีคะ ทุกข์มาก


พ่อหนูเป็นราชการทหาร  ได้ค้ำประกันรถยนต์ให้กับเืพื่อนของพ่อหนู นามว่าลุง"เอ" (นามสมมติ) ลุงเอก็รับราชการทหารเช่นกัน

 

พอถึงกำหนดต้องจ่ายหนี้ ลุงเอก็ไม่ยอมจ่ายเลยแม้แต่บาทเดียว  ล่วงเลยมาเป็นเวลานับปีแล้ว  อีกทั้งยัีงโยนให้เจ้าหนีัี้ไฟแนนซ์โทรมาทวงพ่อหนู  ซึ่งเป็นผู้ค้ำประกันทุกวันเลย  จนเกิดความเครียดกันทั้งบ้าน  พ่อหนูก็ยื่นข้อเสนอให้เจ้าหนี้ว่า    "ลุงเอเนี่ยเค้าเป็นทหาร  ถ้าอยากได้เงินที่ค้างไว้  จะพาไปหาลุงเอที่บ้านได้    แต่ถ้าลุงเอยังไม่ยอมจ่ายอีก    ก็ยื่นข้อเสนอไปว่า   จะพาเจ้าหนี้ไปพบผู้การทหารชั้นสูงให้จัดการให้"  แต่เจ้าหนี้ก็ไม่ยอม  จะเอาเงินจากพ่อหนูให้ได้  โดยอ้างว่าทางลุงเอไม่ยอมจ่าย   เลยโทรมาทวงเงินจากพ่อหนูแทน บางวันก็พูดดี บางวันก็ขู่  จากหนี้ 70,000 ตอนนี้จะ 2 แสนแล้ว จะดอกเบี้ยก็พูนขึ้นทุกๆเดือน

 

พอพ่อหนูโทรไปหาลุงเอ  ลุงเอก็บอกว่า  ให้พ่อหนูอยู่เฉยๆไม่ต้องไปสนใจมัน

จะให้พ่อหนูอยู่เฉยได้ไงคะ  พ่อหนูเป็นคนค้ำประกันนี่  แถมดอกเบี้ยก็พูลขึ้นเรื่อยๆ

แถมลุงเอก็เป็นทหารอีก  เงินก็มี แบบนี้ลุงเอจงใจจะเบี้ยวหนี้ชัดๆ  แต่ลุงเอก็ไม่ได้ย้ายถิ่นฐานหนีไปไหนนะคะ  แต่ลุงเอก็ไม่ยอมจ่ายหนี้เลย  แถมทำเฉยเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นอีก  ปล่อยให้พ่อหนูทุกข์ร้อนอยู่คนเดียว   แล้วยังมาบอกให้พ่อหนูอยู่เฉยๆอีก ตอนนี้พ่อหนูกับลุงเอ  เป็นเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดกันไปแล้วค่ะ

แบบนี้พ่อหนูจะต้องซวย  รับใช้หนี้แทนลุงเอมั้ยค่ะ  หนูควรจะทำอย่างไรดี  หนูสงสารพ่อมากเลยผู้ตั้งกระทู้ น้องปลาย :: วันที่ลงประกาศ 2009-10-03 20:23:45


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.