ออกโดย ไม่เขียนใบลาออก บริษัทจฟ้องรองได้ไหม


เนื่องจากเราทำงานที่นี้ในตำแหน่ง Key account แต่ บริษัทเกิดไปรับผู้บริหารใหม่มาและต้องการจะนำพรรคพวกตัวเองมาทำเลยทะยอย จ้างพวก manager เก่า ๆ ออก แต่พอมาถึง พวก operation อย่างเรา ๆ เค้าดันใช้วิธี ทะยอยลดหน้าที่ให้ไปทำตำแหน่งที่ต่ำกว่า ที่เราทำ แต่ในตำแหน่งเรามี เซ็นส์ค้ำประกัน แต่ อ่าน ๆ แล้วค้ำ ในเรื่อถ้าสร้างความเสียหายลักทรัพย์ เท่านั้น และอีกอย่างถ้าเราเขีนใบลาออกล่วงหน้าจะโดน Hold เงินเดือน เพราะจะหักกับ สินค้าที่ห้าง ทำคืน ก่อนดังนั้นเรา จำเป็นต้อง ออกโดยหาย สามวันโดยไม่แจ้งทางบริษัท อย่างนี้บริษัทะเอาผิดกับเรา หรือ ผู้ประกันได้หมผู้ตั้งกระทู้ next :: วันที่ลงประกาศ 2009-09-15 22:13:47


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3051616)

การลาออก ต่างจากการหายไปเฉยๆ เนื่องจากการลาออกมีผลประโยชน์อย่างน้อยก็เรื่องประกันการว่างงาน แต่การเลิกจ้างเพราะความผิดร้ายแรง จะไม่ด้รับผลประโยชน์นี้ การหายไปเฉยๆ นายจ้างสามารถเอาผิดทางวินัยได้

หากเขียนใบลาออก การอายัดเงินเดือนคงทำไม่ได้ ต้องจ่ายเงินถึงวันสุดท้ายที่มาทำงาน

การค้ำประกัน จะดึงเอาไว้เกิน 7 วันก็ไม่ได้ นายจ้างต้องแจ้งเรื่องความเสียหายที่เกิดขึ้น ภายใน 7 วันแล้ว เรียกลูกจ้างไปตกลงเรื่องค่าเสียหายก่อนดำเนินการหักค่าเสียหาย หรือเรียกนายประกันไปพบ 

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2009-09-17 11:46:39


ความคิดเห็นที่ 2 (3166393)

บริษัทโตโยต้าสระบุรี มีแต่อยากจะได้เงินเดือนของพนังงานไม่เคยที่ว่าจะให้พนักงานทำงานแล้วมีความภาคภูมิใจในบริษัท มีจ้องแต่จะคอยจับผิดแต่ลูกจ้าง แถมยังเงินค่าครองชีพแทนที่จะขึ้น แต่ที่โตโยต้า สระบุรี หักเงินค่าครองชีพเอาไปเป็นเงินขึ้นของพนักงานมีที่บริษัทใหนทำบ้างอยากจะทราบเหลือเกิน แล้วก็ยังไม่เขียนใบลาออกก็จะสั่งอายัดเงินแล้ว เพียงแค่ขอใบลาออกมา แต่ไม่รู้ออกเมื่อไหร่ก็โวยวาย บุคคลตัวดีที่สุด

ผู้แสดงความคิดเห็น ไม่ประสงออกนาม วันที่ตอบ 2010-03-30 16:28:06[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.