ปัญหานายจ้าง


 

ตอนนี้บริษัทฯมีปัญหามากเลยครับ สำหรับเรื่องที่พนักงานของบริษัทไปกู้สินเชื่อ  แต่ไม่ชำระตามสัญญา ส่งผลให้มีเจ้าหนี้ โทรมาทวงถามในแต่ละวันหลายราย  บริษัทค่อนข้างใหญ่ครับ มีพนักงานเป้นพันคน อย่างนี้ บริษัทจะระบุอะไรที่เป็นตัวกำหนดกับลูกจ้างได้ไหมครับ  หรือบริษัทควรทำอย่างไรดีครับผู้ตั้งกระทู้ พิเชฐ :: วันที่ลงประกาศ 2015-03-17 10:29:18


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3785244)

1. บริษัทของท่านน่าจะมีระบบการโทรศัพท์ที่ดี ก็แจ้ง operator ไว้ หากมีโทรศัพท์มาหาพนักงาน ก็ไม่ต้องต่อไปให้ แต่หากเป็นเรื่องครอบครัวถึงจะอนุญาตให้ต่อเข้าไปได้

2. ในที่ทำงานประกาศห้ามไม่ให้พนักงานใช้โทรศัพท์ระหว่างทำงาน หากมี locker ก็ให้เก็บไว้ใน locker แบบนี้พนักงานน่าจะชอบเพราะไม่เสียเวลาและไม่เสียอารมย์

3. ประกาศไม่ออกหนังสือรับรองเงินเดือนให้พนักงานเป็นการชั่วคราวซึ่งทำได้ไม่ผิดกฎหมาย เพราะการออกหนังสือรับรองผ่านงานนั้นจะออกให้ก็ต่อเมื่อพ้นสภาพจากการเป็นพนักงานไปแล้ว พนักงานก็ไม่สามารถไปทำบัตรเครดิตได้ ยกเว้นพนักงานที่มีเงินเดือนสูงและความรับผิดชอบมาก ก็อาจออกให้ได้ โดยพิจารณาให้เป็นรายๆไป

4. การออกมาตรการทุกประเภทควรต้องทำความเข้าใจกับพนักงานก่อน เพื่อให้พนักงานเห็นตามและเป็นการสร้างความรู้สึกที่ดีกับพนักงานด้วย พูดในสิ่งที่เป็นประโยชน์กับพนักงาน ไม่พูดถึงประโยชน์ของบริษัท

พนักงานบางคนเป็น machine operator เงินเดือน 15000 บาท มีบัตรเครดิต 8 ใบ และใช้เต็มวงเงิน ซึ่งไม่เป็นประโยชน์กับตัวลูกจ้างและนายจ้างด้วย 

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2015-03-17 16:20:56[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.