สหภาพพูดจาหมิ่นประมาทฝ่ายบุคคล


เรียนที่ปรึกษา

สหภาพได้ยื่นข้อเีรียกร้องและอยู่ระหว่างการเจรจาแต่ยังไม่สามารถตกลงกันได้ ระหว่างนี้สหภาพได้ประชุมพนักงานและได้พูดจาดูหมิ่นเหยียดหยามฝ่ายบุคคลอย่างรุนแรงต่อหน้าหนักงานจำนวนมากซึ่งไม่เป็นความจริง ฝ่ายบุคคลสามารถฟ้องเอาผิดกับสหภาพในข้อหาหมิ่้นประมาทได้หรือไม่ และหากเป็นเช่นนั้นจะทำให้บรรยากาศในการเจรจาจะลำบากมากยิ่งขึ้นหรือเปล่า ขอขอบคุณล่วงหน้าครับผู้ตั้งกระทู้ บุคคล :: วันที่ลงประกาศ 2009-08-04 19:17:54


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3037217)

หากคุณต้องการบรรยากาศในการเจรจาที่ดี ควรอดทนไว้ แต่ก็ควรรวบรวมหลักฐาน เช่น การบันทึกเสียง วีดีโอ การที่ผู้นำสหภาพแรงงาน ได้พูดจาหมิ่นประมาทคุณไว้ ซึ่งต้องเป็นตัวบุคคลไม่ใช่การพูดว่าแบบครอบคลุม เช่น ฝ่ายบุคคลไม่ดีอย่างนั้น อย่างนี้ ซึ่งก็ไม่ได้เฉพาะเจาะจง ก็คงดำเนินการลำบาก แต่การพูดจาพาดพิงถึงผู้บริหารระดับสูงแล้วทำให้เกิดความเสียหาย ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง

หากต้องการดำเนินการภายหลัง ก็สามารถทำได้หลังจากการเจรจาสิ้นสุด แต่ต้องระวังเรื่อง การเขียนข้อตกลง เพราะสหภาพจะมีการติ่งเอาไว้ว่า บริษัทจะไม่เอาผิดทั้งทางแพ่งและอาญากับสหภาพ ซึ่งหากเขียนไว้ นายจ้างก็ไสมารถดำเนินการได้ แต่หากไม่ได้ดำเนินการในฐานะนายจ้าง ฟ้องดำเนินคดี เป็นส่วนตัวก็ยังสามารถดำเนินการได้ทั้งแพ่งและอาญา หากการหมิ่นประมาทนั้นทำให้ผู้ที่ถูกหมิ่นประมาทเกิดความเสียหาย

การเจรจาก็เป็นอย่างนี้ ไม่น่าต้องใส่ใจมาก ทางสหภาพเองต้องการผู้สนับสนุน ทางสมาชิกก็อยากได้ยินความรุนแรงเพื่อกระตุ้นความฮีกเหิม เป็นธรรมดาของผู้นำแรงงานในปัจจุบัน ที่ต้องการเอาใจมวลชน  

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2009-08-05 08:29:36


ความคิดเห็นที่ 2 (3037240)

ขอขอบพระคุณที่ปรึกษามากครับที่ให้คำแนะนำและผมจะอดทนต่อไปครับ และไม่ใส่ใจกับคำครหาให้หัวปวดครับ ขอบคุณมากครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น บุคคล วันที่ตอบ 2009-08-05 09:45:05[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.