สภาพการจ้าง


       การเปลี่ยนแปลงวันเวลาการทำงานเป็นการเปลี่ยนแปลงสภาพการจ้างหรือเปล่า  แต่ก่อนจะทำงานเป็นสามกลุ่มสองกะแล้วเนื่องจากมีการเอาพนักงานสัญญาจ้างออก  และบริษัทอ้างถึงจำนวนยอดการสงสิ้นค้าที่ลดลง  แต่นะปัจจุบันการผลิตได้กลับมาสู่สภาพปกติแต่บริษัทอ้างว่าไม่สามารถกลับไปใช้แบบเดิมที่เคยบฏิบัติเนื่องจากคนไม่พอมันเป็นข้อ้างที่บริษัทสมควรอ้างได้หรือเปล่า  และถ้าลูกจ้างยินยอมจะถือเป็นสภาพการจ้างที่สมยอมหรือไม่ถ้าลูกจ้างไม่ยอมจะทำได้หรือไม่เพราะทางบริษัทไม่มีหนังสือให้พนักงานเซนต์ยินยอมบริษัทขอใช้สภาพการจ้างนี้ไปเรื่อยจนกว่าสถานะการดีขึ้นการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ไม่เป็นธรรมกับลูกจ้างเนื่องจากว่าลูกจ้างไม่มีโอที  แต่สภาพการจ้างเดิมพนักงานได้โอทีในการทำงานผู้ตั้งกระทู้ ไชยวัฒน์ (freedom_373-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2009-08-12 15:08:32


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3040201)

เข้าใจว่า เมื่อก่อนทำสามกลุ่มสองกะ(เวลาทำงานปกติ 8 ชั่วโมงและมีโอที บังคับ)  ตอนหลังเปลี่ยนเป็น สามกลุ่มสามกะ ใช่หรือไม่ เพราะในกรณีหลังจะทำให้ไม่มี โอที โดยทำงานวันละ 8 ชั่วโมงเท่าเดิม แต่เวลา เข้างาน และ เลิกงาน จะมีการปลี่ยนแปลงไป

วันและเวลาทำงาน ปกติ ถือเป็นสภาพการจ้าง หากฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด ถ้าต้องการเปลี่ยนต้องให้อีกฝ่ายหนึ่งยินยอมและลงลายมือชื่อเป็นหลักฐานหลังจากนั้นก็นำไปจดทะเบียนที่ สรจ   การที่จะเปลี่ยนโดยไม่ต้องได้รับความยินยอมจากอีกฝ่ายหนึ่งสามารถทำได้ ถ้าการเปลี่ยนนั้นเป็นคุณยิ่งกว่า การเปลี่ยนครั้งนี้ ต้องดูว่าหากเปลี่ยนแล้วพนักงานเสียประโยชน์หรือมีความเดือนร้อนก็ไม่สามารถทำได้แต่ฝ่ายเดียว

ผู้แสดงความคิดเห็น พงษ์ วันที่ตอบ 2009-08-14 11:33:44[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.