ที่พักพนักงาน


         บริษัทฯ ตั้งอยู่พื้นที่กรุงเทพฯ มีหลายสาขา มีสาขาหนึ่ง มีโรงอาหาร 2 หลัง พอดีมีช่วงหนึ่งมีพนักงานมาจากต่างจังหวัดเยอะ หาที่พักไม่ทันการ จึงให้พักที่โรงอาหาร (ตามสภาพ) จาก 1 หลัง เป็น 2 หลังในปัจจุบัน โดยบริษัทฯไม่ถือว่าเป็นสวัสดิการ เพราะการจัดสวัสดิการของบริษัทฯ ต้องครอบคลุมเหมือนกันทุกสาขา (สาขาอื่นไม่มี) แต่ก็ให้พนักงานพักได้ โดยไม่มีการหักเงิน และสามารถใช้น้ำ-ไฟ บริษัทฯ ได้ฟรี

         หากบริษัทฯ ย้ายสถานประกอบการ (สาขานี้) ไปอยู่พื้นที่อื่น พนักงานมีสิทธิเรียกร้อง ที่พักได้หรือไม่ หรือสามารถเจรจาต่อรองแลกเปลี่ยนสิทธิประโยชน์อื่นได้หรือไม่ / สาขาอื่นไม่มี  สาขานี้มีพนักงานประมาณ 200 คน พนักงานที่พักที่ ที่พักภายในบริษัทฯ มีประมาณ 40 คน น้ำ-ไฟ ฟรี มาโดยตลอด

         คืออารมณ์แบบว่า เห็นใจ พนักงานที่พักภายนอกบริษัทฯ ประมาณ 150-160 คน ที่ปัจจุบันต้องเสียค่าเช่าบ้าน ค่าเดินทาง ค่าน้ำ-ค่าไฟ เอง คือหากย้ายสาขาเขาก็ปฏิบัติเหมือนเดิม / แต่พนักงานที่พักภายในบริเวณบริษัทฯ ฟรี น้ำ-ไฟ ทุกอย่าง / จะได้หาข้อสรุปให้เป็นที่พอใจทุกฝ่ายและถูกต้องด้วยผู้ตั้งกระทู้ ผู้ต้องสงสัย :: วันที่ลงประกาศ 2009-07-01 17:26:22


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3026764)

มีคณะกรรมการสวัสดิการในสถานประกอบกิจการ ให้คณะกรรมการสวัสดิการไปหารือกับพนักงาน หาทางออกที่เป็นประโยชน์กับพนักงานและบริษัท จากนั้นคณะกรรมการประชุมกับนายจ้าง ได้ผลเป็นอย่างไรแจ้งให้พนักงานทราบและนำไปปฏิบัติ

ผู้แสดงความคิดเห็น แอ วันที่ตอบ 2009-07-02 11:08:26[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.