ถูกแจ้งลดตำแหน่งและพูดจาถากถางทางอีเมล์ แต่ออกหนังสือปรับเปลี่ยนหน้าที่โดยไม่ลดตำแหน่ง


ดิฉันทำงานกับบริษัทมาเกือบ 20 ปี โดยเจ้านายเก่าให้ตำแหน่งเป็นผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการและเป็นผู้อำนวยการฝ่ายฯ ซึ่งมีหน้าที่ติดต่องานต่างประเทศ และใช้ภาษาอังกฤษเป็นประจำ ต่อมามีการเปลี่ยนมือผู้บริหารจึงถูกลดตำแหน่งเป็นเพียงผู้อำนวยการฝ่ายฯ โดยไม่แจ้งล่วงหน้าหรือให้เหตุผลในการปลด ดิฉันยังพอทนได้ แต่อีกไม่นานเกิดการปะทะกันในที่ประชุมเป็นเหตุให้นายใหม่ส่งอีเมล์มาแจ้งลดตำแหน่งเหลือเป็นผู้จัดการทั่วไปและ พูดจาถากถางทำนองว่าจะลดตำแหน่งให้เหลือเพียงผู้จัดการทั่วไป แต่ถ้าดิฉันอยากจะเรียกตัวเองว่าผู้อำนวยการฝ่ายฯ เหมือนเดิมก็ได้เพื่อตอบสนองอีโก้ในตัว อีกทั้งยังมอบหมายให้รายงานตรงต่อผู้อำนวยการฝ่ายฯ เหมือนและ และมอบหมายงานธุรการให้ทำ โดยบอกว่าแบ่งเบาจากฝ่ายอื่นมา

ดิฉันจึงอยากทราบว่าถ้าดิฉันนำอีเมล์ฉบับดังกล่าวมาฟ้องร้อง หรือดำเนินคดีกับนายจ้างหรือบริษัทได้หรือไม่ อย่างไร เนื่องจากดิฉันเกรงว่าจะไม่สอดคล้องกับหนังสือที่บริษัทฯ ออกว่าให้ดิฉันดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายฯ เหมือนเดิม เพียงแต่เปลี่ยนชื่อฝ่ายและลดอำนาจการตัดสินใจของดิฉันผู้ตั้งกระทู้ ลูกจ้าง :: วันที่ลงประกาศ 2007-12-24 10:01:52


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1340326)

จากพฤติกรรมของนายจ้างชี้ให้เห็นได้ว่า ออกคำสั่งลดตำแหน่งลูกจ้างโดยไม่เป็นธรรม ลูกจ้างอาจฟ้องศาลบังคับให้รับลูกจ้างกลับเข้าทำงานในตำแหน่งและสภาพการจ้างเดิมได้

เมื่อฟ้องคดี  ลูกจ้างต้องระวังตัวตลอดเวลาในการทำงานโดยไม่เปิดช่องให้นายจ้างหาเหตุลงโทษทางวินัยได้ 

ผู้แสดงความคิดเห็น webmaster วันที่ตอบ 2007-12-24 13:59:32[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.