ถูกไล่ออก


ผมเป็นพนักงานสถาทูตสหรัฐในประเทศไทย ในสัญญาระบุไว้ว่า รัฐบาลสหรัฐ กับ ผม โดยเจ้าหน้าที่เอกอัครราชทูตประจำประเทศไทย ในนามกระทรวงยุติธรรม สำนักงาน...........เรียกว่า รุฐบาล กับ ผม จากนี้ไปเรียกว่า ผู้รับจ้าง

 หัวหน้าสำนักงานกล่าวหา ผมทำการย้ายแบตเตอรี่รถของสำนักงานไปใส่รถส่วนตัว เมื่อสอบถามผมหัวหน้าบอกว่าผมโกหก แต่งเรื่องขึ้น ให้ดูว่าไม่ได้ทำรถส่วนตัวในเวลางาน

ข้อเท็จจริง  ในตอนเช้าผมจะย้ายรถราชการคันนี้ซึ่งจอดอยู่ที่จอดในร่ม รถคันนี้จะส่งกลับแล้วและไม่ได้ใช้ ผมจึงเอากุญแจ้มาสตาร์ทรถจากนั้นสตาร์ทไม่ติดผมเลยเดินไปหาคนสวนเพื่อจะถามหาสายชาตร์แบบเตอรี คนสวนบอกว่าไม่มีผมจึงพาคนสวนมาดูที่รถแล้วสตาร์ทให้คนสวนดูก็สตาร์ไม่ติด ผมจึงบอกคนสวนเปิดฝากระโปร่งรถแล้วผมเดินไปที่รถของตนเองซึ่งจอดอยู่อีกฝากของตึกสำนักงาน ขณะที่ผมกำลังดูแบตเตอรี่รถผมหัวหน้าคนนี้พบเข้าพอดี หลังจากนั้นตอนบ่ายเรียกผมไปอธิบาย ผมอธิบายตามข้อเท็จจริง เมื่อผ่านพ้นไปหนึ่งอาทิตย์ ผมได้รับจดหมายพักงานเพื่อตรวจสอบ ข้อหาทุจริตต่อหน้าที่   หลังจากนั้นได้รับจดหมายไล่ออก ข้อหาทุจริตต่อหน้าที่และไม่เป็นที่ไว้วางใจ ในจดหมายไล่ออกแจ้งว่าได้กระทำความผิดมาแล้วโดยถูกพักงานเป็นเวลาห้าวัน เนื่องจากไม่ได้อยู่ในเวลางานตั้งแต่ สิบโมงครึ่งถึง เทียง หัวหน้าคนนนี้พยายามตามหาแล้วไม่พบ ข้อหา ทุจริตต่อหน้าที่และไม่เป็นที่ไว้วางใจ

 

คำถาม

ผมจะฟ้องสถานทูตอเริกาเรื่องการเลิกจ้างไม่เป็นธรรม ได้หรือไม่

 ผู้ตั้งกระทู้ สายยันต์ (saiyancmro-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2009-06-15 15:17:09


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3021348)

ฟ้องได้ ชนะหรือไม่ก็ว่ากันอีกเรื่อง

ผู้แสดงความคิดเห็น ชิต_HR (espresso_29-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-06-15 22:04:46[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.